Giáo viên lớp 8 tát hơn 40 học sinh trong lớp

Một cô giáo trung học tại thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ đã nhiều lần đánh học sinh trong lớp, trong đó có nữ sinh từng bị tát tới 26 cái.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nữ giáo viên đứng trên bục giảng, chỉ tay vào mặt một nữ sinh để mắng nhiếc. Sau đó, cô giáo này còn liên tiếp tát vào mặt học sinh. Nữ sinh bị đánh chỉ biết cúi đầu, không dám nói gì.

{keywords}

Một cô giáo trung học tại thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ đã nhiều lần đánh học sinh trong lớp (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, giáo viên này tên Zhang, là giáo viên chủ nhiệm, đồng thời dạy tiếng Anh lớp 8 của Trường THCS Bắc Tháp, thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ. Cô năm nay khoảng 25 tuổi.

Một học sinh của trường nói với tờ Tin tức Bắc Kinh rằng giáo viên Zhang thường trừng phạt học sinh trong lớp vì điểm kém hoặc học lực giảm sút. Hầu hết các hình thức trừng phạt đều gây tổn hại đến thân thể học sinh như tát; phạt quỳ đất và làm động tác giơ tay; nằm ở tư thế “plank”.

“Em từng một lần không làm bài về nhà và đã bị cô tát mấy cái như trong video. Nhưng mọi người đều sợ hãi, không ai dám chống đối”, học sinh này nói.

Một nam sinh khác trong lớp cũng cho biết, toàn bộ hơn 40 học sinh trong lớp đều từng bị giáo viên này tát vào mặt. Một nữ sinh đã bị cô giáo này tát liên tiếp 26 cái trước mặt tất cả học sinh trong lớp và cũng là người bị đánh nhiều nhất. Cùng ngày hôm đó, một nam sinh khác bị tát ít nhất, nhưng cũng phải chịu đòn đến 6 cái.

Sau khi nhận được phản ánh, Phòng Giáo dục Thành phố Ngân Xuyên cho biết đã thành lập tổ điều tra để tìm hiểu vụ việc. Nữ giáo viên này hiện cũng đã bị đình chỉ công tác để điều tra.

Đại diện ban lãnh đạo trường sau đó gửi lời xin lỗi công khai tới toàn thể học sinh và phụ huynh trong trường, đồng thời cam kết sẽ thành lập Ủy ban quản lý lớp học nhằm nâng cao công tác giảng dạy và quản lý lớp.

“Chỉ cần là hành động liên quan đến trừng phạt thân thể hoặc xúc phạm học sinh, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc”, đại diện nhà trường nói.

Thời Vũ (Theo Tin tức Bắc Kinh, The Paper)

Thầy giáo tát học sinh lớp 4, dọa đánh CSGT

Thầy giáo tát học sinh lớp 4, dọa đánh CSGT

Sau khi bị kỷ luật khiển trách, cấm giảng dạy 2 tuần vì tát học sinh lớp 4 trong giờ học, một thầy giáo tiếng Anh ở Đắk Lắk còn bị phát hiện từng dọa đánh CSGT sau một vụ va chạm giao thông.

tin nổi bật

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Bí quyết đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia của nữ sinh Nghệ An

Khởi đầu với trình độ khoảng 5 - 6 điểm thi thử vào đầu năm lớp 12, Thanh Trà đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà cùng nền tảng học luyện thi Prep.vn và đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Trường hè Đa phương tiện 2022 - sân chơi cho sinh viên đam mê công nghệ

Khai thác chủ đề "Xu hướng game 4.0", Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức Trường hè Đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022).

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.