Tập 2 Gia đình mình vui bất thình lình lên sóng tối nay, 10/3, ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) đi giải quyết vụ ẩu đả trong xóm và bị ngã nhưng không muốn mọi người biết lý do. Ông càng muốn giấu thì cả nhà lại càng tò mò tìm hiểu nguyên nhân.

Ba ông con trai quyết định phanh phui sự việc và dặn nhau không được cười khi biết lý do bố bị ngã. "Ông nào cười làm chó", Danh (Thanh Sơn) vừa cười vừa hứa với Thành (Doãn Quốc Đam).

Bị em dâu tương lai làm cho bẽ mặt, Hà (Lan Phương) bắt tay với Phương (Kiều Anh) với ý định làm Trâm Anh (Khả Ngân) "sợ ngược lại". Phương thắc mắc nếu Trâm Anh về thì đã là người một nhà, tại sao Hà cứ phải chia phe để đánh nhau. 

Trong khi đó, anh cả Công (Quang Sự) có vẻ căng thẳng khi Phương (Kiều Anh) lại lên kế hoạch để có con. Không hiểu vì lý do gì mà Công lo lắng tâm sự với hai em trai, thậm chí đề nghị Thành cho con sang ngủ với hai bác để hoãn binh. Nhân đó Thành gợi ý cho anh trai thực đơn cần thiết để tăng cường sức khỏe nhằm sớm lên chức bố.  

Còn Hà một lần nữa bị bà Cúc (NSND Lan Hương) mắng. Sau khi cãi mẹ chồng một hồi, Hà khóc lóc bù lu bù loa và quay sang trách chồng vì không bênh vực mình một lần.  

Thành sẽ làm gì trong tình huống này? Ông Toại gặp chuyện gì? Mối quan hệ của Phương và Công có được cải thiện? Diễn biến chi tiết tập 2 Gia đình mình vui bất thình lình sẽ lên sóng VTV3 vào 21h40 tối nay.