Giá vàng hôm nay 13/7: Mất động lực tăng giá, lo lắng 1 đợt bán tháo

Giá vàng thế giới giảm về ngưỡng 1.735 USD/ounce, các nhà phân tích lo lắng sẽ có một đợt bán tháo mạnh. Tuy nhiên, đợt bán tháo cổ phiếu kéo dài do lo sợ suy thoái toàn cầu sẽ trở lên có lợi cho vàng

Giá vàng trong nước

Tính tới 15h ngày 13/7, giá vàng 9999 của SJC không đổi so với đầu giờ sáng. Cụ thể, giá vàng 9999 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 67,6 triệu đồng/lượng 68,22 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 67,6 triệu đồng/lượng 68,2 triệu đồng/lượng
SJC Đà Nẵng 67,6 triệu đồng/lượng 68,22 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 67,55 triệu đồng/lượng 68,15 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 67,6 triệu đồng/lượng 68,2 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 15h ngày 13/7

Mở cửa thị trường ngày 13/7, giá vàng 9999 hôm nay của SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, lúc 9h30' ngày 13/7, vàng 9999 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 67,6 triệu đồng/lượng 68,22 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 67,6 triệu đồng/lượng 68,2 triệu đồng/lượng
SJC Đà Nẵng 67,6 triệu đồng/lượng 68,22 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 67,55 triệu đồng/lượng 68,15 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 67,6 triệu đồng/lượng 68,2 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 9h30' ngày 13/7

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC TP.HCM: 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,25 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC Hà Nội: 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,27 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,2 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,25 triệu đồng/lượng (bán ra)

vang-mieng-9999
Ảnh: Đức Anh

Giá vàng quốc tế

Tới 9h30' hôm nay (ngày 13/7, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.727,5 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.725 USD/ounce.

bieu-do-dien-bien-gia-vang-the-gioi-13-07-2022
Diễn biến giá vàng thế giới.

Giá vàng đã giảm trong ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021. Trong thời gian khảo sát, giá vàng có thời điểm giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng. Trong đầu phiên giao dịch châu Âu, vàng xuống giá nhẹ và hiện tại đã ổn định quanh khu vực 1,735 USD/ounce.

Một đợt bán tháo kéo dài trên các thị trường chứng khoán trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về một cuộc suy thoái toàn cầu có thể xảy lại là yếu tố chính cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý trú ẩn an toàn. Điều đó nói lên rằng, việc mua vào đồng USD không ngừng, được hỗ trợ bởi những kỳ vọng diều hâu của Fed, đóng vai trò như một cơn gió ngược và giữ cho bất kỳ sự tăng giá có ý nghĩa nào đối với vàng quy ra USD.

Tâm lý trên thị trường vàng đã nhanh chóng xấu đi khi các quỹ đầu đặt cược về giá vàng có thể giảm giá, đưa vị trí đầu cơ xuống gần mức trung bình. Tuy nhiên, một phân tích khác có phần lạc quan, rằng tâm lý nhà đầu tư nhận định giá vàng giảm có thể báo hiệu một động thái đầu cơ mới, khi đó vàng chính thức tìm được điểm dừng.

Theo khảo sát, giá vàng giảm 3% trong ngày. Các nhà phân tích lưu ý rằng, vàng đang bị ảnh hưởng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Lập trường chính sách tiền tệ tích cực của ngân hàng trung ương Mỹ đã đẩy đồng USD lên cao hơn. Cụ thể, đồng USD đang giao dịch ở mức cao nhất trong 20 năm, đây là một cơn gió độc đối với vàng.

Trong khi một số nhà phân tích cho rằng vàng tiếp tục giữ mức tương đối tốt trong môi trường hiện tại, các nhà phân tích khác không loại trừ khả năng giảm giá thêm.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo đẩy giá vàng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật, duy trì ở mức 1.700 USD/ounce. Có thể trong thời gian tới, mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 1.743 USD/ounce và sau đó là 1,750 USD/ounce. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm nay là 1.721,6 USD/ounce và sau đó là 1.710 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Đồng USD tăng mạnh là yếu tố gây ảnh hưởng không tốt đến giá vàng, trong khi đó, các nhà đầu tư mong muốn cả hai trở thành nơi trú ẩn an toàn. Cho đến nay, đồng USD dường như đang chiến thắng trong cuộc đua này, bất chấp quan niệm về vàng không chỉ là một kim loại được ưa chuộng cao cho đồ trang sức và các mục đích sử dụng khác mà còn là một vật lưu trữ giá trị.

Nhận định của Reuters vừa qua cho thấy, đồng USD có thể sẽ vẫn mạnh trong ít nhất ba tháng tới do kỳ vọng Fed tăng lãi suất và những lo ngại suy thoái toàn cầu. Ngân hàng trung ương Mỹ có 4 cơ hội để đưa lãi suất cao hơn nữa, với kỳ vọng dao động từ 3,75% đến 4,0% vào cuối năm 2022.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Huw Roberts, trưởng bộ phận phân tích tại Quant Insight, nói rằng mặc dù vàng có vẻ rẻ so với giá trị hợp lý của nó, nhưng các điều kiện kinh tế vĩ mô không sớm hỗ trợ một xu hướng tăng mới.

