Giá vàng hôm nay 7/10: Vàng giảm mạnh, mất 700 nghìn đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 7/10 trên thị trường thế giới chùng xuống do đồng USD nhích dần lên. Số liệu kinh tế Mỹ tích cực và sự cứng rắn của các quan chức đã vùi dập kỳ vọng cho rằng Fed sẽ giảm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng trong nước

Đầu giờ chiều ngày 7/10, giá vàng 9999 của SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với buổi sáng. Cụ thể, lúc 14h04' ngày 7/10, vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 64,8 triệu đồng/lượng 65,82 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 64,8 triệu đồng/lượng 65,80 triệu đồng/lượng
SJC Đà Nẵng 64,8 triệu đồng/lượng 65,82 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 64,7 triệu đồng/lượng 65,7 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 64,7 triệu đồng/lượng 65,7 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 14h04' ngày 7/10

Mở cửa thị trường ngày 7/10, giá vàng 9999 hôm nay của SJC giảm 700 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua, mất mốc 66 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc 9h06' ngày 7/10, vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 64,7 triệu đồng/lượng 65,72 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 64,7 triệu đồng/lượng 65,7 triệu đồng/lượng
SJC Đà Nẵng 64,7 triệu đồng/lượng 65,72 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 64,7 triệu đồng/lượng 65,7 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 64,7 triệu đồng/lượng 65,7 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 9h06' ngày 7/10

bieu-do-gia-vang-sjc-tu-30-09-2022-den-07-10-2022
Biến động giá vàng SJC từ 30/9-7/10

Kết thúc phiên giao dịch 6/10, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 65,40 triệu đồng/lượng - 66,42 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  65,50 triệu đồng/lượng -  66,40 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 65,40 triệu đồng/lượng - 66,40 triệu đồng/lượng 

Doji TP.HCM: 65,40 triệu đồng/lượng -  66,40 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Tới 9h20' hôm nay (ngày 7/10, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.709,4 USD/ounce, giảm 2,6 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.717,9 USD/ounce, tăng 1,9 USD/ounce so với đêm qua.

Đêm 6/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.712 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.716 USD/ounce.

bieu-do-gia-vang-the-gioi-07-10-2022
Biểu đồ vàng thế giới trong 24h qua

Giá vàng thế giới đêm 6/10 thấp hơn khoảng 6,0% (109 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 16,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 6/10.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chùng xuống do đồng USD nhích dần lên. Số liệu kinh tế Mỹ tích cực và sự cứng rắn của các quan chức đã vùi dập kỳ vọng cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm thắt chặt chính sách tiền tệ.

nhan-vang-trang-suc
Giá vàng hôm nay chùng xuống do USD tăng trở lại. (Ảnh: Hoàng Hà)

Vàng chịu áp lực giảm chủ yếu do đồng USD có xu hướng tăng trở lại. Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt tăng thêm hơn 0,5 điểm so với phiên liền trước lên 111,84 điểm.

Vào đầu tuần này, một số ý kiến cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể bớt cứng rắn trong kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của mình sau khi Ngân hàng Trung ương Úc có động thái nhẹ tay (tăng lãi suất chỉ 25 điểm phần trăm, thay vì mức 50 điểm như dự báo của thị trường) trong bối cảnh nhiều ngân hàng lớn trên thế giới rơi vào tình trạng căng thẳng thanh khoản như Credit Suisse).

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế tích cực hơn của Mỹ được công bố trong tuần và những bình luận vẫn còn rất “diều hâu” từ các quan chức Fed đã làm phai mờ những kỳ vọng như vậy.

Trên Kitco, một nhà phân tích cho rằng, sẽ là sai khi kỳ vọng Fed bắt đầu nới lỏng các chính sách tiền tệ ngay khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu xấu đi. Chuyên gia này cho rằng Fed sẽ phải duy trì sự kiểm soát chặt chẽ cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm đáng kể.

Tuy nhiên, vàng được hỗ trợ từ sự suy yếu trở lại của nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới và giá dầu tăng sau khi OPEC+ tuyên bố cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày.

Dự báo giá vàng

Vàng tiếp tục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng chủ yếu vẫn là đồng USD.

Đồng USD có xu hướng tăng trở lại sau khi nhiều đánh giá cho rằng các tập đoàn tài chính lớn trên thế giới, trong đó có Credit Suisse, chưa tới mức nguy kịch và trên bờ phá sản.

Trong khi đó, lạm phát ở Mỹ và nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn có dấu hiệu gia tăng. Mục tiêu chính của Fed và nhiều ngân hàng trung ương lớn trên thế giới vẫn là kiểm soát lạm phát.

Điều này có nghĩa là Fed phải tiếp tục duy trì kế hoạch thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ như đã công bố trước đây. Đồng USD sẽ tăng trở lại dù mức độ được dự báo không mạnh do nhiều đồng tiền chủ chốt khác hồi phục.

