Giáo sư gốc Việt được bổ nhiệm giám đốc y tế của ĐH Harvard

- Một giáo sư gốc Việt vừa được bổ nhiệm làm giám đốc dịch vụ y tế của ĐH Harvard.

 

Thông tin được đăng tải trên website của ĐH Harvard, người được bổ nhiệm là giáo sư Giang T. Nguyen, ông sẽ làm giám đốc dịch vụ y tế của Đại học Harvard từ tháng 11 này.

GS Giang Nguyen tốt nghiệp Đại học Johns Hopkins, ĐH Rutgers và Trường Y khoa Perelman. Ông từng tham gia tư cách là thành viên cao cấp của Viện kinh tế y tế Leonard Davis, học giả của Trung tâm dịch tễ học và Dịch tễ học lâm sàng, và là thành viên ban cố vấn cho Trung tâm sáng kiến sức khỏe cộng đồng.

{keywords}
 

Ông vừa khám chữa bệnh vừa hướng dẫn sinh viên. Ông từng là giám đốc trung tâm y tế sinh viên của ĐH Pennsylvania, bao gồm chăm sóc chính, y học thể thao, sức khỏe phụ nữ, y tế du lịch, dinh dưỡng và quản lý chăm sóc hành vi. Ông cũng là phó giáo sư lâm sàng về sức khỏe cộng đồng và y tế gia đình tại Trường Y Perelman.

Ông cũng nhà cung cấp và người hướng dẫn chính cho một phòng khám miễn phí ở Nam Philadelphia, nơi chăm sóc chủ yếu cho người nhập cư Indonesia. Ông đã phục vụ trong các ban cộng đồng cho các tổ chức như Dịch vụ AIDS tại Cộng đồng Châu Á, Liên minh Hiệp hội hỗ trợ lẫn nhau Đông Nam Á và Châu Á …

Giám đốc Alan M. Garber của ĐH Harvard đánh giá, GS Giang Nguyen là một bác sĩ tài ba, có hiểu biết sâu sắc về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của một cộng đồng học thuật đa dạng. Ông có kinh nghiệm, sự xuất sắc trong lâm sàng và trái tim để thành công ở vị trí quan trọng và đòi hỏi khắt khe này.

Còn với GS Giang Nguyen công việc ĐH Harvard là một sự tuyệt vời. "Công việc tuyệt vời tại ĐH Harvard được công nhận trong lĩnh vực y tế đại học. Tôi rất biết ơn về cơ hội được làm việc với một nhóm các chuyên gia tài năng và tận tụy như vậy. Tôi biết ơn tất cả các đồng nghiệp và sinh viên của tôi tại Penn, những người đã dạy tôi rất nhiều trong 16 năm qua. Tôi rất vui mừng được mang những trải nghiệm này đến Cambridge và sẽ làm việc chăm chỉ để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc trên toàn khuôn viên Đại học Harvard"- Harvard đăng tải lời bác sĩ gốc Việt.

L.Huyền

Hơn 40 nhà khoa học gốc Việt trong danh sách có trích dẫn nhiều nhất thế giới

Hơn 40 nhà khoa học gốc Việt trong danh sách có trích dẫn nhiều nhất thế giới

- Hơn 40 nhà khoa học gốc Việt vừa có tên trong số 100.000 nhà khoa học thế giới có trích dẫn nhiều nhất theo xếp hạng của tạp chí PLoS Biology.

 

tin nổi bật

Học sinh trung học chế tạo thiết bị lọc nước giá chỉ 23.000 đồng

Các học sinh tại trường trung học Barrie (Mỹ) đã tạo ra một thiết bị lọc chì ra khỏi nước với mức giá chỉ vỏn vẹn 23.000 đồng (1 USD).

'Dư địa tài nguyên không còn nhiều, cần sự giúp sức của khoa học công nghệ'

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng khi mà dư địa tài nguyên không còn, để phát triển ngành lâm nghiệp và kinh tế lâm nghiệp rất cần sự giúp sức của khoa học công nghệ.

