Năm 2015, bức ảnh của sinh viên chụp lén thầy giáo Pietro Boselli đang giảng bài đã lan truyền mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội, giúp thầy nổi danh trên truyền thông quốc tế và được ưu ái đặt biệt danh "thầy giáo dạy Toán quyến rũ nhất thế giới".

Pietro Boselli, sinh năm 1988 tại Italia, gây ấn tượng với chiều cao 1,85m, gương mặt cuốn hút, và thân hình "chuẩn model".

Thầy Pietro Boselli sở hữu gương mặt cuốn hút, và thân hình "chuẩn model". 

"Học bá" xuất sắc

Pietro Boselli không chỉ có phong thái "chuẩn model" mà còn có một thành tích học thuật đáng nể. Anh phát hiện ra thiên hướng khoa học của mình vào năm 15 tuổi, khi đọc xong cuốn sách "Sự tiến hóa của Vật lý" do Albert Einstein và Leopold Infeld viết. 

Một số hình ảnh trên giảng đường của thầy Boselli.

Yêu thích Toán học và Vật lý, nhưng Boselli quyết định chuyển hướng sang ngành kỹ thuật bởi tính sáng tạo và thực tiễn. Năm 2007, Boselli đến London (Anh) để theo học ngành Cơ khí tại Đại học danh giá College London (UCL).  Anh từng nhận học bổng sinh viên xuất sắc ở năm thứ nhất đại học. 

Năm 2010, Boselli tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Cơ khí tại UCL với tấm bằng danh dự hạng nhất và giải thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc nhất của Khoa Kỹ thuật.

Sau đó, Boselli tiếp tục theo học Tiến sĩ về thiết kế chất lỏng và tính toán của các cánh tuabin lớn ở giai đoạn cuối. Đồng thời, anh trở thành giảng viên môn Phân tích và Mô hình hóa Toán học và trợ giảng môn Điện toán tại Khoa Kỹ thuật Cơ khí của UCL. Năm 2016, thầy Boselli nhận bằng Tiến sĩ khi mới 28 tuổi.

Người mẫu triệu followers

Hứng thú và dốc lòng cho Toán học và kỹ thuật, nhưng Boselli còn có niềm đam mê với công việc người mẫu.

Năm 1995, Boselli được hãng thời trang nổi tiếng Giorgio Armani săn đón và bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình. Niềm đam mê với nghề người mẫu đã bắt nguồn từ đây. 

Boselli trên sàn catwalk.

Trong khi đến London để học, Boselli vẫn theo đuổi đam mê làm người mẫu cho Giorgio Armani và hoạt động tại các Tuần lễ thời trang Milan. 

Anh cũng là một vận động viên thể thao cuồng nhiệt, ưa thích bơi lội, chạy, rèn luyện sức bền và thể hình. Trên thực tế, Boselli đã giành được Giải vô địch Vương quốc Anh WBFF 2014 với tư cách là một vận động viên thể hình.

Hình ảnh thường nhật của Boselli trên Instagram.

Hiện nay, Boselli đã dừng công việc giảng viên tại UCL và toàn tâm toàn ý cho công việc người mẫu. Tài khoản Instagram của anh thu hút hơn 3.2 triệu người theo dõi, nơi Boselli chia sẽ hình ảnh thường nhật cũng như công việc người mẫu của mình.

Tuy vậy, đam mê giảng dạy, nghiên cứu của thầy vẫn không dừng lại. Kể từ năm 2020, Boselli phát hành chương trình Rational Minds (Trí tuệ lý tính) trên kênh Youtube Rational Mind with Pietro Boselli.

Chương trình bao gồm nhiều chủ đề khác, từ việc đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi về lượng giác cho đến giải quyết các vấn đề toán học ở trường trung học. 

Anh thường sử dụng kiến thức kỹ thuật để giải thích mọi thứ hoạt động như thế nào và giúp người xem phát triển tư duy phản biện. Series các tập đã có trên YouTube và thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh trên toàn thế giới bởi tình yêu học tập và niềm đam mê khám phá các chủ đề còn gây tranh cãi.

Ngày nay, tuy đã rời giảng đường đại học để đứng trong hào quang của ánh đèn catwalk,nhưng Boselli được nhìn nhận đã tạo một ảnh hưởng đáng kể đến các sinh viên trong thời gian làm giáo viên và cả thời điểm bây giờ.

Tình yêu của anh dành cho kỹ thuật đã được chia sẻ trong các lớp học và trong những bài giảng online, tiếp bước cho sinh viên những kỹ năng, tư duy phản biện, và hơn cả là động lực để theo đuổi môn học khó nhằn này.

Bảo Huy