giáo viên phổ thông

Cập nhập tin tức giáo viên phổ thông

ĐH sư phạm kết nối các trường học bồi dưỡng nghiệp vụ ‘nâng chất’ giáo viên phổ thông

Gắn kết giảng viên sư phạm và giáo viên phổ thông, Chương trình ETEP tạo điều kiện để cho giáo viên dễ dàng tiếp cận phương pháp dạy học mới, tri thức mới cũng như nhận được tư vấn, hỗ trợ kịp thời về chuyên môn từ giảng viên.

Số lượng giáo viên đang tăng, giảm thế nào?

Năm học 2016-2017, số lượng giáo viên (GV) mầm non tăng 26.661 người so với năm học trước. Tuy nhiên, tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ vẫn đang diễn ra ở các địa phương.

Điều chuyển giáo viên mầm non: Kiểm soát chặt chất lượng đầu vào

Một việc hệ trọng của ngành giáo dục sắp tới là sắp xếp lại 27.000 giáo viên dôi dư, trong đó sẽ chuyển giáo viên phổ thông sang dạy mầm non.

Thanh Hóa vẫn mở lớp bồi dưỡng giáo viên phổ thông dạy mầm non

Xung quanh việc bồi dưỡng giáo viên phổ thông xuống dạy mầm non, chưa rõ lý do gì mà tỉnh Thanh Hóa vẫn yêu cầu Sở GD-ĐT thực hiện việc mà Bộ GD-ĐT yêu cầu tạm dừng.

Điều chuyển 27.000 giáo viên: "Không phải làm bằng mọi giá"

GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm cho rằng, đây là một chính sách nhân văn và mang tính tình thế, tuy nhiên, không vì thế mà hạ chuẩn và làm bằng mọi giá.

Điều chuyển 27.000 giáo viên dôi dư: "Đừng giải theo cách số học"

Cần tập trung vào dạy kỹ năng thực hành cho giáo viên mầm non hơn là áp dụng khung chương trình văn bằng 2 chung cho tất cả các đối tượng.

Bộ Giáo dục: "Điều chuyển giáo viên phổ thông xuống mầm non chỉ là tình thế"

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định việc điều chuyển giáo viên phổ thông dôi dư xuống dạy mầm non chỉ là giải pháp tình thế mà Bộ bắt buộc phải đưa ra

Dôi dư gần 27.000, thiếu hơn 45.000 giáo viên

Số giáo viên ở hệ thống trường công lập trong cả nước dôi dư gần 27.000 người; trong khi đó vẫn thiếu hơn 45.000 người.

Sẽ rà soát, đào tạo lại giáo viên được điều chuyển dạy mầm non và tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp thực hiện rà soát, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên THCS và THPT được điều chuyển dạy mầm non và tiểu học trong thời gian tới.