gen

Cập nhập tin tức gen

Ngày 16/9 Trung tâm Y học tái tạo và Trị liệu tế bào của Vinmec công bố đã điều trị tích cực cho hơn 1.000 bệnh nhân nan y bằng phương pháp ghép tế bào gốc.

Ứng dụng xét nghiệm gen tránh nguy cơ dị ứng thuốc

Với chi phí thấp, độ chính xác 100%, thời gian trả kết quả nhanh và có thể sử dụng rộng rãi, các xét nghiệm sàng lọc gen gây dị ứng thuốc của Vinmec hứa hẹn giúp hàng chục triệu người có thể sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, tránh tối đa tác dụng phụ.

Startup Việt hợp tác với công ty Mỹ để lưu trữ dữ liệu giải mã gen bằng blockchain

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Bạn có thể kiếm tiền từ bộ gen của mình?

Giải mã gen giúp xác định nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, đái tháo đường, đột quỵ, béo phì… Tuy nhiên, giá trị của giải mã gen không dừng lại ở đó.

Hoàn thành giải mã 1.000 bộ gen người Việt

Thông tin được Giáo sư Vũ Hà Văn chia sẻ tại phiên tọa đàm "Tương lai của sức khỏe", trong khuôn khổ chuỗi VinFuture vừa được tổ chức.

Hoàn thành nghiên cứu giải mã gen để chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người Việt

Việc hoàn thành giải mã gen người Việt sẽ tạo tiền đề hỗ trợ khám phá đặc điểm sinh lý - tâm lý của cá nhân, cũng như dự đoán nguy cơ mắc bệnh phổ biến, bệnh di truyền lặn, đánh giá mức độ đáp ứng thuốc trong tương lai.

Tiến sĩ gốc Việt đưa trung tâm giải mã gen lớn nhất Đông Nam Á về Việt Nam

Trung tâm giải mã gen lớn nhất khu vực Đông Nam Á do Công ty Genetica xây dựng sẽ được đặt tại Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia NIC (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trung tâm này có công suất thiết kế lên đến 500.000 bộ gen/năm.

Vinmec tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2 bằng công nghệ phân tích gen

Xét nghiệm gen tầm soát sớm nguy cơ tiểu đường (đái tháo đường) là sản phẩm hợp tác giữa Vinmec và DNA Link - một trong những công ty hàng đầu trong nghiên cứu - phát triển công nghệ y sinh học và phân tích gen tại Hàn Quốc.

Xét nghiệm gen để… hiểu con

Việc giải mã gen có thể giúp bố mẹ hiểu đặc điểm tính cách và khả năng của con, từ đó biết cách bồi dưỡng kỹ năng cho con, tạo điều kiện và môi trường để con phát huy được tối đa tố chất sẵn có của mình.

Chỉnh sửa toàn bộ hệ gen, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra được một loài hoàn toàn mới

Đây là loài sinh vật nhân tạo hoàn toàn mới, có khả năng sinh sản để tiếp tục tạo ra các thế hệ tiếp theo.

8 đột biến di truyền biến người thường thành “siêu nhân”

Hơn 99% thông tin di truyền của mọi người giống hệt nhau và chỉ không đầy 1% thông tin di truyền còn lại khiến mọi thứ trở nên thú vị, đặc biệt khiến một vài người sở hữu các phẩm chất mà bạn gọi là “siêu nhân”.

Điều hòa chiều nóng không tốt cho sức khỏe?

"Mùa hè vĩnh cửu" do sử dụng hệ thống sưởi ấm bằng ánh sáng và điều hòa chiều nóng vào mùa đông, có thể đang hủy hoại các nhịp sinh học theo mùa trong cơ thể của chúng ta.

Gen và hệ miễn dịch của người biến đổi theo mùa

Các mùa trong năm dường như có ảnh hưởng sâu sắc đến cách các gen và hệ miễn dịch của con người hoạt động. Và điều này có thể lí giải tại sao chúng ta dường như khỏe mạnh hơn vào mùa hè.

Tìm ra bí quyết giúp trẻ mãi không già

 Ước muốn ‘trẻ mãi không già’ có thể trở thành hiện thực sau khi các nhà khoa học trẻ hóa thành công các tế bào già trên cơ thể người.