Gia cảnh bi đát của người đàn ông bị bỏng điện cụt tay

Năm con người đang cần lắm đôi bàn tay lao động của anh. Vậy mà giờ đây, anh vẫn đang mê man trên giường bệnh sau tai nạn điện giật.

 - Năm con người đang cần lắm đôi bàn tay lao động của anh. Vậy mà giờ đây, anh vẫn đang mê man trên giường bệnh sau tai nạn điện giật. Cái khó khăn của hiện tại và tương lai có thể còn đeo bám gia đình anh rất lâu sau này..

Người trụ cột gục ngã

Khi chúng tôi tìm đến bệnh viện hỏi thăm anh Trần Minh Hiệp, nhiều người biết đến hoàn cảnh của anh thở dài, tỏ ý tội nghiệp. Trên giường bệnh, một người đàn ông gầy gò, tay quấn băng cụt mất quá nửa đang nhìn trân trân lên khoảng không trước mắt. Nghe có người hỏi han, anh không giấu nổi giọt nướt mắt của người vốn là trụ cột gia đình, nay lại bất lực nằm một chỗ. 

Trong nỗi đau thể xác lẫn tinh thần, anh cho biết, những ngày qua anh đã suy nghĩ rất mông lung về viễn cảnh tương lai. Ngoài anh ra, không còn ai có thể lo được cho những người còn lại trong nhà. Thế nhưng anh lại trở nên tàn phế chỉ sau tai nạn ấy.

"Hôm ấy, trong lúc tôi đang hàn trên mái nhà thì bị điện giật, phỏng tay chân và ở thân mình dẫn đến bất tỉnh. Lúc mở mắt ra thì thấy mình như này.. Mọi người đã giúp tôi nhập viện Chợ Rẫy cấp cứu..", anh xúc động nhớ lại.

Số tiền điều trị hàng chục triệu đồng trong khi anh chỉ có hơn 3 triệu đồng.

Phần tay trái của anh Hiệp bị tổn thương sâu, bác sĩ đã điều trị tích cực, rạch giải áp cứu cánh tay tuy nhiên không giữ được.

Hiện tại, anh phải nằm viện lâu dài để theo dõi và điều trị, thế nhưng chi phí quá lớn trong khi hoàn cảnh lại hết sức khó khăn. Anh nhập viện khi trong nhà chỉ có hơn 3 triệu đồng, số tiền đóng tạm ứng viện phí từ lúc nhập viện đến nay đều là nhờ người thân vay mượn.

Thời gian điều trị của anh còn dài, dự kiến mỗi ngày lên đến gần 1 triệu đồng. Anh Hiệp lại lao động chính trong nhà nên khả năng lo được số tiền ấy vô cùng chật vật.

Vợ con tâm thần, cha mẹ già không biết trông đợi vào ai

Vợ anh là chị Trần Kim Cương bị bệnh tâm thần đã nhiều năm nay. Chứng rối loạn lo âu, chị lúc tỉnh lúc mê, khi tỉnh táo, khi thì quậy phá. Trước đây còn khỏe, chị mở tiệm làm tóc, khi bị bệnh không ai dám tới làm và cũng nghỉ luôn từ đó.

Cả vợ và con anh Hiệp đều bị bệnh tâm thần

Cậu con trai 6 tuổi tên Trần Minh Cương cũng bị tâm thần. Mới đây, gia đình lại được thông báo cậu con trai lớn cũng có dấu hiệu của bệnh, khuyên gia đình đưa bé đi khám.

Trước khi anh Hiệp bị tai nạn, anh cũng đã phải cầm cố 2 công đất để điều trị cho vợ bị tai nạn gãy chân. Hiện chị Cương cũng chỉ có thể chống gậy quanh quẩn trong nhà. Đến lượt chồng gặp nạn, không còn tài sản cầm cố, tiền bạc đều phải vay mượn khắp nơi.

Con gặp nạn là thế nhưng bố mẹ anh Hiệp cũng không giúp được gì vì đã gần 70 tuổi. Hằng ngày, gia đình phải nhờ anh em bà con luân phiên lên bệnh viện chăm sóc.

Anh Nguyễn Thành On, anh em bà con với anh Hiệp chia sẻ: “Nhìn vào gia cảnh anh Hiệp buồn hết biết nói gì luôn. Anh ấy là trụ cột trong gia đình lo cho biết bao người. Mỗi người có một cái khó, vợ con thì bệnh tật, cha mẹ thì già yếu. Anh ấy làm lo cho bằng ấy người thì lấy đâu ra tiền dư. Mới đây vợ bị tai nạn hết một mớ tiền phải cầm cố đất lấy 60 triệu đồng, mới được chừng nửa tháng anh ấy bị điện giật. Nhà chỉ có hơn 3 triệu, mấy chục triệu tạm ứng viện phí là do anh em bà con vay giùm. Rồi đây không biết gia đình ấy sẽ ra sao nếu như không có sự chia sẻ của mọi người”.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Hiệp, hiện anh Trần Minh Hiệp đã được điều trị tích cực, tình trạng tiến triển tốt, sau khi điều trị bệnh nhân có thể hồi phục bình thường. Chỉ tiếc không giữ được tay trái vì tổn thương khá sâu. Hoàn cảnh bệnh nhân hết sức éo le, khó khăn đối với họ không chỉ là hiện tại và cả tương lai sau này.

Đức Toàn

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí giúp anh Hiệp.

