Giá vàng trong nước hôm nay (6/10) quay đầu giảm mạnh sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Giá vàng miếng 'bay' tới nửa triệu đồng/lượng, mất mốc 66 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới hồi phục lên trên ngưỡng 1.720 USD/ounce.

Giá vàng miếng hôm nay (6/10) biến động mạnh. Từ đầu giờ sáng đến đầu giờ chiều, giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm tới 500 nghìn đồng/lượng. 

Cụ thể, mở cửa thị trường hôm nay (ngày 6/10), giá vàng miếng được SJC niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mốc 65,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,32 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội được giao dịch ở mức giá 65,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. 

Giá vàng miếng giảm mạnh (Ảnh: Chí Hùng) 

Đến đầu giờ chiều nay (6/10), giá vàng miếng tiếp tục giảm mạnh. Giá vàng miếng SJC chính thức rời mốc 66 triệu đồng/lượng.

Lúc 14h50' hôm nay, vàng 9999 được Doji và SJC giao dịch như sau:

Mua vào  Bán ra
SJC Hà Nội 64,9 triệu đồng/lượng  65,92 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 64,9 triệu đồng/lượng  65,90 triệu đồng/lượng
SJC Đà Nẵng 64,9 triệu đồng/lượng  65,92 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 64,9 triệu đồng/lượng  66 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM  65 triệu đồng/lượng  66 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 14h50' ngày 6/10

Như vậy, so với đầu giờ sáng, giá vàng SJC vào đầu giờ chiều nay giảm 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra. Còn so với kết phiên giao dịch hôm qua (5/10), giá vàng SJC giảm tới 500 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Biến động giá vàng SJC từ 29/9-6/10

Trong khi đó, giá vàng 9999 của Doji tại thị trường Hà Nội vào đầu giờ chiều nay giảm 600 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Khoảng cách chênh lệch giữa mua vào - bán ra của giá vàng 9999 hiện khá lớn, từ 1-1,1 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng với giá vàng miếng, giá vàng nhẫn hôm nay cũng quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng lên mức giá cao nhất 2 tháng vào ngày hôm qua.

Chiều nay (6/10), giá vàng nhẫn 9999 của SJC được niêm yết tại TP.HCM ở mức 52,35-53,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 200.000 đồng ở chiều mua và giảm 100.000 đồng ở chiều bán so với ngày hôm qua. Còn giá vàng nhẫn tại PNJ được mua vào - bán ra ở mức 52,3 triệu/lượng (mua vào) và 53,3 triệu/lượng (bán ra), cùng giảm 200.000 đồng ở chiều mua vào và chiều mua ra so với hôm qua. 

Biểu đồ vàng thế giới trong 24h qua

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ giảm 9,7 USD giảm mức 1.716,4 USD/ounce. Tới ngày hôm nay (6/10), giá vàng đảo chiều hồi phục lên trên mức 1.720 USD/ounce. Vào lúc 15h12' hôm nay (6/10, giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đạt 1.723,3 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank (chưa tính thuế phí), vàng thế giới hiện có giá hơn 49,89 triệu đồng/lượng. Như vậy, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới đã được thu hẹp. Hiện giá vàng miếng của SJC cao hơn vàng quốc tế hơn 16 triệu đồng/lượng.

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng giảm giá do USD bật tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 30/11 trên thị trường thế giới giảm khá mạnh do bất ổn trên thế giới khiến đồng USD tăng trở lại.

Dòng vốn ngoại tỷ USD âm thầm đổ vào doanh nghiệp Việt

Số liệu thống kê cho thấy, dòng vốn ngoại vẫn âm thầm đổ mạnh vào Việt Nam bằng nhiều kênh, qua đó giúp nhiều nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào thị trường chứng khoán cũng như triển vọng tích cực của các doanh nghiệp và nền kinh tế.

Giá vàng miếng tiếp đà giảm

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (29/11) giảm khá mạnh trong ngày nhưng kết phiên đã thu hẹp đà giảm đôi chút. Chênh lệch giữa giá vàng miếng của SJC với giá vàng quốc tế hiện còn chưa tới 15 triệu đồng/lượng.

Thêm một 'ông lớn' tiền mã hóa phá sản

BlockFi - công ty tiền mã hóa từng được định giá gần 5 tỷ USD - đã chính thức phá sản. Trước đó, BlockFi được FTX ra tay giải cứu.

Novaland cùng nhóm bất động sản bứt phá, VN-Index vọt lên 1.032 điểm

Cổ phiếu Novaland và Phát Đạt tăng trần, chấm dứt chuỗi ngày giảm sàn. Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng tưng bừng sau khi thị trường chứng khoán đón nhận khá nhiều thông tin tích cực.

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp thanh toán đúng hạn trái phiếu cho nhà đầu tư

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp phát hành trái phiếu yêu cầu thanh toán đầy đủ, đúng hạn nợ lãi, gốc trái phiếu.

Giá vàng hôm nay 29/11: Giá vàng đồng loạt lao dốc

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước hôm nay tiếp đà giảm mạnh, sau khi giảm từ phiên đầu tuần mới. Nhiều dự báo cho thấy, vàng chỉ phục hồi trong ngắn hạn và chuẩn bị có một đợt giảm giá mới.

Tín hiệu tích cực cho nhóm cổ phiếu bất động sản

Hàng nghìn tỷ đồng đổ vào bắt đáy Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bất động sản khác đồng loạt bứt phá. Đây là tín hiệu tích cực cho nhóm này sau một thời gian dài giảm mạnh.

Giá vàng miếng diễn biến lạ

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (28/11) có diễn biến lạ khi tăng nhẹ ở chiều mua vào nhưng giảm khá mạnh ở chiều bán ra. Mức tăng, giảm giữa 2 chiều của giá vàng miếng hôm nay cũng không đồng nhất.

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bứt phá, VN-Index lấy lại mốc 1.000 điểm

Nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán và thép bứt phá trong phiên giao dịch 28/11. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm tỷ USD nhờ cổ phiếu Vingroup hồi phục.

Lãi suất qua đêm tăng, Ngân hàng Nhà nước trở lại bơm ròng trên thị trường mở

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền trên thị trường mở trong tuần từ 21-25/11 sau khi lãi suất qua đêm tăng và không còn ở mức tiệm cận với lãi suất liên ngân hàng trên thị trường nước Mỹ. Tỷ giá cũng tiếp tục giảm.

Giá vàng hôm nay 28/11: Vàng bán ra giá giảm mạnh

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, nhà đầu tư đang trong nghe ngóng diễn biến giá vàng trong bối cảnh đồng USD có dấu hiệu suy yếu. Giá bán ra vàng trong nước cũng giảm mạnh.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Tài sản bốc hơi hàng tỷ USD, 'ông lớn' tháng 3 lần giải trình

Biến động tiêu cực của một số cổ phiếu gần đây khiến nhiều “ông lớn” liên tiếp phải giải trình trong lúc vốn hóa bốc hơi hàng tỷ USD.