4 bài giảng đại chúng trong Ngày Khoa học Công nghệ 2022

Ngày Khoa học Công nghệ: Khoa học Công nghệ bảo vệ môi trường do Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán học UNESCO, Viện Toán học và Trung tâm Vật lý Quốc tế UNESCO - Viện Vật lý đồng tổ chức ngày 14/5.

GS Nguyễn Hữu Việt Hưng: Cần tĩnh tâm xây dựng một nền đại học tử tế

“Mục tiêu cơ bản là tĩnh tâm và kiên định xây dựng một nền đại học tử tế, trong đó tiến sĩ phải ra tiến sĩ. Những phát kiến, đóng góp của mỗi luận án tiến sĩ phải có tính nguyên thủy/độc đáo và có ý nghĩa” - GS Nguyễn Hữu Việt Hưng nói

GS Ngô Việt Trung: Cho tự chủ đào tạo tiến sĩ giúp các 'lò ấp' hồi sinh

Nếu chấp nhận tiêu chuẩn thấp như Quy chế đào tạo tiến sĩ hiện hành thì chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của chúng ta sẽ suy yếu chỉ sau vài thế hệ.

Hai nhà khoa học nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022

GS.TSKH Ngô Việt Trung và PGS.TS Nguyễn Thị Lệ Thu là hai nhà khoa học được Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 do có các công trình nghiên cứu cơ bản xuất sắc.

Tiến sĩ nghiên cứu về cầu lông từng công bố tại 'hội thảo quốc tế'

Ngoài luận án tiến sĩ nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La đang gây xôn xao mạng xã hội, tác giả Đặng Hoàng Anh còn có 2 công bố khác cũng về cầu lông.

Luận án tiến sĩ 'phát triển môn cầu lông cho công chức...' là có thật

Luận án tiến sĩ giáo dục học nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La đang gây xôn xao mạng xã hội

Nam sinh chế hàng trăm 'siêu máy bay', vận tốc hơn 180km/h

Võ Hoàng Hiếu (2002, Hoàng Mai) đã chế tạo ra hàng trăm chiếc máy bay mô hình điều khiển từ xa. Hơn hết, cậu bạn được sự ủng hộ nhiệt tình của bố mẹ và đam mê đã giúp cậu “cai nghiện game”.

Nhóm học sinh, sinh viên công bố quốc tế trên tạp chí Q1

Tháng 2 vừa qua, một nhóm gồm 2 sinh viên, 2 học sinh đã có nghiên cứu được đăng trên tạp chí Patient Preference and Adherence của NXB Dove Medical Press (nay thuộc Taylor & Francis  Group). Đây là tạp chí thuộc nhóm Q1.

Máy hút dịch chanh dây của học trò Đăk Lắk được chọn thi quốc tế

Dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động” của 2 học trò ở Đăk Lắk đã được lựa chọn tham gia hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 (ISEF 2022).

Trụ sở Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán lên trang kiến trúc nổi tiếng thế giới

Mới đây, những hình ảnh và thông tin thiết kế của trụ sở Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán được đăng tải trên Archdaily - một trang tin về kiến trúc hàng đầu thế giới (về lượng truy cập, độ phủ,...).

GS Ngô Bảo Châu nói về khó khăn lớn nhất trong nghiên cứu

Chiều 1/4, GS Ngô Bảo Châu có cuộc trò chuyện với học sinh, sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM về vai trò của toán học, các thách thức trong quá trình học toán, nghiên cứu toán học trong bối cảnh hiện nay.

Lần đầu tiên chế tạo được Robot biết bóc vỏ chuối

Bóc vỏ chuối vốn là một thách thức đối với robot do cần sự nhẹ nhàng, linh hoạt, nhưng một thế hệ robot mới đây đã có thể hoàn thành nhiệm vụ đó một cách dễ dàng.

273 học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp quốc gia

Từ ngày 25 đến ngày 27/3/2022, Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.