giảm giờ làm

Cập nhập tin tức giảm giờ làm

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung xuống hầm gặp thợ mỏ, ăn cơm công nhân để viết luật

Nhiều câu chuyện “bếp núc” trong quá trình xây dựng bộ luật Lao động sửa đổi được Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung kể với VietNamNet nhân dịp Xuân Canh Tý.

Doanh nghiệp Việt Nam năng lực yếu nên lo ngại giảm giờ làm

Đề xuất giảm giờ làm từ 48h xuống 44h/ tuần được xem là gốc rễ tăng năng suất lao động. Tuy nhiên, DN vừa và nhỏ lại lo giảm giờ làm đồng nghĩa năng lực cạnh tranh giảm?

'Vì sao bắt chúng tôi phải phạm luật để cứu người?'

 - "Để phát triển doanh nghiệp, tôi làm 18-20 tiếng mỗi ngày. Tôi không bóc lột ai, tôi mang lại hạnh phúc cho người lao động và gia đình họ" - ông Nguyễn Văn Đệ, Uỷ viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân VN.

Người Việt tăng ca, làm nhiều mà năng suất thấp vì lề mề

Công nhân hiện nay thực sự có như cầu tăng ca để tăng thu nhập, vì nếu cứ làm 8 tiếng/ngày thì không đủ để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên nhiều ý kiến khác ủng hộ việc giảm giờ làm để tái tạo sức lao động.

Chúng ta đang cùng trên một con thuyền Việt Nam

 - Hiếm có một cuộc thảo luận luật nào lại trải qua các cung bậc cảm xúc trái chiều, thậm chí có nước mắt, như cuộc thảo luận về dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi trong suốt cả ngày hôm qua.

Giảm giờ làm, liệu Việt Nam có còn cạnh tranh?

 - Ông Mikanao Tanaka - Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam: Tôi chia sẻ với một số ý kiến đã đăng tải trên Diễn đàn vì Việt Nam hùng cường về chủ đề năng suất lao động và giờ làm. 

Bộ Luật lao động chưa tính đến cách mạng 4.0

 - Mục tiêu lâu dài của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác phải là tăng lương, giảm giờ làm, nhưng đó mục tiêu dài hạn, khi đất nước có tiềm lực. 

Tăng lương, giảm giờ làm và sức mạnh quốc gia

 -  'Tăng lương, giảm giờ làm' trong bối cảnh hiện nay chỉ làm làm giảm đi đáng kể sức cạnh tranh về nguồn lực lao động của Việt Nam trước các nước khác mà thôi.