Giá kit xét nghiệm nhanh Covid-19 bán ở các nước ra sao?

Bộ kit test Covid-19 đã được nhiều nước phổ biến và khuyến khích sử dụng. Ở Mỹ, Nhật Bản, Singapore... các loại kit test được bán rộng rãi với mức giá 180.000-700.000 đồng/kit.

Theo The Straits Times, hiện nay tự kiểm tra Covid-19 đã trở thành việc làm thường xuyên trong cuộc sống của người dân Singapore tại cơ quan, trường học và nhà riêng. Tại nước này, các sản phẩm được phân phối bao gồm Abbott PanBio Covid-19 Antigen Self-test, QuickVue At-Home OTC Covid-19 Test, SD Biosensor SARS-CoV-2 Antigen Self-Test Nasal, và SD Biosensor Standard Q Covid-19 Ag Home Test.

Các bộ dụng cụ này có giá bán lẻ 8-13 USD mỗi bộ, tương đương 180.000-300.000 đồng. Nếu mua số lượng giá sẽ rẻ hơn. Cụ thể, một kit test Abbott PanBio có giá 13 USD tại các cửa hàng Guardian, giá 13,1 USD ở chuỗi cửa hàng bán lẻ Watsons Singapore và 12,8 USD tại Unity Store. Trong khi đó, tại Việt Nam, giá kit test Abbott PanBio có giá bán chỉ dao động 157.000-170.000 đồng/kit.

Tương tự, kit test nhanh CareStart Rapid Antigen bán lẻ tại CrowdHealth - đơn vị cung cấp vật tư y tế ở New York (Mỹ) có giá 300 USD/hộp 20 kit test, tương đương 346.000 đồng/kit test.

Cùng loại kit này nhưng một cửa hàng mỹ phẩm khác tại New York bán giá 600 USD/hộp, tương đương 683.000 đồng/kit. Một cửa hàng vật tư y tế khác bán giá 240 USD/hộp, tương đương 273.000 đồng/kit. Trong khi đó, CareStart Rapid Antigen Test Kit được bán tại Việt Nam khoảng 145.000-180.000/kit.

gia ban kit test covid-19 anh 1

Một kit test Covid-19 Abbott PanBio có giá 13 USD tại các cửa hàng Guardian ở Singapore. Ảnh: The Straits Times.

Hay bộ xét nghiệm Humasis Covid-19 Ag Test do Hàn Quốc sản xuất được bán tại trang điện tử Indiamart Ấn Độ có giá 480 INR, tương đương 148.000 đồng/kit. Tại chuỗi cửa hàng GS 25 ở Hàn Quốc từ tháng 5 cũng bày bán với giá 10.000 won, tương đương 193.000 đồng/kit test, theo Korea Herald.

Còn tại Việt Nam, bộ xét nghiệm nhanh này được rao bán phổ biến trên thị trường với giá trung bình ở mức 86.000-110.000 đồng/kit. Trao đổi với Zing, đại diện Công ty TNHH Humasis Vina cho biết giá bán công khai của đơn vị trên trang của Bộ Y tế là 128.000 đồng/kit test, còn giá đại lý phân phối sẽ thấp hơn.

Hiện, Humasis Vina là đơn vị trực tiếp nhập khẩu duy nhất từ công ty mẹ HUMASIS CO., LTD. Khả năng cung ứng kit test của công ty khoảng 7 triệu test/tháng. Đồng thời đại lý phân phối độc quyền của sản phẩm này là Công ty TNHH thiết bị Y tế Đại Bảo.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) cho biết việc thông báo này để các Sở Y tế và các bệnh viện, viện nghiên cứu chủ động liên hệ, có kế hoạch mua sắm phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Các doanh nghiệp trách nhiệm về công bố giá và rà soát công bố giá theo quy định; xem xét giảm giá bán sinh phẩm/trang thiết bị y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 để hỗ trợ cho các đơn vị chống dịch”, ông Tuấn nói.

gia ban kit test covid-19 anh 2

Tại Nhật Bản, người dân có thể mua kit test nhanh Covid-19 ở một số địa điểm như Tokyo và Yokohama ở các máy bán hàng tự động. Ảnh: Time Out.

Đến thời điểm hiện tại Bộ Y tế đã có 9 lần cập nhật và thông báo danh sách sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán xét nghiệm SARS-CoV-2 đã được cấp số đăng ký lưu hành; cấp giấy phép nhập khẩu kèm theo thông tin về: Đơn vị sản xuất/nhập khẩu, thông tin tóm tắt hiệu năng sản phẩm, khả năng cung ứng và giá bán do đơn vị sản xuất, cung ứng công bố.

