rác thải nhựa

Cập nhập tin tức rác thải nhựa

Chương trình nghệ thuật 'Một rừng cây, một đời người' hưởng ứng ngày Môi trường

Chương trình nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ "hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung của Trái đất.

Ngôi nhà được xây dựng, hoàn thiện nội thất từ rác thải nhựa ở Indonesia

Nhà hoạt động môi trường Gary Bencheghib đã xây dựng một ngôi nhà trên đảo Bali, Indonesia làm hoàn toàn từ rác thải nhựa đã qua sử dụng. Từ các vách tường, tủ bếp đến giường… đều được hoàn thiện từ túi nhựa, cốc nhựa hay ống hút đã qua sử dụng.

Xấu hổ vì bốn bề rác nổi trên vịnh Hạ Long

Trong khi Hội An đi trước một bước trong việc giảm thải và xử lý rác thì hình ảnh rác nổi lềnh bềnh trên vịnh Hạ Long mới đây khiến nhiều khách không dám bơi, còn người làm du lịch cảm thấy xấu hổ.

Mỗi du khách thải đến 10 túi ni lông/ngày, du lịch đối mặt vấn nạn rác thải nhựa

Tại Việt Nam, sự tăng trưởng về du lịch, với lượng khách ngày càng đông, kéo theo vấn nạn rác thải nhựa. Trung bình mỗi khách du lịch thải ra môi trường từ 5-10 túi ni lông/ngày, 2-4 vỏ chai nhựa, hộp sữa/ngày.

Coca-Cola vào Top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Coca-Cola được vinh danh trong top đầu những doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam.

Cuộc chiến không ngừng nghỉ của "người nhựa" ở châu Phi

Trên một bãi biển ngập rác thải nhựa ở Senegal, một người đàn ông đang cố gắng nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nhựa bằng cách khoác lên người đủ loại cốc, túi, rác thải bằng nhựa.

Người đàn ông xây cả ngôi làng bằng hàng triệu chai nhựa đã qua sử dụng

Để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người, một người đàn ông đã quyết định xây cả ngôi làng bằng những chai nhựa đã qua sử dụng.

Green Sculpture truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

“Truyền cảm hứng”, “mang tính giáo dục”, “sáng tạo”… - những bình luận tích cực mà khách tham quan dành cho Green Sculpture, cuộc thi và triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế chủ đề bảo vệ môi trường do Keppel Land Việt Nam tổ chức.

Bộ TT&TT triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa tại Bến Tre

Sáng 19/6, tại Bến Tre, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Triển ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa năm 2022.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Gần 300 runner thu gom rác, khởi động adidas Run for the Oceans 2022

adidas khởi động tháng Chạy bộ vì đại dương (Run for the Oceans) 2022 tại Việt Nam thông qua sự kiện chạy và làm sạch bãi biển Cần Giờ. Gần 300 runner đã tham gia truyền cảm hứng hành động, chung tay góp phần chấm dứt rác thải nhựa đại dương.

Ra mắt chai Pepsi mới, bao bì từ 100% nhựa tái sinh

Ngày 14/4/2022 tại Hà Nội, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam lần đầu tiên ra mắt sản phẩm Pepsi 330ml trong bao bì được sản xuất 100% từ nhựa tái sinh tại thị trường Việt Nam.

Dow Việt Nam, 27 năm phát triển bền vững, nỗ lực bảo vệ môi trường Việt Nam

Là công ty cung cấp các sản phẩm đầu vào thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp phụ trợ và hạ nguồn tại Việt Nam, Dow Việt Nam đặc biệt quan tâm đến các giải pháp bền vững mang tới một tương lai các-bon thấp.

Tái chế, cắt giảm - giải pháp bền vững của Unilever cho rác thải nhựa

27 năm đồng hành cùng Việt Nam, Unilever nỗ lực thực hiện mục tiêu “mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến”. Một trong những cam kết từ tập đoàn tiêu dùng này chính là chiến lược bao bì bền vững, hướng đến một thế giới không rác thải.

Việt Nam thuộc nhóm 20 nước có rác thải nhựa lớn nhất thế giới

Trung bình mỗi năm, Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa, nằm trong nhóm 20 quốc gia có lượng rác thải lớn nhất và cao hơn mức trung bình của thế giới.

Trao cho nhựa vòng đời mới từ những hành động đơn giản

Là một vật liệu thiết yếu và hữu ích nhưng nhựa lại mang tiếng xấu vì khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Để chung tay bảo vệ môi trường, chúng ta cần hiểu hơn về nhựa và thay đổi mối quan hệ của mình với rác thải nhựa.

Làm sạch sông Cần Thơ, ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương

Hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ do tổ chức The Ocean Cleanup và Coca-Cola Việt Nam hợp tác triển khai trên sông Cần Thơ hứa hẹn mở ra một “chương mới” cho vấn đề xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam.

Clear ‘thay áo’ thân thiện môi trường cho dòng dầu gội dây

Unilever Việt Nam vừa tiên phong ra mắt sản phẩm dầu gội dây Clear làm từ bao bì Mono PE theo công nghệ Smartsense™ có thể tái sinh.

Clear ‘thay áo’ thân thiện môi trường cho dòng dầu gội dây

Unilever Việt Nam vừa tiên phong ra mắt sản phẩm dầu gội dây Clear làm từ bao bì Mono PE theo công nghệ Smartsense™ có thể tái sinh.

Orion khoác ‘bao bì hiền lành’ cho dòng bánh Tết

Orion cho biết sẽ ra mắt túi giấy kraft áp dụng cho các sản phẩm Tết nhằm góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và nâng cao nhận thức người tiêu dùng. Đây là kế hoạch thuộc dự án “Bao bì hiền lành” của Orion.