rác thải nhựa

Cập nhập tin tức rác thải nhựa

Ông lớn bán lẻ: Buộc rau bằng lá chuối, lắp máy để khách đổi rác lấy tiền

Trong xu hướng tiêu dùng xanh, ông lớn ngành bán lẻ ở nước ta đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, buộc rau bằng lá chuối, thậm chí lắp máy để khách đổi rác lấy tiền.

Lý do kiểu nắp chai mới gây bất tiện nhưng châu Âu vẫn buộc làm

Những chiếc chai nhựa kiểu mới có nắp không thể tách rời xuất hiện tại châu Âu từ mùa hè này. Một số người tiêu dùng cảm thấy bất tiện và đặt thắc mắc tại sao tự nhiên lại gây thêm phiền toái?

Suntory PepsiCo - hành trình thực hiện cam kết phát triển bền vững ở Việt Nam

Sau 3 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Suntory PepsiCo không chỉ giữ vị trí top đầu trong ngành nước giải khát, mà còn là doanh nghiệp tiên phong trong việc thúc đẩy các hoạt động phát triển bền vững.

'Xanh hóa' du lịch, khách muốn có chuyến đi giảm ‘dấu ấn’ môi trường

Du lịch cần chuyến đổi xanh nhất vì đây là lĩnh vực đỉnh cao trong phục vụ con người. Du khách giờ không quan tâm đến tận hưởng của cá nhân, mà bản thân họ cũng muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường ngay trong khi đi du lịch.

Saigon Co.op hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải

Ngày 12/4/2024, Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Winrock International, hướng đến tạo ra mô hình tuần hoàn chất thải, tăng cường phân loại tại nguồn và nâng cao trách nhiệm của các nhà sản xuất.

Acecook Việt Nam đẩy mạnh cải tiến sản phẩm giảm nhựa

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành hàng mì ăn liền, Acecook Việt Nam luôn đề cao các hoạt động bảo vệ môi trường sống cho người Việt, tích cực đóng góp vào hoạt động giảm thải rác thải nhựa.

Gấp rút giảm thiểu rác thải nhựa, phát triển bền vững du lịch biển

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa xả ra biển nhiều nhất thế giới, nhất là rác từ hoạt động du lịch. Để phát triển du lịch bền vững, một lộ trình đã được vạch ra để giảm thiểu rác thải nhựa.

Unilever hợp tác Central Retail thúc đẩy phân loại rác thải nhựa tại nguồn

Unilever “bắt tay” Central Retail trong dự án “Phân loại rác thải nhựa tại nguồn”, tập trung hướng đến thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại các khu vực siêu thị ở TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Unilever Việt Nam góp phần xây dựng thói quen phân loại rác sinh hoạt

Tập trung xây dựng và duy trì thói quen phân loại rác trong sinh hoạt hằng ngày, chương trình hợp tác giữa Unilever Việt Nam và UBND Quận 7 kỳ vọng góp phần giải quyết nút thắt về phân loại rác, hỗ trợ công tác thu gom và tái chế rác thải nhựa.

Chương trình nghệ thuật 'Một rừng cây, một đời người' hưởng ứng ngày Môi trường

Chương trình nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ "hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung của Trái đất.

Ngôi nhà được xây dựng, hoàn thiện nội thất từ rác thải nhựa ở Indonesia

Nhà hoạt động môi trường Gary Bencheghib đã xây dựng một ngôi nhà trên đảo Bali, Indonesia làm hoàn toàn từ rác thải nhựa đã qua sử dụng. Từ các vách tường, tủ bếp đến giường… đều được hoàn thiện từ túi nhựa, cốc nhựa hay ống hút đã qua sử dụng.

Xấu hổ vì bốn bề rác nổi trên vịnh Hạ Long

Trong khi Hội An đi trước một bước trong việc giảm thải và xử lý rác thì hình ảnh rác nổi lềnh bềnh trên vịnh Hạ Long mới đây khiến nhiều khách không dám bơi, còn người làm du lịch cảm thấy xấu hổ.

Mỗi du khách thải đến 10 túi ni lông/ngày, du lịch đối mặt vấn nạn rác thải nhựa

Tại Việt Nam, sự tăng trưởng về du lịch, với lượng khách ngày càng đông, kéo theo vấn nạn rác thải nhựa. Trung bình mỗi khách du lịch thải ra môi trường từ 5-10 túi ni lông/ngày, 2-4 vỏ chai nhựa, hộp sữa/ngày.

Coca-Cola vào Top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Coca-Cola được vinh danh trong top đầu những doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam.

Cuộc chiến không ngừng nghỉ của "người nhựa" ở châu Phi

Trên một bãi biển ngập rác thải nhựa ở Senegal, một người đàn ông đang cố gắng nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nhựa bằng cách khoác lên người đủ loại cốc, túi, rác thải bằng nhựa.

Người đàn ông xây cả ngôi làng bằng hàng triệu chai nhựa đã qua sử dụng

Để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người, một người đàn ông đã quyết định xây cả ngôi làng bằng những chai nhựa đã qua sử dụng.

Green Sculpture truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

“Truyền cảm hứng”, “mang tính giáo dục”, “sáng tạo”… - những bình luận tích cực mà khách tham quan dành cho Green Sculpture, cuộc thi và triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế chủ đề bảo vệ môi trường do Keppel Land Việt Nam tổ chức.

Bộ TT&TT triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa tại Bến Tre

Sáng 19/6, tại Bến Tre, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Triển ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa năm 2022.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Gần 300 runner thu gom rác, khởi động adidas Run for the Oceans 2022

adidas khởi động tháng Chạy bộ vì đại dương (Run for the Oceans) 2022 tại Việt Nam thông qua sự kiện chạy và làm sạch bãi biển Cần Giờ. Gần 300 runner đã tham gia truyền cảm hứng hành động, chung tay góp phần chấm dứt rác thải nhựa đại dương.