Trong một văn bản ký ngày 28/7, Bộ Y đề nghị các sở y tế thực hiện Công văn số 604/TTrB-P1 của Thanh tra Bộ Y tế về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19 và chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiểm soát các sản phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 trôi nổi trên thị trường và hiện tượng lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để nâng giá, đội giá, đảm bảo chất lượng và giá cả thị trường.

(Theo Zing)

Loạn giá các bộ xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM

Loạn giá các bộ xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM

Nhu cầu tìm mua bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 tại TP.HCM tăng mạnh khiến thị trường buôn bán mặt hàng này đang trở nên sôi động với mức giá khởi điểm từ 70.000 đồng/kit.

tin nổi bật

Nước mắm Việt xuất ra toàn cầu như Tây đi bán rượu vang

Xuất khẩu nước mắm còn nhiều tiềm năng, thậm chí có thể phát triển được như ngành rượu vang trên thế giới. Tuy nhiên, Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trước hết phải bỏ tư duy cá ươn, cá không bán tươi... mới đem làm nước mắm.

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chuyên gia chỉ loạt bất cập, đề xuất nên bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Nêu quan điểm thẳng thắn, PGS. TS. Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng quỹ này "nên được bỏ, giải phóng nguồn lực cho xã hội".

Loại quả siêu thực phẩm tràn chợ Hà Nội, giá siêu rẻ vẫn ế

Nhiều loại quả được coi là siêu thực phẩm, nhưng những ngày này lại chất đống trên vỉa hè, bán tràn ngập chợ Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng mỗi cân vẫn ế.

Dầu ăn làm nhiên liệu cho ô tô được không - chi phí thế nào?

Đúng là chúng ta có thể sử dụng dầu ăn thay thế cho dầu diesel để làm nhiên liệu cho động cơ nhưng khi đó,động cơ của xe phải được tinh chỉnh một cách phù hợp.

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình 'đổ bộ' chợ, cửa hàng hải sản

Trong lúc giá ghẹ xanh đang giữ mức giá từ 500.000 - 750.000 đồng/kg thì ghẹ đỏ giá chỉ từ 160.000 đồng/kg.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Bộ Tài chính nêu lý do không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Bộ Tài chính cho biết, xăng là nhiên liệu gốc hóa thạch, không tái tạo, cần phải sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Hội thảo ‘gỡ rối’ cho doanh nghiệp sau cơn bão Covid-19

Ngày 23/6, Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) tại TP.HCM và trường Đại học Hoa Sen tổ chức sự kiện “Thương mại điện tử xuyên biên giới - giải pháp cho các DN vừa và nhỏ phục hồi sau đại dịch Covid-19”.

"Cơn bão" giá dầu và những hệ lụy đối với nền kinh tế toàn cầu

Thế giới đang đối mặt với một "siêu chu kỳ hàng hóa", do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cuộc xung đột Nga-Ukraine và những hệ lụy từ các sự kiện này.

Tài xế xe công nghệ đua nhau tắt app, chạy chui

Bức xúc trước mức chiết khấu và chương trình hỗ trợ của ứng dụng, nhiều tài xế công nghệ quyết định tắt app, chuyển sang hoạt động chui để kiếm thêm thu nhập.

Shopee, iPrice... ồ ạt sa thải nhân viên, chuyện gì đang xảy ra?

Các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á đang nếm dần mùi vị đau thương khi kinh tế toàn cầu biến động. Hướng giải quyết được các startup đưa ra là sa thải nhân viên.

Con đường "bán xác" ở sòng bài khi sang Campuchia tìm "việc nhẹ lương cao"

Dù biết công việc nặng nhọc, vất vả, Chung vẫn "phỉnh" các nạn nhân là sang Campuchia "việc nhẹ, lương cao". Thực tế, người lao động bị bán vào sòng bài, bị ngược đãi, ép tham gia lừa đảo trên mạng.

Apollo Silicone nỗ lực bình ổn giá và đồng hành cùng Vietbuild 2022

Giữa "cơn bão" thị trường, Apollo vẫn đảm bảo đầy đủ nguồn nguyên liệu được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện, cam kết đảm bảo chất lượng, không pha trộn chất phụ gia để hạ giá thành.

Ngậm trái đắng vì ham combo du lịch giá rẻ

Tối ngày 7-6 vừa qua, trong giới kinh doanh combo du lịch Việt Nam đồng loạt chia sẻ thông tin về một vụ lừa đảo khiến đoàn khách 144 người đi Phú Quốc (Kiên Giang) gặp sự cố ra sân bay mới biết không có vé.