Giá vàng nhẫn tiếp đà tăng, vàng miếng quay đầu giảm

Giá vàng nhẫn đang có xu hướng tăng. Hai ngày qua, giá vàng nhẫn của SJC tăng 250.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng của SJC vào hôm nay lại giảm nhẹ.

Sau khi mất mốc 54 triệu đồng/lượng (bán ra) vào ngày 7/12, từ hôm qua, giá vàng nhẫn 9999 của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) quay đầu tăng. Chốt phiên hôm qua (8/12), giá vàng nhẫn của SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng so với hôm trước, lên mức 52,95-53,95 triệu đồng/lượng.

Đến hôm nay (9/12), giá vàng nhẫn của SJC tiếp tục tăng, chiếm lại mốc 54 triệu đồng/lượng. Cụ thể, vào lúc 15h18' ngày 9/12, giá vàng nhẫn được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,1-54,1 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng so với ngày hôm qua. 

Giá vàng nhẫn hôm nay tiếp đà tăng (Ảnh: Hoàng Hà)

Tương tự, giá vàng nhẫn tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng có xu hướng tăng. Giá vàng nhẫn được PNJ cập nhật vào lúc 15h21' ngày 9/12 ở mức 53,2-54,3 triệu đồng/lượng, cao hơn 100 nghìn đồng so với hôm qua. 

Như vậy, chỉ trong hai ngày (từ 7-9/12), giá vàng nhẫn của SJC đã tăng 250 nghìn đồng/lượng mỗi chiều. Còn giá vàng nhẫn của PNJ đắt thêm 300 nghìn đồng/lượng.

Trái với giá vàng nhẫn, giá vàng miếng hôm nay lại giảm nhẹ. Đầu giờ sáng, giá vàng miếng của SJC tăng 150 nghìn đồng/lượng so với kết phiên hôm qua. Tới đầu giờ chiều, giá vàng miếng của SJC giảm 250 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng. Đến cuối chiều, giá vàng miếng của SJC lại tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với hôm qua. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên ở chiều bán. Còn giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM không đổi so với chốt phiên hôm qua. 

Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay vẫn tiếp tục xu hướng tăng. Vào lúc 17h26' ngày 9/12 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mốc 1.793,5 USD/ounce.

Vàng thế giới theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank là hơn 51,24 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC đắt hơn giá vàng quốc tế 15,88 triệu đồng/lượng.

tin nổi bật

Các ngân hàng đều muốn cho vay bất động sản nhưng không khuyến khích đối tượng này

Các ngân hàng đều muốn cho doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà vay vốn. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến khích những dự án, đối tượng vay nào?

Giá USD ngân hàng bật tăng

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay (7/2) bật tăng khá mạnh. Trong khi đó, giá USD trên thị trường thế giới có dấu hiệu chững lại.

Giá vàng hôm nay 7/2: 'Nghe ngóng', chờ tín hiệu từ kinh tế Mỹ

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau khi chứng kiến một phiên sụt giảm mạnh vào cuối tuần qua. Giá vàng đang nghe ngóng tín hiệu từ kinh tế Mỹ. Vàng SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Bán Iphone sụt giảm, 'đại gia' bán lẻ gặp khó

Số lượng Iphone bán trong quý IV/2022 giảm mạnh khiến các đại gia bán lẻ gặp khó, doanh thu lẫn lợi nhuận không được như kỳ vọng.

Thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng, sổ tiết kiệm nửa tỷ, vẫn không dám mua nhà

Dù đã tiết kiệm được 500 triệu đồng, thu nhập mỗi tháng hai vợ chồng hơn 20 triệu nhưng vợ chồng trẻ này vẫn không quyết mua nhà, vì với lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức 13%, mua nhà xong thì tiền lương không lo nổi trả nợ và nuôi con

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT CTCP KOSY đã bán ra 10 triệu cổ phiếu KOS; vợ chồng Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát bị bán giải chấp cổ phiếu… là những thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2.

Cựu Chủ tịch Ngân hàng VDB Lương Hải Sinh làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán

Ông Lương Hải Sinh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 1/2.

Giá vàng nhẫn bật tăng mạnh

Giá vàng nhẫn hôm nay (6/2) quay đầu tăng nhanh sau khi giảm mạnh vào 2 phiên liền trước.

Cổ phiếu tăng mạnh sau tin họp gỡ tín dụng cho bất động sản, có khung giá điện mới

Nhiều cổ phiếu ngân hàng, bất động sản và điện tăng mạnh sau thông tin Ngân hàng Nhà nước họp gỡ khó tín dụng cho bất động sản và tin tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

10 năm, số thu từ thuế thu nhập cá nhân tăng hơn 3 lần

Số thu từ sắc thuế này liên tục tăng qua các năm, kể cả trong đại dịch Covid-19.

Giá vàng hôm nay 6/2: Tăng thẳng đứng sau tuần ảm đạm

Giá vàng thế giới tăng mạnh sau đợt bán tháo chốt lời cuối tuần trước, hướng trở lại mức 1.900 USD/ounce trong tuần này.

Công trình nghìn tỷ nhếch nhác: 'Không cấp ngân sách sửa tài sản công chỉ để kinh doanh'

Lãnh đạo Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) khẳng định, Nhà nước không cấp kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa đối với tài sản công chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết.

'Bảng xếp hạng' mới nhất thu nhập tại các ngân hàng Việt Nam

Khi lương thưởng tại 4 ngân hàng gốc quốc doanh bình quân hơn nửa lượng vàng mỗi tháng, báo cáo tài chính quý IV/2022 của các ngân hàng thương mại cổ phần cũng hé lộ thu nhập bình quân các banker khiến các ngành khác nhìn vào và mơ ước

Ra Tết, Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền

Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền vào hệ thống ngân hàng trong tuần ra Tết Nguyên đán khi nhiều hợp đồng cầm cố giấy tờ có giá trước đó đáo hạn và lãi suất qua đêm ở mức cao, kéo dài từ trước kỳ nghỉ.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/2

Nhóm cổ phiếu bất động sản phân hóa mạnh; Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý IV/2022 của một số doanh nghiệp …là những thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/2.