thiết bị y tế

Cập nhập tin tức thiết bị y tế

J. Morita (Nhật Bản) đưa ra chính sách "Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa" hỗ trợ các nha khoa có tư tưởng tiến bộ, tiềm năng phát triển, định hướng chuyên nghiệp, đã chuẩn hóa hệ thống, quy trình, mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

Chính phủ yêu cầu cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Chính phủ yêu cầu bảo đảm và cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Dược sĩ Big Family xuống đường cổ vũ U23 Việt Nam chiến thắng

Hòa chung không khí của trận chung kết bóng đá nam Seagame 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vào tối 22/05, các dược sỹ của hệ thống nhà thuốc Big Family đã xuống đường cổ vũ đội tuyển giành chiến thắng.

Thất thoát hơn 822 triệu đồng tại 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư

Thanh tra phát hiện thất thoát hơn 822 triệu đồng tại hồ sơ thẩm định giá đối với 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Vĩnh Phúc xác minh hàng chục gói thầu liên quan đến phòng chống dịch

Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc vừa có kết luận về việc thực hiện các quy định trong việc đầu tư đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19.

Thanh tra mua sắm kit test tại Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM: Bước đầu phát hiện vi phạm

Qua thanh tra tại một số đơn vị, Thanh tra Chính phủ bước đầu đã phát hiện một số dấu hiệu vi phạm pháp trong mua sắm trang, thiết bị, kit test, sinh phẩm phòng, chống dịch Covid-19.

Kiến nghị kiểm điểm Giám đốc Sở Y tế Long An

Thanh tra tỉnh Long An kiến nghị kiểm điểm Giám đốc Sở Y tế và nhiều cán bộ tại tỉnh này vì để xảy ra chênh lệch giá trong việc mua sắm thiết bị y tế, vật tư y tế, vaccine...

Loạn thị trường máy tạo oxy

Máy tạo oxy không chỉ "loạn giá" tại các cửa hàng trang thiết bị y tế mà trên các trang thương mại điện tử, giá của mặt hàng này cũng khiến người mua phải hoang mang.

TT-Huế giao công an kiểm tra giá bán thiết bị y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và nhu cầu mua sắm trang, thiết bị y tế của người dân tăng cao, UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý tình trạng đầu cơ, tăng giá để trục lợi.

Nước muối sinh lý 'cháy hàng', mỗi khách chỉ được mua 5 chai

F0 tăng chóng mặt ở Hà Nội khiến người dân đổ xô mua nước muối sinh lý để sát khuẩn, đề phòng COVID-19, hiện mặt hàng này rất khan hiếm, khách có tiền cũng khó mua.

Health Park Holding bắt tay hợp tác loạt thương hiệu chăm sóc sức khoẻ

Health Park Holding vừa ký hợp tác với Viện nghiên cứu sức khoẻ người cao tuổi và y tế cộng đồng và Công ty cổ phần lắp đặt, chuyển giao công nghệ thiết bị y tế, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Health Park Product.

Abbott nghiên cứu công nghệ chăm sóc sức khỏe trong tương lai

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, Abbott công bố đang phát triển dòng thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân mới mang tên Lingo, hỗ trợ theo dõi các chỉ số cơ thể như glucose, ketone và lactate.

Nghị quyết về việc cho phép một số cơ chế, chính sách trong y tế phòng, chống dịch

Toàn văn Nghị quyết về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 vào mặt hàng bình ổn giá

Bổ sung trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch vào Danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện bình ổn giá.

Tập đoàn Thái Tuấn tặng tỉnh Long An hệ thống chụp CT 12 tỷ đồng

Dịp cuối năm 2021, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn đã trao tặng Sở Y tế tỉnh Long An hệ thống chụp CT Scanner 16 lát cắt, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị của các y bác sĩ.

Nhiều kẽ hở thẩm định giá

Thẩm định giá là khâu quan trọng trong các hoạt động đấu thầu, đấu giá, cổ phần hoá.

Chiêu trò thông thầu gói 10 tỷ của cựu lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La

Gói thầu mua sắm máy móc y tế tại Sơn La trị giá gần 10 tỷ đồng được “thổi giá” không qua thẩm định. Ba doanh nghiệp tham gia đấu nhưng 2 “quân xanh” chủ động trượt thầu để đơn vị còn lại trúng thầu.

Lời thề Hippocrates đang ‘ám’ vào những người phản bội

Những thầy thuốc đang nhận được sự nể trọng của mọi người, bỗng chốc phải tra tay vào còng số 8. Phải chăng, lời thề Hippocrates đang “ám” vào những người đã phản bội lại lời thề?

10.000 khẩu trang trong khuôn viên Hội chữ thập đỏ nghi là hàng giả

Hơn 10.000 khẩu trang nghi là hàng giả vừa được lực lượng quản lý thị trường phát hiện trong khuôn viên cơ quan đại diện diện phía Nam của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam tiếp nhận máy giải trình tự gene từ Mỹ

Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị đầu tiên tiếp nhận máy giải trình tự gen trong số 2 máy Bộ Quốc phòng Mỹ tặng Việt Nam.