gạo Việt

Cập nhập tin tức gạo Việt

Gạo Việt dần vắng bóng tại thị trường Trung Quốc

Liên tiếp nhận được những tín hiệu tích cực trong xuất khẩu, song đến nay khách hàng lớn nhất mua gạo Việt vẫn là Philippines, còn hạt gạo Việt lại dần vắng bóng tại thị trường Trung Quốc.

Gạo Việt khẳng định thương hiệu trên thị trường thế giới

“Top 3 gạo ngon nhất thế giới” ST24 và “Gạo ngon nhất thế giới” ST25 là một cột mốc quan trọng giúp gạo Việt khẳng định chất lượng trên thị trường gạo thế giới.

Xuất khẩu gạo Việt đạt mức giá cao

Việt Nam xuất khẩu 5,183 triệu tấn gạo sau chặng đường 10 tháng năm 2021, đạt kim ngạch 2,74 tỷ USD, giá trung bình đạt 528,1 USD/tấn.

Gạo ST25 đắt hàng tại Mỹ

Sau gần 5 tháng phân phối tại khu vực bờ Đông và được người tiêu dùng đón nhận, gạo ST25 bắt đầu có tình trạng khan hàng.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu "Gạo Ông Cua" tại Mỹ

Văn phòng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hồ Quang Trí, trụ sở 196 đường Tỉnh lộ 8, huyện Trần Đề, Sóc Trăng, Việt Nam đã làm đơn xin bảo hộ nhãn hiệu Gạo ông Cua.

Trung Quốc dựng rào siết chặt, thế mạnh tỷ USD Việt Nam lao đao

 Nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu tỷ đô của Việt Nam như gạo, trái cây, sắn... đang lao đao khi thị trường lớn là Trung Quốc liên tục dựng rào cản, siết nhập khẩu.

Sau 30 năm, khách khó tính nhất thế giới đã hài lòng với thế mạnh Việt Nam

Cơ cấu chủng loại gạo xuất khẩu đã chuyển dịch tích cực, tăng dần gạo trắng chất lượng trung bình và cao, gạo thơm, giảm dần gạo trắng chất lượng thấp

Vừa vượt Thái Lan, thế mạnh số 1 Việt Nam bị Trung Quốc làm khó

Bất ngờ vượt Thái Lan về giá xuất khẩu sau bao nhiêu năm chịu phận lép vế, thế nhưng, ngành gạo Việt lại đang đối mặt với khó khăn khi Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu gạo nếp lên 50%.

Bất ngờ vượt Thái Lan, thế mạnh Việt Nam thoát phận lép vế

Sau nhiều năm bị lép vế trước đối thủ Thái Lan, thế mạnh gạo xuất khẩu Việt Nam đã khởi sắc, vượt Thái Lan về giá.

Campuchia thăng tiến nhanh, thế mạnh Việt Nam đuối sức

Sau gần 3 năm thực hiện Đề án xây dựng thương hiệu gạo quốc gia, các chuyên gia, nhà quản lý và cả doanh nghiệp vẫn đang tranh cãi xung quanh việc xây dựng thương hiệu Gạo Việt Nam.

Gạo Việt đến thời 'phất lên' nhờ vào Trung Quốc

Sau gần một năm u ám, mấy tháng gần đây, gạo Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh cả về khối lượng và giá trị do nhu cầu nhập khẩu của thị trường Trung Quốc tăng mạnh.

Quá trình biến lúa, gạo lậu thành lúa, gạo hợp pháp

Lúa gạo lậu đã được phù phép trở thành lúa gạo nội rồi tuồn ra thị trường như thế nào?

Mở rộng hạn điền: Khởi động cuộc đổi mới đất đai lần thứ tư

Người nông dân có lúc bơ vơ trên chính thửa ruộng của mình nhưng khi liên kết tốt, họ sẽ có cơ hội. Mở rộng hạn điền có thể coi là cuộc đổi mới đất đai lần thứ 4. Các diễn giả chia sẻ tại phần 2 của bàn tròn.

Gạo Việt 10.000 đồng/kg: Dân mình còn chê không ăn

Chất lượng gạo Việt bị đánh giá thấp, nhiều chủng loại, không đồng đều nên nhiều người đã chuyển sang ăn gạo ngon của Thái Lan, Campuchia.

Gạo xuất khẩu bị trả về không độc hại

Mỹ là một trong những thị trường chấp nhận mua gạo giá cao nhưng kèm theo là những tiêu chuẩn hết sức ngặt nghèo, cao hơn nhiều so với các thị trường khó tính khác

Gạo 'dính độc' bị trả về: Xứ người chê thì xứ ta xài?

Nhiều lô gạo của Việt Nam xuất khẩu sang các nước bị trả về do có dư lượng các hoạt chất trong thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng. Vậy, khi bị trả về  được giải quyết như thế nào, liệu có chuyện xứ người chê thì xứ ta xài?

Sau Thái Lan 100 năm, bị Campuchia vượt mặt

Từ ngôi vị thứ 3 thế giới về xuất khẩu gạo, gần đây, Việt Nam bị một số đối thủ cạnh tranh như Thái Lan, Campuchia,... “vượt mặt” và nguy cơ mất dần thị trường.