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.296 (anh Trần Minh Hiệp)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Bị tai nạn chấn thương sọ não, thanh niên mồ côi cha đang rất cần giúp đỡ

Mồ côi cha khi mới 5 tuổi, Đông sớm cùng anh trai bươn trải khắp nơi, kiếm tiền chăm sóc ông nội bị liệt. Mới đây, em bất ngờ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, rơi vào nguy kịch.

Trao hơn 35 triệu đồng tới người phụ nữ bị liệt nửa người ở Hà Tĩnh

Gia đình anh Nguyễn Đình Luận ở Hà Tĩnh vô cùng khó khăn khi vợ bị liệt nửa người, chồng ngã giàn giáo gãy chân, sức khỏe yếu. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 35 triệu đồng.

Người phụ nữ bế tắc vì không có tiền chữa hậu di chứng bỏng xăng

May mắn giữ được mạng sống sau tai nạn bỏng nhưng hậu quả để lại là cơ thể chị Lê Thị Tâm chằng chịt những vết sẹo, mất đi 81% sức lao động.

Trao hơn 50 triệu đồng tới gia đình anh Thế ở Hà Tĩnh

Trong lúc đi phụ hồ, anh Thế gặp tai nạn lao động, phải cắt cụt cánh tay. Vợ anh mắc bệnh khớp vẫn hàng ngày dò dẫm nhặt ve chai kiếm sống. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ anh Thế số tiền hơn 50 triệu đồng.

Báo VietNamNet hỗ trợ xây nhà cho bà ngoại 60 tuổi còng lưng phụ quán cơm, nuôi 3 cháu nhỏ

Ngày 2/12, Báo VietNamNet phối hợp với Ngân hàng SeABank cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; Quận ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ô Môn… khởi công xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình ông Đào Rương (63 tuổi, ngụ phường Châu Văn Liêm).

Khởi công xây dựng 'Ngôi nhà mơ ước' cho vợ chồng già bán vé số chăm cháu ngoại mồ côi

Ngày 2/12, Báo VietNamNet phối hợp với Ngân hàng SeABank cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; Quận ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ô Môn… khởi công xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình bà Phạm Thị Được ở phường Châu Văn Liêm.

Người đàn ông bị liệt "mơ" 20 triệu đồng viện phí

Anh Võ Văn Tuấn đang đợi tiền để được phẫu thuật do bị áp xe, lở loét phần ụ ngồi. Vợ anh mới xin đi làm lại sau đợt thất nghiệp dài nên chẳng cách nào lo nổi 20 triệu đồng viện phí.

Người phụ nữ mắc bệnh lạ xúc động nhận hơn 75 triệu đồng bạn đọc ủng hộ

Bày tỏ lòng cảm kích và xúc động sau khi được bạn đọc báo VietNamNet gửi tặng hơn 75 triệu đồng để chữa bệnh, người phụ nữ nghèo, mắc bệnh nan y ở TT-Huế cúi đầu cảm tạ, gửi lời tri ân đến độc giả của báo.

Vợ chật vật chăm con nhỏ bị Down, lo chồng tai nạn nguy kịch nơi bệnh viện

Trong khi anh Tiền nguy kịch, vợ anh ở quê lại chật vật đưa con nhỏ bị bệnh Down nhập viện vì sốt cao, tiêu chảy. Nhà họ vốn đã chẳng dư dả, nay ôm nợ nần chồng chất.

Trao hơn 113 triệu đồng đến em Trần Ngọc Thành bị u tuyến mang tai ác tính

Khi đang háo hức chuẩn bị cho năm học mới, Thành bất ngờ phát hiện nổi hạch, sốt kéo dài. Đến bệnh viện khám, em như sụp đổ khi biết mình bị u tuyến mang tai ác tính.

Cụ bà 83 tuổi khốn khổ chăm con gái mắc bệnh tâm thần

Ở tuổi 83, bà Lê Thị Vân (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang sống trong cảnh khốn khổ khi người con gái Lê Thị Xuân (45 tuổi) hơn 30 năm nay mắc bệnh rối loạn tâm thần.

Trao hơn 46 triệu đồng đến bé Gia Phong bị bỏng cồn

Đã gần 1 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn, tính mạng của bé Gia Phong tạm thời không còn nguy hiểm. Những vết bỏng đã dần bình phục, tình trạng sức khỏe của bé ổn định hơn. Được biết, bé sẽ sớm xuất viện về nhà.

Cha tai nạn liệt giường, con trai mắc ung thư không dám chữa bệnh vì lo gánh nặng cho mẹ

Bố gặp tai nạn dẫn đến liệt tứ chi, cảnh nhà kiệt quệ, Tùng xin nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình. Chưa được bao lâu, em bất ngờ phát hiện mắc bệnh ung thư máu hiếm gặp.

Thương vợ tần tảo sớm hôm, chồng liệt giường khóc lặng trong bất lực

Ở tuổi 51, ông Khánh sống cảnh chôn chân trên chiếc giường chật hẹp đặt nơi góc nhà, mọi sinh hoạt đều nhờ đến bà Hằng. Những lúc tỉnh, ông chỉ biết khóc, những giọt nước mắt bất lực lặng lẽ rơi xuống ướt đẫm gối.

Mẹ nghèo đơn thân xin giúp con trai được mổ chân

Trên đường đi làm thêm trở về, Khánh bị tai nạn chấn thương rất nặng. Người mẹ nghèo bất lực nhìn con kêu gào đau đớn vì hoàn cảnh quá đỗi khó khăn.