giáo sư

Cập nhập tin tức giáo sư

Hội đồng Giáo sư nhà nước quyết định điều chỉnh thời gian xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021.

Giáo sư Y học 66 tuổi làm Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng

GS.TS Y học Phạm Văn Lình làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng ở tuổi 66.

Chỉ có 1 ứng viên ở Hội đồng Giáo sư cơ sở ĐH Luật TP.HCM

Tại hội đồng giáo sư cơ sở Trường ĐH Luật TP.HCM chỉ có 1 ứng viên xét giáo sư năm 2021 là Trưởng khoa Luật Dân sự.

Từ thí sinh trượt đại học đến giáo sư Vật lý ở Mỹ

TS. Nguyễn Đông Hải chia sẻ với VietNamNet về con đường từ thí sinh thi trượt đại học đến Giáo sư Vật lý ở ĐH Tennessee Wesleyan, nước Mỹ, cũng như những suy nghĩ và trăn trở về đào tạo sinh viên sư phạm và nâng tầm giáo viên.

ĐH Thương mại công bố quyết định bổ nhiệm hiệu phó mới

Chiều 29/3, Trường ĐH Thương mại tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2021 và bổ nhiệm các phó hiệu trưởng nhà trường.

ĐH Bách khoa TP.HCM lên tiếng vụ GS trẻ nhất 2014 bị tố gian lận

Theo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, GS Phan Thanh Sơn Nam trong vai trò trưởng nhóm nghiên cứu kiểm tra lần cuối trước khi công bố quốc tế nhưng trong quá trình thực hiện, vẫn còn xảy ra sai sót.

Giáo sư Harvard gợi ý công việc phù hợp cho 8 loại trí thông minh

Giáo sư Howard Gardner nhà tâm lý học tại ĐH Harvard chia trí thông minh của con người thành 8 loại và gợi ý công việc phù hợp cho từng loại.

Công bố thời gian nhận hồ sơ xét giáo sư, phó giáo sư năm 2021

Hội đồng GS Nhà nước vừa thông báo lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2021 đến các cơ sở giáo dục đại học, học viên, viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo tiến sĩ.

GS trẻ nhất 2014 thừa nhận sai sót trong nghiên cứu đã công bố quốc tế

Lần đầu tiên xảy ra tai tiếng trong nghiên cứu khoa học, GS Nam nhìn nhận đây là 'bài học xương máu' cho mình.

Bài học sâu sắc mà GS Phan Đình Diệu dạy con gái

Trong ký ức của nhà toán học Phan Thị Hà Dương, chỉ có một lần duy nhất GS Phan Đình Diệu - can thiệp vào việc học văn của con gái: “Bố muốn con hiểu rằng con chỉ nên viết ra những gì mà con thực sự nghĩ là đúng”.

Bài thơ theo suốt cuộc đời nhà toán học Phan Thị Hà Dương

"... Nhưng tôi nhớ, chẳng bao giờ tôi có thể quên, bài thơ đầu tiên mà tôi tự cầm sách đọc, đọc và yêu thích, đọc và ghi nhớ, đọc và mang theo suốt cuộc đời. Đó là "Buổi sơ khai"...."

Ký ức ngày Tết của vị giáo sư người Việt nổi tiếng Vương quốc Anh

GS Dương Quang Trung – người vừa được Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh bổ nhiệm là Giám đốc Nghiên cứu dành cho VietNamNet một cuộc trò chuyện, về khoa học và những điều… ngoài khoa học.

Tiến sĩ tâm lý làm Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Bộ GD-ĐT vừa ra quyết định công nhận GS.TS Huỳnh Văn Sơn giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025. 

Kỹ sư Việt tại Mỹ nghiên cứu miếng dán đưa vắc-xin Covid-19 vào cơ thể

Vừa sáng chế thành công loại khẩu trang sinh học có nhiều tính năng đột phá, PGS.TS Nguyễn Đức Thành và nhóm nghiên cứu còn đang tập trung để tạo nên những miếng dán trên da để đưa vắc-xin Covid-19 vào cơ thể một cách dễ dàng.

Nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu qua đời

Giáo sư Nguyễn Quang Riệu - một trong số rất ít nhà khoa học gốc Việt được biết tới rộng rãi trên thế giới, vừa từ trần tối ngày 5/1 theo giờ Pháp (sáng 6/1 giờ Việt Nam), hưởng thọ 89 tuổi. Trước đó, GS Riệu được phát hiện mắc Covid-19.

Chính thức công nhận 39 giáo sư và 300 phó giáo sư

Hội đồng giáo sư nhà nước vừa ký bàn giao Quyết định và Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2020.

Vì sao số ứng viên đạt chuẩn GS, PGS năm 2020 giảm mạnh?

So với năm 2019, số ứng viên đăng ký xét và được tín nhiệm xét chức danh GS, PGS năm 2020 giảm mạnh so với năm ngoái.

Tiến sĩ Harvard 37 tuổi là ứng viên trẻ nhất đạt chuẩn Giáo sư 2020

Theo danh sách công bố của Hội đồng GS Nhà nước, ứng viên trẻ nhất đạt chuẩn giáo sư năm 2020 là TS. Lê Anh Vinh, 37 tuổi. Ông Vinh là Tiến sĩ ĐH Harvard và hiện là người phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Danh sách ứng viên đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020

Hội đồng GS Nhà nước vừa công bố danh sách 339 cá nhân đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020.

339 ứng viên đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020

Tỷ lệ đạt so với tổng số ứng viên đăng ký nộp hồ sơ tại các Hội đồng GS cơ sở là 62,55% (tỉ lệ đạt của ứng viên GS là 50,65%, ứng viên PGS là 64,52%).