gạo

Cập nhập tin tức gạo

Ba ông 'xù' gạo dự trữ vẫn có tên trong danh sách đấu thầu bán gạo đợt 2

3 trong 10 nhà thầu tham gia dự thầu mua gạo lại ngày 12/5 tại Cục Dự trữ Nhà nước Hà Nội là các doanh nghiệp từng trúng thầu nhưng không ký hợp đồng bán gạo cho các cục dự trữ nhà nước trước đó.

Bỏ hạn ngạch, lại được tự do xuất khẩu gạo như xưa

Bộ Công Thương và các Bộ, ngành thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 1/5 dừng cơ chế điều hành xuất khẩu gạo bằng hạn ngạch; cho phép hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường.

Bất ngờ có thêm hạn ngạch 38 ngàn tấn gạo xuất khẩu

Do gạo nếp không tính trong hạn ngạch xuất khẩu gạo 400 nghìn tấn của tháng 4, cho nên vẫn còn hơn 38.000 tấn gạo tẻ được phép xuất khẩu.

Bỗng nhiên mất tờ khai xuất khẩu gạo, Bộ xin 'bù đắp' cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp phản ánh đã đăng ký được tờ khai hải quan xuất khẩu gạo nhưng bỗng dưng bị mất dữ liệu trên hệ thống.

Truy 'kẻ' khai khống giữ chỗ xuất khẩu gạo, Bộ Công Thương hỏi Bộ Tài chính

Bộ Công Thương muốn biết số lượng gạo của các thương nhân hiện đang ở cảng/cửa khẩu nhưng chưa đăng ký được tờ khai hải quan xuất khẩu.

Bộ Tài chính tố 'không tiếp thu ý kiến', Bộ Công Thương hoả tốc phản bác

Ngày 20/4, Bộ Công Thương vừa có văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ "phản bác" lại những ý kiến của Bộ Tài chính cho rằng Bộ Công Thương "không tiếp thu ý kiến" và "chưa nghiêm túc".

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ làm rõ xuất khẩu gạo

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất công tác quản lý điều hành xuất khẩu gạo thời gian qua.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra về xuất khẩu gạo

Ngày 20/4 Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng ký văn bản gửi Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đề nghị điều tra, xác minh thông tin tiêu cực trong hoạt động xuất khẩu gạo.

Bộ Tài chính báo cáo, Bộ Công Thương phản hồi... DN còn phải chờ

Việc xuất khẩu gạo có tiếp tục hay không và tiếp tục như thế nào sẽ phải chờ sau 25/4.

Vênh con số và chuyện lúc 0 giờ, loạn nhịp xuất khẩu gạo

Dòng chảy xuất khẩu gạo bỗng trở nên loạn nhịp. Những lùm xùm sau đó liên quan đến cấp gạo dự trữ, thủ tục xuất khẩu đều xuất phát từ việc chưa chuẩn bị kỹ cho tình huống bất thường này.

Lùm xùm xuất khẩu và dự trữ gạo, yêu cầu 2 bộ phải báo cáo

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về trách nhiệm quản lý, kiểm soát số lượng gạo được phép xuất khẩu gạo trong tháng 4/2020 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Tổng cục trưởng Hải quan: Phải mua đủ gạo dự trữ mới cho xuất khẩu

Trước việc dư luận đặt nghi vấn có dấu hiệu trục lợi chính sách khi thực hiện xuất khẩu 400.000 tấn gạo, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẳng định không có chuyện này.

'Xù' bán gạo cho Dự trữ nhà nước, kiến nghị dừng xuất khẩu đến 15/6

Chỉ trong ít ngày, các đơn vị thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã phải hủy bỏ kết quả trúng thầu hơn 46.000 tấn gạo do các nhà thầu không ký hợp đồng cung cấp gạo.

Hạn ngạch 400 ngàn tấn gạo hết vèo, hụt hẫng chờ quyết định mới

 Lượng gạo doanh nghiệp chờ được xuất khẩu là rất lớn, trong khi hạn ngạch trong tháng 4/2020 chỉ là 400 nghìn tấn đã “cạn” sau vài tiếng mở cửa. Do đó, hàng triệu tấn gạo vẫn đang hồi hộp chờ quyết định mới.

Hạn ngạch xuất khẩu gạo: Hải quan cam kết không có sự can thiệp

 Tổng cục Hải quan cho biết tờ khai đăng ký xuất khẩu gạo trước sẽ được trừ vào hạn ngạch xuất khẩu trước ngay sau khi người khai hải quan gửi thông tin tờ khai hải quan đến hệ thống, "không có sự can thiệp của công chức hải quan".

Bộ Công thương ra hạn ngạch, quy định kiểm soát xuất khẩu gạo

Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho xuất 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4. Trong khi số lượng doanh nghiệp muốn xuất đi lớn hơn nhiều. Vậy đối tượng nào sẽ được xuất khẩu trước?

Mới nhất, Thủ tướng cho xuất 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4

Thủ tướng yêu cầu việc xuất khẩu gạo phải bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, dễ thực hiện, dễ giám sát, không để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách.

Chưa mở xuất khẩu, giá gạo cấp thấp tăng đột biến

Nguồn cung thiếu hụt, trong khi nhu cầu sử dụng cao đã đẩy giá gạo cấp thấp tại ĐBSCL những ngày gần đây tăng mạnh.

Kiểm tra xong, Bộ Công thương muốn xuất khẩu gạo 'có kiểm soát'

 Bộ Công Thương từng kiến nghị tạm dừng xuất khẩu gạo hết tháng 5; ngay sau đó 1 ngày lại xin cho xuất khẩu trở lại. Sau khi đi kiểm tra, rà soát, Bộ lại muốn cho xuất khẩu "có kiểm soát".