Giá vàng hôm nay 6/2 tiếp tục nóng khi lượng người đổ xô mua vàng từ chiều ngày hôm qua. Quan niệm ngày vía thần tài mua vàng có nhiều may mắn khiến cho thị trường trở nên sôi động.

Thị trường vàng trong nước mở cửa từ rất sớm. Ngay từ 5 giờ, theo ghi nhận của báo Vietnamnet, hàng trăm người dân xếp hàng chờ đợi tại các địa điểm giao dịch vàng để mua vàng ngày vía thần Tài.

Các doanh nghiệp và cửa hàng vàng cũng đã mở cửa sớm hơn so với ngày thường. Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết lúc 6 giờ 47, ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn so với ngày hôm qua chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 37,20 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,72 triệu đồng/lượng, giảm 50 ngàn đồng chiều mua vào nhưng tăng 50 ngàn đồng chiều bán ra. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,70 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,20 triệu đồng/lượng (bán ra) lúc 6 giờ 30 nhưng sau đó giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu đã tăng lên 37,40 triệu đồng/lượng (mua bán).

Tới 9h00 sáng 6/2, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,67 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 250 ngàn đồng/lượng chiều mua và nhưng không đổi chiều bán ra so với phiên cuối tuần trước.

Thị trường vàng trong nước từ ngày hôm qua đã trở nên sôi động dù là chủ nhật. Theo khảo sát của Vietnamnet, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng như DOJI, Phú Quý, SJC vẫn hoạt động, lượng khách hàng tới giao dịch vàng tại các cửa hàng vàng tăng mạnh. Để phục vụ cho dịp này, các nhà vàng đã chuẩn bị lượng hàng từ mấy tháng trước, với số lượng tăng gấp đôi năm ngoái. 

Cập nhật lúc 19 giờ chiều qua, giá vàng SJC tại Doji được niêm yết ở mức 37,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37,45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở mức thấp hơn, chiều mua vào là 37,05 triệu đồng/lượng, còn mua vào là 37,15 triệu đồng/lượng. 

{keywords}

Dân đổ xô đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài

So với mức giá niêm yết ở đầu ngày, giá vàng thời điểm cuối này đã giảm nhẹ. Chênh lệch mua bán thu hẹp quanh 150.000 đồng. Trong ngày hôm nay, các cửa hàng vàng đều mở cửa từ rất sớm từ 6h30 và đóng cửa muộn hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng giao dịch.

Thị trường vàng quốc tế cũng tăng giá trở lại. Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn New York lúc 5 giờ (giờ Việt Nam) là 1.220,50 USD/ounce, tăng 0,34%. Thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.207,13 USD/ounce.

Quyết định xây bức tường ngăn cách Mexico và cấm nhập cảnh tạm thời đối với tất cả người tị nạn cùng công dân 7 nước Trung Đông và Bắc Phi đã tạo nên sự bất ổn chính trị lớn tạo động lực cho vàng. Chỉ số USD đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với một rổ tiền tệ rơi xuống mức 99,73.

Từ đầu năm đến nay, mỗi ounce vàng đã tăng giá khoảng 64 USD. Hiện các nhà đầu tư đang quan tâm đến thông tin chỉ số báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ. Một số dự đoán cho rằng sẽ có khoảng 170.000 việc làm được tạo ra và có thể làm tăng kỳ vọng tăng lãi suất của Fed trong tháng Ba tới.

Nam Hải

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu năm 2016 ghi nhận mức tăng lớn nhất trong hàng chục năm qua do Mỹ trì hoãn tăng lãi suất và thế giới gặp nhiều biến động, trong đó có sự kiện Brexit.