Giáng chức một hiệu trưởng ở TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn vừa bị giáng chức xuống làm Phó hiệu trưởng của trường này.

Chủ tịch UBND quận Tân Bình, TP.HCM đã ký quyết định thi hành kỷ luật công chức đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến.

Theo đó, căn cứ vào kết luận của đoàn thanh tra quận, theo đề nghị của hội đồng kỷ luật quận, chủ tịch UBND quận Tân Bình quyết định thi hành kỷ luật giáng chức đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn xuống làm Phó hiệu trưởng.

{keywords}
 

Lý do, bà Yến đã vi phạm các quy định của Luật Cán bộ, công chức năm 2008 và nhiều quy định khác của Nhà nước.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hồng Yến bị hai lần tạm đình chỉ công tác: Lần 1, bà Yến bị đình chỉ 90 ngày và lần 2 đình chỉ 15 ngày để phục vụ thanh kiểm tra.

Kết luận thanh tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Hồng Yến đã chỉ đạo để ngoài sổ sách kế toán đối với khoản thu: Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm tai nạn, Sổ liên lạc điện tử... với tổng số tiền 735,5 triệu đồng.

Trong đó, 3 khoản thu mang tính chất thu hộ, chi hộ là Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm tai nạn học sinh, Sổ liên lạc điện tử với số tiền hơn 578 triệu; khoản thu học Anh văn tự chọn hơn 157 triệu.

Việc này đã vi phạm Luật kế toán 2015.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hồng Yến còn để ra sai sót trong các khoản thu - chi khác như: chi trả tiền lương, sử dung các khoản thu vệ sinh, nước uống... không đúng quy định.

Năm 2020, phụ huynh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã từng căng băng - rôn tố cáo việc "nhập nhèm" trong công tác tài chính của bà Yến.

Minh Anh

TP.HCM: Hiệu trưởng cho bỏ ngoài sổ sách 735 triệu tiếp tục bị đình chỉ

TP.HCM: Hiệu trưởng cho bỏ ngoài sổ sách 735 triệu tiếp tục bị đình chỉ

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Tiểu học Trần Văn Ơn, Tân Bình (TP.HCM) tiếp tục bị đình chỉ thêm 15 ngày.

tin nổi bật

Tâm sự của cô hiệu trưởng: Năng lượng vô hình nơi thầy giúp trò nên người

Điều thầy cô lo lắng ở các em hiện nay chính là xu hướng sống vì bản thân, sự ích kỉ, không biết chia sẻ, giúp đỡ người khác trong các em ngày một nhiều...

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hoá học.

Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24 đến 53 tuổi đi Úc bồi dưỡng

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm nay.

Hà Nội rà soát, tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc thực hiện rà soát, lập hồ sơ và tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Giáo viên mầm non, tiểu học trường tư khó khăn do dịch được hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ mỗi người 2,2 triệu hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.

Không có học sinh 'dốt bẩm sinh', chỉ có những em trở nên 'dốt hóa'

Trong tư duy tích cực của người giáo viên luôn tồn tại quan niệm không có học sinh dốt, chỉ có học sinh chưa giỏi mà thôi. Điều này không chỉ mang tính nhân văn mà còn phản ánh đúng  quy luật phát triển trong triết học.

Lúc sống không con, nhưng khi qua đời, thầy tôi có cả một bầy con

Trái tim nhân từ, tình yêu thương học trò, lối sống thuần hậu, giản đơn như ca dao của thầy đã thành một phần hành trang giúp chúng tôi biết sống tốt hơn.

Kỷ luật hiệu trưởng chụp ảnh khỏa thân của tình cũ

Ông Trần Cao Nhân, Hiệu trưởng Trường tiểu học ở huyện Chợ Mới (An Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do chụp ảnh khỏa thân của 1 phụ nữ.

Hà Nội thăm dò dư luận xét danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho 12 người

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức thăm dò dư luận cho việc đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” năm 2023 với 12 cá nhân.

Trẻ khó 'cất chữ vào đầu' hãy dạy kiểu 'cỏ hoang chết đi, đường dần lộ ra'

Những đứa trẻ nhận thức chậm, não bộ như bãi đất trống, chưa từng hoặc ít được cày xới. Hãy dạy chúng nhẹ nhàng từng tí một, theo kiểu đi đi lại lại trên cùng một lối tạo vệt mòn, mưa dầm thấm lâu.

Chi tiết bảng lương giáo viên áp dụng từ tháng 7/2023

Từ ngày 1/7/2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, bảng lương của giáo viên các cấp được tính cụ thể như thế nào?

Người thầy hơn 20 năm 'tiếp lửa' cho học trò đam mê công nghệ thông tin

Hơn 20 năm qua, thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ miệt mài bồi dưỡng, “tiếp lửa” cho những học sinh đam mê Tin học ở thành phố biển Đà Nẵng.

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn.

Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học

Thay vì học chay, sinh viên được trải nghiệm, phân tích, mô phỏng lại một cuộc tranh cử... Đây là một trong những nội dung được nêu tại hội thảo Nghiên cứu, giảng dạy chính trị học trong bối cảnh hội nhập do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức hôm nay.

Không phải giáo sư nào cũng được dạy cách trở thành giáo viên giỏi

Rất nhiều trường hợp, giáo sư càng có tiếng tăm lại càng có ít trách nhiệm giải trình khi phương pháp giảng dạy của họ chưa tốt.