George Floyd

Cập nhập tin tức George Floyd

Mỹ kết án cựu cảnh sát hơn 22 năm tù vì cái chết của George Floyd

Derek Chauvin, cựu cảnh sát thành phố Minneapolis, Mỹ vừa bị kết án 22 năm rưỡi tù giam vì gây ra cái chết của công dân da đen George Floyd, dẫn đến làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc lớn nhất nước này trong nhiều thập kỷ.

Mỹ điều tra vụ giáo viên đạp chân lên cổ học sinh da màu

Một nữ giáo viên ở Greenville thuộc bang Texas, Mỹ đã bị đình chỉ dạy, khi cô này gửi cho phụ huynh da màu bức ảnh cô đạp chân lên cổ học sinh.

Cựu cảnh sát Mỹ bị tuyên tội giết người trong vụ George Floyd

Cựu cảnh sát Derek Chauvin vừa bị tòa án Mỹ kết tội giết người đàn ông gốc Phi tên là George Floyd trong vụ việc làm bùng nổ các cuộc biểu tình và bạo loạn rộng khắp năm 2020.

Gia đình người Mỹ da đen chết trong tay cảnh sát nhận bồi thường 27 triệu USD

Thành phố Minneapolis, Mỹ đã nhất trí bồi thường 27 triệu USD cho gia đình George Floyd, công dân da đen thiệt mạng trong tay cảnh sát năm ngoái, một sự cố từng gây chấn động thế giới.

Thân phận người da đen ở Mỹ và nỗi đau từ quá khứ

Sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd, các cuộc biểu tình với khẩu hiệu “Mạng người da màu cũng quan trọng” đã diễn ra tại tất cả các bang ở nước Mỹ.

Vệ binh quốc gia tái triển khai tại thủ đô Washington

Khoảng 400 binh sĩ thuộc Vệ binh quốc gia Mỹ được điều động ở thủ đô Washington nhằm bảo vệ nhiều tượng đài lịch sử khỏi đám đông người biểu tình.

Giữa làn sóng biểu tình, sự đồng thuận lạ thường đang diễn ra tại Mỹ

Một điều lạ thường đang diễn ra trên nước Mỹ, các cuộc biểu tình đã tạo ra một làn sóng đồng thuận trong cả dư luận lẫn chính giới về sự cần thiết phải cải cách lực lượng cảnh sát.

Hình ảnh hàng nghìn người dự đám tang George Floyd

Đám tang George Floyd đã được tổ chức ngày 9/6 tại thành phố Houston.

Dùng quân đội dẹp biểu tình - Những bài học lịch sử với Mỹ

Nước Mỹ đang tranh luận về việc có hay không nên sử dụng quân đội để ổn định tình hình tại các thành phố, tiểu bang sau các cuộc bạo loạn liên quan đến cái chết của George Floyd. 

Xem xe vệ binh quốc gia Mỹ chạy rầm rập ở thủ đô Washington

Lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ đã xuất hiện trên nhiều tuyến đường ở Washington DC sau khi biểu tình bạo loạn bùng phát khắp cả nước.

Khám nghiệm tử thi chính thức kết luận George Floyd bị giết

Báo cáo khám nghiệm tử thi mới công bố cho thấy, cái chết của George Floyd - nguyên cớ của làn sóng biểu tình bạo loạn đang rúng động khắp nước Mỹ - là do bị giết.