“Thời gian tới, sẽ chứng khiến nhiều người rời bỏ thị trường, giá vàng có thể giảm nhiều xuống dưới 1.700 USD/ounce. Bức tranh lớn đối với vàng vẫn là giảm giá, khó để quay trở lại. Dự đoán, trong thời gian tới, vàng sẽ đạt mức 1.650 USD/ounce, có thể xuống mức 1.200 USD/ounce", ông Phillip Streible chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures nói.

Vàng tìm đáy mới, đầu cơ bán tháo quay lưng với thị trườngMặc dù vàng giảm mạnh trọng thời gian qua, nhưng các nhà phân tích cho biết, vàng đang tìm thấy động lực và có thể sẽ tăng trở lại trong tuần tới ở mức phục hồi trong ngắn hạn.

tin nổi bật

Chi 1,2 tỷ USD nhập khẩu thịt, hàng lậu vẫn tuồn về Việt Nam

Các doanh nghiệp nước ta đã chi 1,21 tỷ USD nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt trong 10 tháng đầu năm. Song, những ngày gần đây, hàng lậu vẫn tuồn qua biên giới về Việt Nam.

Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán đua nhau trần, VN-Index bật tăng 27 điểm

Chỉ số VN-Index bật tăng sáng 8/12 trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lực mua ròng sau khi mua mạnh đều đặn trong các phiên trước đó. Những thông tin tích cực trong ngoài nước giúp giảm áp lực bán.

83 TTTM Vincom rợp sắc màu Giáng sinh với ‘Vũ hội hòa âm ánh sáng’

Toàn bộ hệ thống 83 trung tâm thương mại Vincom đang ngập tràn sắc màu rực rỡ với những đại cảnh trang trí ấn tượng, âm nhạc rộn ràng, báo hiệu Giáng sinh và năm mới 2023 đang tới gần.

Khánh Hòa muốn phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Đánh giá việc huy động nguồn lực kinh tế xã hội, cân đối nguồn vốn đầu tư phát triển là giải pháp tốt, Khánh Hòa muốn phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu.

Số hóa dịch vụ, MSB đẩy mạnh quản trị rủi ro

Trong quá trình triển khai số hóa nhiều sản phẩm, dịch vụ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam xác định quản trị rủi ro là hàng rào phòng thủ quan trọng để quá trình vận hành thông suốt, đồng thời mang tới trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng.

Uniben dẫn đầu xu hướng sản phẩm có lợi cho sức khỏe người dùng

Sản phẩm chất lượng, thành phần tốt cho sức khỏe, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại là “chìa khóa” giúp Uniben chinh phục người tiêu dùng Việt Nam.

Du lịch đừng chỉ lo đếm khách

Ngành du lịch cần thay đổi chiến lược, thay vì chú ý số lượng khách bao nhiêu, cần quan tâm tới tổng thu đóng góp vào nền kinh tế, cùng với đó là phát triển bền vững.

Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng tiếp tục tăng giá

Giá vàng hôm nay 8/12 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng giá do đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, áp lực đối với mặt hàng này còn lớn trong năm 2022.

Vé máy bay Tết: Chặng cao ngất, chặng rẻ bèo

Càng sát Tết, giá vé máy bay càng căng thẳng, đắt đỏ đặc biệt với các chặng bay ‘hot’ từ TP.HCM đi Hà Nội, Vinh (Nghệ An) hay Thanh Hóa. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại vào TP.HCM, giá vé lại rất rẻ.

Hàng không toàn cầu dự báo có lãi từ 2023

Theo CNBC, ngành hàng không toàn cầu có lãi trở lại vào năm tới, kể từ khi đại dịch bùng phát.

Giá thịt lợn tại chợ bất ngờ giảm mạnh

Giá thịt lợn tại các chợ ở Hà Nội giảm mạnh theo giá lợn hơi xuất chuồng. Đây là chuyện quá lạ vào dịp cận Tết Dương lịch nếu chiếu theo quy luật thị trường.

Bình Dương có gần 290 ngàn lao động bị tạm hoãn, giảm việc làm

Việc nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua đã khiến cho khoảng 290 ngàn lao động bị tạm hoãn hoặc giảm việc làm, gần 6 ngàn người nghỉ việc.

50% lao động tại các cơ sở lưu trú du lịch nghỉ việc

Sau dịch Covid-19, lao động của các cơ sở lưu trú du lịch biến động, số lượng và chất lượng đều giảm sút. 40-50% trong tổng số nhân lực trong hệ thống đã chuyển sang làm việc khác.

Giá vàng miếng giảm mạnh, mất mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng hôm nay (7/12) giảm khá mạnh, mất mốc 67 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới chỉ giảm nhẹ.

Bộ Công Thương muốn có quy định về chợ đêm

Nghị định số 02/2003/NĐ-CP chưa có quy định về chợ đêm trong khi thực tiễn đã phát sinh hoạt động này, nên Bộ Công Thương muốn sửa đổi theo hướng đưa ra quy định về chợ đêm.