ghép tế bào gốc

Cập nhập tin tức ghép tế bào gốc

Sự thật về miếng dán chữa bách bệnh đang 'cháy hàng' trên mạng

Một loại miếng dán được không ít người nổi tiếng quảng bá là “đi trước thời đại” vì có thể kích hoạt tế bào gốc, "xử lý vô vàn vấn đề cho sức khỏe mà không dùng thuốc" đang gây sốt trên mạng xã hội.

Bệnh viện Chợ Rẫy áp dụng kỹ thuật trình độ cao chữa ung thư nhanh hơn, rẻ hơn

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), một bệnh nhân ung thư hạch vừa được ghép tế bào gốc kết hợp xạ trị toàn thân với chi phí hơn 100 triệu đồng (đã trừ bảo hiểm y tế). Đây cũng là lần đầu tiên bác sĩ Việt Nam tự thực hiện kỹ thuật xạ trị toàn thân.

Biến rác thải y tế thành phương thuốc chữa nhiều bệnh hiểm nghèo

Từ những dây rốn bỏ đi, các nhà khoa học thu thập và tách chiết lấy tế bào gốc có thể điều trị nhiều bệnh trong tương lai.

Trẻ than mệt, bất ngờ phát hiện bị ung thư

Các bệnh nhi được xác định bị u nguyên bào thần kinh sau nhiều lần than mệt, ói. Nếu được ghép tế bào gốc, trẻ sẽ có thời gian sống dài hơn, tỷ lệ tái phát thấp, hiệu quả cao.

Nơi bệnh nhân ghép tế bào gốc có thể gọi là 'gia đình'

Bệnh nhân ung thư máu, mắc các bệnh về máu được chỉ định ghép tế bào gốc có thể coi nơi đây như gia đình, nơi có những bệnh nhân đồng cảnh ngộ và các y bác sĩ luôn sát cánh.

Cô gái Hà Nội đang khỏe mạnh bỗng yếu toàn bộ tay chân không thể đi

Ở tuổi 25, chị Vân Anh đột nhiên thấy cơ thể yếu dần rồi không thể đi lại, cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

 

‘Hồi sinh’ đôi chân cho cô bộ đội trong bức ảnh lịch sử 40 năm trước

Với liệu pháp ghép tế bào gốc thực hiện tại Vinmec, nữ trinh sát Bùi Thị Mùi - nhân vật trong bức ảnh lịch sử “cô bộ đội và em bé năm 1979” - hạnh phúc tập đi trên đôi chân của mình sau 4 năm phải ngồi xe lăn.

Phục hồi diệu kỳ sau khi ghép tế bào gốc

Phát hiện bệnh đa u tủy năm 31 tuổi, tưởng sẽ phó thác gánh nặng nuôi dạy 3 cô con gái sinh ba cho người vợ trẻ, nay anh Hoàng đã hồi phục, có thể đi làm và…chơi thể thao.