Giảm giờ làm

Cập nhập tin tức Giảm giờ làm

Giảm giờ làm để nâng cao năng suất lao động?

Xung quanh đề xuất giảm giờ làm cho người lao động xuống dưới 48 giờ mỗi tuần, nhiều ý kiến cho rằng đây là xu thế tiến bộ, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Giảm giờ làm để tái tạo sức lao động

Giảm giờ làm việc xuống 48 giờ mỗi tuần để tạo sự công bằng cho lao động hai khối Nhà nước và doanh nghiệp, giúp người lao động tái tạo sức lực để làm việc hiệu quả hơn.

Có nên giảm giờ làm xuống dưới 48 giờ/tuần?

Người lao động mong muốn được giảm giờ làm xuống dưới 48 giờ/tuần, nhưng phía các doanh nghiệp cho rằng việc giảm giờ làm ở thời điểm này chưa hợp lý.

Bản tin VietNamNet 4/12: Đề xuất giảm giờ làm trong DN xuống dưới 48h/tuần

Đề xuất giảm giờ làm trong doanh nghiệp xuống dưới 48h mỗi tuần; Hơn 4 giờ cháy chợ miền núi TT-Huế, 335 sạp hàng và ki-ốt bị thiêu rụi… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin chiều 3/12: Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Bản tin chiều 3/12: Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, Hơn 4 giờ cháy chợ miền núi TT-Huế, 335 sạp hàng và ki-ốt bị thiêu rụi, Hàng nghìn người chen chân dự lễ hội ẩm thực ở Hà Nội

'Hoan nghênh doanh nghiệp giảm giờ làm xuống 44 giờ/tuần'

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội hoan nghênh các công đoàn cơ sở thông qua thỏa ước lao động tập thể đã ký kết với người sử dụng lao động về việc giảm thời gian lao động từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung xuống hầm gặp thợ mỏ, ăn cơm công nhân để viết luật

Nhiều câu chuyện “bếp núc” trong quá trình xây dựng bộ luật Lao động sửa đổi được Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung kể với VietNamNet nhân dịp Xuân Canh Tý.

Doanh nghiệp Việt Nam năng lực yếu nên lo ngại giảm giờ làm

Đề xuất giảm giờ làm từ 48h xuống 44h/ tuần được xem là gốc rễ tăng năng suất lao động. Tuy nhiên, DN vừa và nhỏ lại lo giảm giờ làm đồng nghĩa năng lực cạnh tranh giảm?

'Vì sao bắt chúng tôi phải phạm luật để cứu người?'

 - "Để phát triển doanh nghiệp, tôi làm 18-20 tiếng mỗi ngày. Tôi không bóc lột ai, tôi mang lại hạnh phúc cho người lao động và gia đình họ" - ông Nguyễn Văn Đệ, Uỷ viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân VN.

Người Việt tăng ca, làm nhiều mà năng suất thấp vì lề mề

Công nhân hiện nay thực sự có như cầu tăng ca để tăng thu nhập, vì nếu cứ làm 8 tiếng/ngày thì không đủ để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên nhiều ý kiến khác ủng hộ việc giảm giờ làm để tái tạo sức lao động.

Chúng ta đang cùng trên một con thuyền Việt Nam

 - Hiếm có một cuộc thảo luận luật nào lại trải qua các cung bậc cảm xúc trái chiều, thậm chí có nước mắt, như cuộc thảo luận về dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi trong suốt cả ngày hôm qua.

Giảm giờ làm, liệu Việt Nam có còn cạnh tranh?

 - Ông Mikanao Tanaka - Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam: Tôi chia sẻ với một số ý kiến đã đăng tải trên Diễn đàn vì Việt Nam hùng cường về chủ đề năng suất lao động và giờ làm. 

Bộ Luật lao động chưa tính đến cách mạng 4.0

 - Mục tiêu lâu dài của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác phải là tăng lương, giảm giờ làm, nhưng đó mục tiêu dài hạn, khi đất nước có tiềm lực. 

Tăng lương, giảm giờ làm và sức mạnh quốc gia

 -  'Tăng lương, giảm giờ làm' trong bối cảnh hiện nay chỉ làm làm giảm đi đáng kể sức cạnh tranh về nguồn lực lao động của Việt Nam trước các nước khác mà thôi.