Wargaming Châu Á công bố bắt đầu nhận đăng ký tham dự giải đấu Wargaming.net League Khu vực Châu Á (“WGL Châu Á”) 2014. Sau thành công của trận chung kết hoành tráng của giải đấu Wargaming.net League 2013 tổ chức ở Vác-xa-va, Ba Lan từ ngày 04 – 06/4, Wargaming tiếp tục phát huy đà phát triển eSport của họ ở mức cao bằng việc tổ chức Season 1 của giải đấu Wargaming.net League khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
 
Cùng với một hệ thống giải đấu mới, quy mô lớn hơn trước, WGL Châu Á được thiết kế như là những sân chơi thử nghiệm cho các đội eSport sắp tới trong khu vực. Ở cuối Season 1, hai đội đứng đầu từ Châu Á sẽ được quyền tham dự Giải Chung kết WGL Châu Á – Thái Bình Dương (“WGL APAC”), nơi quy tụ những đội xuất sắc nhất tại Hàn Quốc cho thử thách cuối cùng
Đội vô địch của Season 1 của giải đấu sẽ nhận tổng giải thưởng thưởng trị giá tiền mặt 60.000 USD (~1,2 tỷ đồng), Đội Á quân thứ nhất sẽ dành được giải thưởng trị giá 20.000 USD (~420 triệu đồng), Đội Á quân thứ 2 sẽ dành được giải thưởng trị giá 8.500 USD (~170 triệu đồng).
Các đội từ thứ 3 đến thứ 8 tại vòng đấu Vàng sẽ dành được tổng giải thưởng trị giá 4.800 USD (~90 triệu đồng), và 16 đội đứng đầu tại vòng đấu Đồng sẽ được thưởng 4.500 vàng in-game. Tổng giải thưởng cho giải đấu lên tới 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) cho mỗi season cho các đội chơi dành chiến thắng.
 
 
Lịch thi đấu và thông tin đăng ký, vui lòng truy cập: tại đây

Về giải đấu Wargaming.net League Khu vực Châu Á
 
Season 1 của giải đấu Wargaming.net League Khu vực châu Á sẽ được chia thành 3 giải khác nhau: vòng đấu Đồng (vòng loại), Bạc và Vàng (các vòng đấu cao nhất). Tất cả các đội sẽ bắt đầu thử thách từ vòng đấu Đồng và sẽ được xếp trận để chiến đấu với các đội đồng hạng khác. Mỗi tuần, 16 đội đứng đầu với kết quả thi đấu tốt nhất sẽ được thưởng Gold quà tặng. Top 4 đội sẽ được quyền vào vòng tiếp theo: vòng đấu Bạc.
 
Tại vòng đấu Bạc, 4 đội sẽ bắt đầu các trận đấu vòng tròn với các đối thủ khác để chọn ra đội mạnh nhất. Sau mỗi vòng đấu (một vòng diễn ra trong vòng 1 tuần), tất cả các đội sẽ nhận được một số điểm dựa trên kết quả của họ từ 1 đến 4. Việc tính điểm sẽ duy trì đến khi kết thúc vòng đấu Đồng và Bạc.  
 
 
Tám đội đứng đầu với số điểm dành được cao nhất trong vòng đấu Bạc sẽ được quyền thi đấu tại vòng đấu Vàng. Tại vòng này, các đội được chọn sẽ không phải thi đấu tính điểm nữa, mà sẽ thi đấu dành giải nhất, nhì.
Hai đội đứng đầu vòng đấu Vàng sẽ được chọn vào Giải Chung Kết, nơi họ sẽ tham dự giải vô địch WGL Hàn Quốc để quyết định đội chiến thắng cuối cùng của giải đấu WGL Châu Á – Thái Bình Dương.
 
Đức Quang