giá thành

Cập nhập tin tức giá thành

EVN tự quyết giá điện, dân bị thua thiệt

Nếu các chi phí đầu vào không đúng, chưa hợp lý, hợp lệ, lại do EVN tự quyết định thì sẽ dẫn tới giá thành không thực và nếu vậy, người tiêu dùng sẽ bị thua thiệt.

Chuyên gia phản đối giá điện đồng giá

Các chuyên gia cho rằng cần duy trì giá luỹ tiến nhưng phải giãn số điện giữa các bậc thang để không xảy ra tình trạng hễ trời nắng nóng là tiền điện vọt tăng gấp 3 -4 lần.

Bí mật sửa giá điện: 9 nhà nghèo gánh 1 nhà giàu

Việc sửa cách tính giá điện đến từ bức xúc của 4,63% hộ dân. Hơn 95% hộ dân còn lại liệu có được lợi khi EVN thay đổi cách tính hay đơn giản là việc hoán đổi nguồn thu tiền điện giữa các nhóm.

Hoá đơn điện trên 400 kWh, dính ngay ‘thảm hoạ’

Với giá điện bậc thang, nếu hoá đơn vượt trên 400 kWh, tức bậc 6 thì tiền điện vọt lên. Đó như là một mốc “thảm hoạ’ mà nhiều gia đình đã gánh chịu.

Điện về một giá 1.747 đồng/kWh?

Theo đề án cải tiến cơ cấu biểu giá điện bậc thang do EVN soạn thảo, giá điện sinh hoạt có thể được tính đồng giá hoặc giảm xuống 3-4 bậc thang.

Kêu lỗ 2.000 tỷ, EVN hứa không tăng giá điện

Do tỷ giá tăng, chi phí sản xuất kinh doanh điện của EVN năm nay sẽ đội hơn 2.000 tỷ đồng, nhưng tập đoàn này cam kết sẽ tự gánh lỗ tỷ giá để giữ nguyên giá điện từ nay đến cuối năm.

Dọa lỗ ngàn tỷ, thêm cớ tăng nhanh giá điện

 Với cú sốc tăng tỷ giá thêm 3%, giá điện bán lẻ tại Việt Nam lại đứng trước áp lực tăng giá. 

Xây biệt thự, sân tenis không được tính vào giá điện

 EVN chỉ được hạch toán vào giá điện các khoản chi phí xây nhà khách cho chuyên gia, nhà ở trực tiếp cho người lao động tại các nhà máy điện, Bộ Công Thương khẳng định.

Tư vấn sắm gaming gear theo từng phân khúc

(GameSao) - Qua bài viết sau đây GameSao sẽ giúp bạn có thể định hình và lựa chọn một bộ gaming gear theo đúng sở thích và kinh phí của mình.

Cấu hình máy tính chơi game tầm trung cho các tân sinh viên

Chúng tôi xin đưa ra cấu hình máy tính chơi game tầm trung mang tính cho các bạn game thủ đang chuẩn bị vào đại học tham khảo để tìm mua sau khi hoàn thành kỳ thi căng thẳng.

7.000 tỷ cho một con tem: DN than trời

 Bỗng dưng, ngành bia bị đội chi phí lên 7.000 tỷ đồng vì quy định dán tem như đề xuất của Bộ Công Thương. Việc này khiến nhiều doanh nghiệp bức xúc.

Giá thành sẽ quyết định sự thành công của 4G

Yếu tố quyết định 4G có phổ biến tại Việt Nam trong thời gian tới hay không chính là ở nhu cầu của người dùng di động trong nước.

Rau lên vì điện, xe ôm tăng theo xăng: Dân rách túi

"Mua gì thì mua đi, không nay mai, giá điện tăng rồi rau cũng đắt theo nhá",

Tăng thêm gánh nặng giá điện, EVN chưa thỏa mãn

EVN cho biết, nếu tính đúng tính đủ, giá điện sẽ tăng đến hơn 12%. Trong khi đó, nhiều DN đã lo ngại quá sức chịu đựng khi mới bắt đầu hồi phục sau khó khăn.

Tháng 3 chốt việc tăng giá điện

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Bộ Công Thương, bày tỏ, nếu giữ giá điện thấp hơn giá thành như hiện nay, không doanh nghiệp nào muốn đầu tư làm điện và Chính phủ còn phải gánh hệ luỵ bù lỗ cho xi măng, sắt thép.