Đoàn nhà văn Việt Nam do nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam làm Trưởng đoàn, ngoài ra đoàn còn có sự góp mặt của các nhà thơ, nhà văn thành danh như: Phan Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Đăng Điệp, Tạ Duy Anh, Nguyễn Ngọc Tư, Kiều Bích Hậu, Lê Thiếu Nhơn và một số tác giả khác.

z5224609910523 4b51871fe9382fd236ff24db38c28fb1.jpg
Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn và bạn văn Hàn Quốc.

Liên hoan Văn chương 2024 được tổ chức bởi PEN Đài Loan, phối hợp với Cơ quan Trao đổi Văn hóa Đài Loan - châu Á, là một sân chơi văn hóa đa sắc màu, một cơ hội cho các tác giả Việt Nam giao lưu, học hỏi và tạo ra những mối quan hệ văn chương mới. Trong khuôn khổ của sự kiện, các tác giả Việt Nam sẽ tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như hội thảo, đọc tác phẩm, ra mắt hợp tuyển chung tác phẩm văn chương của hai bên Việt Nam - Đài Loan.

Ngoài ra, các tác giả sẽ có cơ hội tham quan các địa danh văn hóa, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với những tác giả Đài Loan, cùng nhau phát triển và thúc đẩy văn chương khu vực tiến lên một bước xa hơn.

Đối với đoàn nhà văn, nhà thơ Việt Nam, tham gia Liên hoan Văn chương 2024 tại Đài Loan là một hành trình với trải nghiệm ý nghĩa về văn hóa và tinh thần đoàn kết, chuyến đi được kỳ vọng sẽ là nguồn cảm hứng mới cho sự sáng tạo của các tác giả.

Sao Khuê

Nhà văn Như Bình - góc khuất của người phụ nữ đa tài

Nhà văn Như Bình - góc khuất của người phụ nữ đa tài

Không chỉ là một nhà báo, một nhà văn ghi nhiều dấu ấn, Như Bình còn rất cá tính trong thơ và gây bất ngờ với hội họa. Người phụ nữ đa tài đó cũng lắm nỗi giăng mắc đa đoan với nghề, với nghiệp và với đời.