giáo sư

Cập nhập tin tức giáo sư

- Bị ho và sốt giữa mùa dịch Covid-19 ở Mỹ, GS Trương Nguyện Thành đã tự thuê khách sạn cách ly.

Ứng viên đăng ký xét công nhận giáo sư được tham gia hội đồng cơ sở và ngành

- Đây là một thay đổi quan trọng trong Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Tổ chức và hoạt động của Hội đồng giáo sư Nhà nước, ngành/liên ngành và cơ sở vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

 

GS nổi tiếng ĐH Harvard hoãn buổi nói chuyện tại VN sang tháng 12

 - Trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, GS Michael Sandel, người nổi tiếng toàn cầu với khóa học "Công lý" tại ĐH Harvard sẽ tạm hoãn buổi nói chuyện của ông với công chúng Việt Nam từ tháng 3 sang tháng 12.

Mỗi giáo sư cần có 18m2 diện tích làm việc, giảng viên cần 10m2

 - Mỗi giáo sư cần có diện tích làm việc là 18m2, phó giáo sư cần có 15m2. Trong khi đó, mỗi giảng viên chính, giảng viên cần có diện tích làm việc là 10m2.

Bài giảng cuối cùng của vị GS người Việt tại ngôi trường ĐH ở Nhật Bản

 - Buổi giảng cuối cùng của GS Trần Văn Thọ có khoảng 300 người tham dự. Trong số đó, có những người là chính trị gia của 2 nước Nhật - Việt, các bộ, cơ quan quốc tế, các tổ chức tài chính, viện nghiên cứu,...

“Chí Phèo”, “Chân quê” được giảng dạy ở ĐH Harvard

 -“Sinh viên Harvard thích văn học hiện thực của Nam Cao, Nguyễn Công Hoan; thơ của các nhà thơ mới; văn học lãng mạn của Tự Lực Văn Đoàn. Sau mỗi tác phẩm, dù là thơ hay truyện ngắn, các em đều có thể viết bài bình luận sâu sắc”.

GS Harvard bị truy tố vì nhận tiền từ Trung Quốc

Giáo sư tại Đại học Harvard là một trong ba người bị liên bang Mỹ truy tố với cáo buộc nói dối khi phủ nhận mối quan hệ của mình với chính phủ Trung Quốc.

Vị giáo sư gần 30 năm đem tiếng Việt vào ĐH hàng đầu nước Mỹ

 - Là người đầu tiên giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt tại Đại học Harvard, GS Ngô Như Bình đã tạo ra một "cú huých" quan trọng, góp phần đưa tiếng Việt trở thành một thứ ngôn ngữ bình đẳng với 3 thứ tiếng Trung, Nhật, Hàn.

Giáo sư Mỹ khẳng định biết cách chế tạo ra cỗ máy thời gian

Nhà vật lý thiên văn học Ron Mallet tin rằng, ông đã tìm ra cách du hành ngược thời gian bằng việc sử dụng laser.

Sẽ sửa đổi trình tự bổ nhiệm ủy viên Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành

 - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo lần 2 thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng Giáo sư cơ sở.

Khoản vay 2.000 Euro và những đêm rửa bát thuê của giáo sư Việt 31 tuổi

'Hai cảnh tượng đối lập nhau mà tôi không thể quên trong buổi tối hôm ấy. Nhưng đó là những ngày tháng giúp tôi trưởng thành'. 

4 ứng viên ngành Khoa học An ninh đạt chuẩn PGS năm 2019

 - Có thêm 4 ứng viên tại Hội đồng ngành Khoa học An ninh được Hội đồng Giáo sư nhà nước xét đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2019.

Chính thức công nhận 422 giáo sư và phó giáo sư năm 2019

 - Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 cho 422 nhà giáo.

Nghe VietNamNet: Một ứng viên xin rút khỏi danh sách công nhận giáo sư

Một ứng viên vừa xin rút khỏi danh sách giáo sư được công nhận năm 2019 vì lý do cá nhân.

Một ứng viên xin rút khỏi danh sách công nhận giáo sư

Một ứng viên vừa xin rút khỏi danh sách giáo sư được công nhận năm 2019 vì lý do cá nhân.

Xét công nhận GS, PGS: Thay đổi giữa chừng, ứng viên không phục

Nhiều ứng viên GS, PGS cho rằng Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã thay đổi hướng dẫn xét công nhận giữa chừng là không công bằng, dẫn đến đánh trượt thiếu thuyết phục.

Niềm vui mới của người giảng viên bán hủ tiếu

31 tuổi, Lý Kim Hà, giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, vừa được Hội đồng giáo sư Nhà nước công nhận là PGS trẻ nhất năm 2019. 

Tại sao 16 ứng viên bị "trượt" giáo sư, phó giáo sư?

Các ứng viên "trượt" chức danh giáo sư, phó giáo sư cho rằng việc xét duyệt chưa thoả đáng, trong khi văn phòng Hội đồng khẳng định có lý do chính đáng.

Vị giáo sư trẻ nhất có duyên với ngành sư phạm

Nghiệp của người làm thầy như đã được anh chọn sẵn, ở thời khắc vào năm chọn ngành thi đại học. Ban đầu, Quang định theo trường quân sự, nhưng đến khi quyết định, anh đã "bấm nút" ngành sư phạm.

Tình yêu toán học của giáo sư trẻ nhất năm 2019

 - Từng chật vật để sống, Sĩ Đức Quang rồi cũng nhận ra "Cứ làm tốt công việc của mình thì vẫn có thể tồn tại được’”.