Vàng còn chịu áp lực giảm từ một đồng USD mạnh cho dù áp lực không còn quá lớn như vài tháng trước.

Giá vàng miếng 'bốc hơi' nửa triệu đồng/lượngGiá vàng trong nước hôm nay (6/10) quay đầu giảm mạnh sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Giá vàng miếng 'bay' tới nửa triệu đồng/lượng, mất mốc 66 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới hồi phục lên trên ngưỡng 1.720 USD/ounce.

tin nổi bật

Giá vàng thế giới lập đỉnh 4 tháng, giá vàng miếng trong nước đi xuống

Giá vàng thế giới hôm nay (2/12) tăng lên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua. Còn giá vàng miếng trong nước lại quay đầu đi xuống.

Quy định ghi âm nội dung tư vấn bán bảo hiểm là 'bất khả thi'?

Việc yêu cầu ghi âm toàn bộ nội dung tư vấn bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra độc lập nội dung cung cấp thông tin, theo VCCI, là chưa thực sự rõ ràng, rất khó để áp dụng trên thực tế, cần quy định rõ hơn.

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bứt phá: VN-Index vọt thêm gần 44 điểm

Thị trường chứng khoán ghi nhận nhóm cổ phiếu bất động sản rung lắc sau vài phiên tăng giá. Tuy nhiên, thanh khoản cao và thị trường đã sôi động trở lại với phiên giao dịch có giá trị tỷ USD.

Nhóm ngân hàng thay nhau bứt phá, triển vọng dài hạn cho ‘cổ phiếu vua’

Nhóm cổ phiếu ngân hàng thay nhau tăng trần rồi điều chỉnh và phân hóa trong nhiều phiên gần đây. Nhìn chung, hầu hết đã hồi phục 20-40% từ đáy. Khối ngoại tiếp tục mua vào nhóm này và triển vọng các nhà băng tương đối tích cực.

Giá vàng hôm nay 2/12: Vàng thế giới tăng sốc, trong nước quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 2/12 trên thị trường thế giới tăng dựng đứng do đồng USD tụt giảm sau tuyên bố của chủ tịch Fed Jerome Powell. Giá vàng trong nước cũng tăng theo, nhưng đến đầu giờ chiều lại quay đầu giảm.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn biến động trái chiều

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (1/12) giảm trong khi giá vàng nhẫn lại tăng khá mạnh. Trái lại, giá vàng thế giới đột ngột tăng phi mã lên đỉnh 2 tuần.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

Đề xuất nhân viên ngân hàng bán bảo hiểm phải ghi âm nội dung tư vấn

Trong dự thảo mới, doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng tư vấn bảo hiểm của các nhân viên ngân hàng.

Cổ phiếu bất động sản tiếp tục dậy sóng, blue-chips níu VN-Index

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục nổi sóng với nhiều mã tăng trần như Novaland, Phát Đạt, DIC Corp. theo những tín hiệu tích cực trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nhóm blue-chips diễn biến kém tích cực hơn.

Giá vàng hôm nay 1/12: Vàng thế giới tăng mạnh, trong nước giảm sâu

Giá vàng hôm nay 1/12 trên thị trường thế giới tăng trở lại do đồng USD giảm. Giá vàng trong nước cũng tăng theo, nhưng đến chiều lại quay đầu giảm mạnh.

Một cơn bão tố, đại gia bất ngờ sụt tỷ USD

Nhiều đại gia gây dựng cơ đồ tỷ USD ấn tượng trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, tham vọng giúp doanh nghiệp tăng trưởng thần tốc có thể khiến một số doanh nhân chứng kiến tài sản sụt giảm mạnh.

Hạn chế đầu cơ, Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu thu thuế nhà đất

Bộ Tài chính cho biết sẽ nghiên cứu hoàn thiện theo hướng tăng mức điều tiết đối với đất và bổ sung thu thuế đối với nhà nhằm khuyến khích sử dụng nhà, đất có hiệu quả, góp phần hạn chế đầu cơ nhà đất.

Bất ngờ ‘tay chơi’ bất động sản miền Bắc: 50% cổ phiếu sang tay sáng 30/11

Doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại miền Bắc ghi nhận gần 50% cổ phiếu được chuyển nhượng trong buổi sáng 30/11. Cổ phiếu tăng trần sau 12 phiên giảm sàn liên tiếp.

Đấu giá 9 chiếc ô tô của Thanh tra Chính phủ

9 chiếc ô tô là tài sản của Thanh tra Chính phủ gồm các thương hiệu Mitsubishi, Ford, Mazda, Toyota có giá khởi điểm 785 triệu đồng.

Ông Trần Đình Long có thêm 500 triệu USD trong nửa tháng

Thị trường chứng khoán rung lắc khi áp lực bán chốt lời tăng cao. Tuy nhiên, một số cổ phiếu “quốc dân” như HPG, VNDirect... tiếp tục tăng giá. Ông Trần Đình Long có thêm 500 triệu USD trong nửa tháng.