thiết bị y tế

Cập nhập tin tức thiết bị y tế

Các bệnh viện không còn phải dùng ‘dao mổ rạch 3 lần mới qua da’

PGS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho biết, sau Thông tư 14, các bệnh viện sẽ không còn phải mua vật tư giá rẻ nhất, bác sĩ sẽ được dùng thiết bị theo nhu cầu khám chữa bệnh.

Bệnh viện thoát cảnh mua thiết bị giá rẻ nhất: Điểm nghẽn đấu thầu đã được tháo?

Đại diện một số bệnh viện tại TP.HCM cho rằng Thông tư 14 của Bộ Y tế có thể khắc phục được tình trạng mua trang thiết bị về rồi không sử dụng được như trước đây. Tuy nhiên, quy định này chỉ có hiệu lực đến hết năm 2023.

Bệnh viện được chọn giá cao nhất khi mua sắm trang thiết bị y tế

Theo quy định mới của Bộ Y tế, nếu chủ đầu tư sử dụng từ 2 phương pháp xác định giá gói thầu trở lên thì có thể được lựa chọn giá cao nhất, phù hợp với khả năng tài chính và yêu cầu chuyên môn.

Khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu tại Bệnh viện Vũng Tàu

Cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu tội phạm tại gói thầu số 25, dự án mua sắm trang thiết bị y tế Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) nên đã khởi tố vụ án.

7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị tồn đọng, Bộ Y tế nói có 'tâm lý e ngại'

Khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng cấp giấy đăng ký lưu hành. Nhiều hồ sơ đã nộp từ rất lâu chưa được xét.

Máy móc ở Bệnh viện Chợ Rẫy thoát cảnh 'đắp chiếu'

Thời điểm chỉ còn một máy CT hoạt động, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy như ngồi trên đống lửa. Hoạt động khám chữa bệnh, cấp cứu, điều trị ung thư bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nỗi khổ ngành y nhìn từ nút thắt thể chế

Để tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế thời gian vừa qua không lặp lại, Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan cần phối hợp tham mưu cho Chính phủ xây dựng hành lang pháp lý căn cơ, dài hơi.

Nỗ lực khơi thông điểm nghẽn mua sắm thiết bị y tế

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự vào cuộc của các bộ ngành, những bất cập về chính sách mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế dần được tháo gỡ.

Vướng quy định mới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có nguy cơ gián đoạn hoạt động

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có nguy cơ gián đoạn hoạt động khám và chữa bệnh cho người dân do 'vướng' Thông tư mới của Bộ Y tế trong việc hướng dẫn mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.

Hàng loạt sai phạm trong mua sắm vật tư, thiết bị y tế tại Quảng Ngãi

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã nêu ra hàng loạt thiếu sót, hạn chế, sai phạm trong mua sắm vật tư, thiết bị y tế tại địa phương này.

BIOMEQ mở rộng hợp tác, nỗ lực chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người Việt

Hơn 1 thập kỷ kiên định với sứ mệnh “Đồng hành cùng sức khỏe” với triệu người dân Việt Nam, Công ty Cổ phần Thiết bị Y sinh - BIOMEQ đã mang đến nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà hiệu quả cho người Việt.

Đại biểu ngành y kể về nỗi khổ đấu thầu thuốc, thiết bị y tế

Các Đại biểu Quốc hội ngành y đề nghị Luật Đấu thầu (sửa đổi) cần có quy định một chương riêng về đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đi tù, xót xa chuyện robot 'đắp chiếu'

Trong khi Bệnh viện Bạch Mai thiếu các thiết bị y tế để điều trị cho người bệnh, không ít các máy móc liên quan đến vụ án lại đang phải “đắp chiếu” .

Mua sắm thiết bị y tế, thuốc: Nhiều vi phạm nghiêm trọng, chuyển 7 vụ sang công an

Thanh tra Chính phủ đã tiến hành bàn giao hồ sơ 7 vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự liên quan đến việc mua sắm thiết bị y tế, thuốc sang Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03).

Thực hư tác dụng của máy trị mất ngủ

Các loại máy được quảng cáo “giúp ngủ ngon”, “trị mất ngủ” thực chất chỉ là thiết bị phát ra âm thanh, giúp người nghe cảm thấy thư giãn.

Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa cùng J. Morita

J. Morita (Nhật Bản) đưa ra chính sách "Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa" hỗ trợ các nha khoa có tư tưởng tiến bộ, tiềm năng phát triển, định hướng chuyên nghiệp, đã chuẩn hóa hệ thống, quy trình, mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

Chính phủ yêu cầu cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Chính phủ yêu cầu bảo đảm và cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Dược sĩ Big Family xuống đường cổ vũ U23 Việt Nam chiến thắng

Hòa chung không khí của trận chung kết bóng đá nam Seagame 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vào tối 22/05, các dược sỹ của hệ thống nhà thuốc Big Family đã xuống đường cổ vũ đội tuyển giành chiến thắng.

Thất thoát hơn 822 triệu đồng tại 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư

Thanh tra phát hiện thất thoát hơn 822 triệu đồng tại hồ sơ thẩm định giá đối với 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Vĩnh Phúc xác minh hàng chục gói thầu liên quan đến phòng chống dịch

Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc vừa có kết luận về việc thực hiện các quy định trong việc đầu tư đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19.