Hôm nay 10/6, Phòng GD-ĐT TP Pleiku cho biết đã có kết luận liên quan vụ việc bà Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân, giáo viên môn Âm nhạc, Trường Tiểu học Cù Chính Lan, bị một số phụ huynh phản ứng gay gắt trong công tác dạy và học.

Nhiều phụ huynh đến trường phản ứng việc giảng dạy cô giáo môn Âm nhạc. Ảnh: CTV

Kết quả kiểm tra khẳng định, giáo viên Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân đã để chất lượng giáo dục môn Âm nhạc tại một số lớp không đạt chỉ tiêu đã cam kết đầu năm học 2022-2023. Cụ thể, có 3 học sinh chưa hoàn thành môn Âm nhạc theo đăng ký.

Bà Trân cũng không lập sổ ghi chép, theo dõi sự tiến bộ của học sinh; không có kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ học sinh hoàn thành học kỳ I (kết quả khảo sát đầu năm học có 16 học sinh chưa hoàn thành, đến cuối học kỳ I, con số nâng lên 28 học sinh).

Ngoài ra, bà Trân chưa có sự phối hợp với một số giáo viên chủ nhiệm, giáo viên cùng lớp và phụ huynh trong đánh giá học sinh, chưa thường xuyên kiểm tra, nhận xét vào vở học sinh để hướng dẫn các em khắc phục hạn chế, sai sót. Giáo viên này cũng chưa có kế hoạch dạy học, hồ sơ dành riêng cho học sinh khuyết tật học hòa nhập trường.

Đáng chú ý, trong 2 năm (2021-2022 và 2022- 2023), bà Trân đã tự ý sửa chữa kết quả học tập của 75 học sinh ở các lớp (nâng lên, hạ xuống và sửa nhận xét). Trong đó, có một số học sinh được nâng lên, hạ xuống nhiều lần mà không báo cáo lãnh đạo nhà trường.

Đặc biệt, khi phụ huynh có phản ứng, không đồng ý với cách đánh giá của cô Trân, giáo viên này đã đáp trả trên mạng xã hội những lời lẽ gây phản cảm, không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Hiện Phòng GD-ĐT TP Pleiku đã đề nghị nhà trường căn cứ vào kết luận của đoàn kiểm tra, quy định về xử lý kỷ luật viên chức, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con đang theo học ở Trường Tiểu học Cù Chính Lan cho rằng cô giáo Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân - giáo viên môn Âm nhạc, thiếu tích cực trong giảng dạy, kỹ năng truyền đạt, gợi mở kém khiến học sinh không cảm nhận được nội dung bài học...

Sự việc đã khiến dư luận hết sức bức xúc. Sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã phát đi văn bản yêu cầu UBND TP Pleiku chỉ đạo làm rõ vụ việc.