Giải đấu eSports lớn tiếp theo của PlayerUnknown's Battlegrounds đã lộ diện khi mà IEM vừa công bố thông tin của PUBG Invitational trong khuôn khổ IEM Oakland.

Giải đấu kéo dài hai ngày sẽ được tổ chức từ 18-19/11 và sẽ là sàn đấu trình diễn của 20 teams ở thể loại Squad góc nhìn thứ nhất. Trong đó, 10 teams được IEM mời trực tiếp và số còn lại sẽ phải thi đấu vòng loại – tất cả sẽ tranh tài tại giải đấu có tổng giá trị 200.000 USD.

Hiện danh sách các team nhận được tấm vé mời chưa được hé lộ, nhưng chắc chắn nhà vô địch của PUBG Invitational sau hai ngày thi đấu sẽ giành được 60.000 USD tiền thưởng.

Mọi người đều đang chờ đợi một tựa game xuất hiện và sẽ là trò chơi thay đổi nền eSports và dường như PUBG có thể là nó”, Michal Blicharz, Phó Chủ tịch mảng Pro Gaming của ESL. “Nó khác biệt, nó mới mẻ, và nó phát triển ở mức độ chưa từng thấy. Chúng tôi rất vui mừng khi được tạo ra màn ra mắt giải đấu của tựa game này tại Bắc Mỹ.

IEM Oakland sẽ diễn ra tại Oracle Arena, Oakland, California, Mỹ - sân nhà của ĐKVĐ giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA – Golden State Warriors.

Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm bằng một định dạng khác”, Kim Chang-han, CEO của PUBG Corp, phát biểu. “Điều quan trọng là chúng tôi đã có kinh nghiệm từ những giải đấu như gamescom PUBG Invitational và Intel Extreme Masters Oakland để tiến hành những bước đi đúng đắn trong tương lai.

PUBG Gamescom Invitational đã để lại nhiều kỷ niệm trong cộng đồng người chơi PUBG toàn cầu

PUBG Gamescom Invitational được tổ chức vào hồi tháng 8 vừa qua là trải nghiệm eSports đầu tiên của PUBG – và ít nhiều nó đã cho thấy một vài niềm tăng đáng kể cùng nhiều trục trặc trong quá trình theo dõi giải đấu của người xem livestream…

None (Theo Dot Esports)