Trần Đăng Khoa

Cập nhập tin tức Trần Đăng Khoa

Từng được xem là “thần đồng” thơ với nhiều bài thơ nổi tiếng như Hạt gạo làng ta, Trăng ơi… từ đâu đến, Cây dừa… Là một người có ảnh hưởng nhưng Trần Đăng Khoa khẳng định ông chưa bao giờ “bán” hình ảnh của mình.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Sự cố hình ảnh minh hoạ có gì mà to tát

Nhà thơ Trần Đăng Khoa lên tiếng về việc hình ảnh những nhân vật vướng vòng lao lý được minh họa cho bài hát "Sau lời tuyên thệ" của nhạc sĩ Lân Cường.

Đầu tư cho văn hoá thì đừng... tiếc tiền

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho rằng, đầu tư cho văn hoá thì đừng... tiếc tiền.

Tác giả 'Quân khu Nam Đồng' nhận giải Dế Mèn 2021

Nhà văn Bình Ca, tác giả 'Quân khu Nam Đồng' nhận giải Khát vọng Dế Mèn trong Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 2.

 

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' đoạt giải thơ gây tranh cãi: Giám khảo lên tiếng

Bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" của tác giả Tòng Văn Hân gây tranh cãi vì được trao giải thơ. Người ủng hộ cho rằng tác phẩm có tính nhân văn, người phản đối nhận xét đó là phi thơ, ngô nghê, không xứng trao giải. 

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn

Chia sẻ với VietNamNet, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho biết anh được bầu vào Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khoá X, nhiệm kỳ 2020-2025.

3 năm đi vòng quanh thế giới bằng xe máy của phượt thủ Tiền Giang

Vừa trở về Việt Nam sau chuyến phượt lịch sử hơn 1.000 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ về chuyến đi với rất nhiều điều thú vị. 

Tranh cãi không dứt về chàng trai đi xe máy từ Việt Nam đến Pháp

Đi qua rất nhiều nước trên thế giới chỉ bằng chiếc xe máy, chàng trai Trần Đặng Đăng Khoa (SN 1987, Tiền Giang) khiến nhiều độc giả tò mò về việc xin visa và giấy thông hành xe quốc tế.

Bàn về văn hóa đọc với nhà thơ Trần Đăng Khoa

Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý tại Hội sách Cầu Giấy năm 2017. 

200.000 USD chống ùn tắc: Người tài nhiều lắm, nên mở rộng

Giải 200.000 USD chống ùn tắc giao thông của Hà Nội là ý tưởng rất hay nhưng nên mở rộng ra cho toàn dân tham gia, thay vì chỉ có các công ty tư vấn, nhà thơ Trần Đăng Khoa tâm tư với Góc nhìn thẳng.

Gặp lại Góc sân và khoảng trời của Trần Đăng Khoa

“Góc sân và khoảng trời” của nhà thơ Trần Đăng Khoa với những trang thơ ra đời từ cách đây nửa thế kỷ nhưng vẫn được tìm đọc và được coi là niềm tự hào của nền văn học thiếu nhi nước nhà.

Trần Đăng Khoa tiết lộ toàn bộ bí mật đời mình

"Tuyển thơ Trần Đăng Khoa" dày 450 trang là những bài thơ hay nhất trong cuộc đời sáng tác của ông. Và trong tuyển thơ này, có những chuyện 'bếp núc' làm thơ cũng được nhà thơ chia sẻ.

Những buổi chào cờ 'hóa giải' mọi khẩu hiệu

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội) từ 4 năm nay đã biến những buổi chào cờ đầu tuần thành những buổi sinh hoạt hấp dẫn, thú vị, về những vấn đề tưởng chừng khô khan như đạo đức học sinh, lý tưởng tuổi trẻ…