giấy phép lái xe

Cập nhập tin tức giấy phép lái xe

Loại vạch kẻ đường xương cá màu trắng gạch chéo hoặc chữ "V" xuất hiện rất nhiều trên đường, nhất là các đoạn đường giao nhau. Khi lái xe, nếu không hiểu ý nghĩa của loại vạch này và đi vào có thể bị CSGT xử phạt.

Dừng đỗ xe trên cầu bị phạt nặng như thế nào?

Dù vô tình hay cố ý, việc đỗ xe trên cầu không chỉ gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến các phương tiện khác mà còn có thể bị xử phạt nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Giãn cách xã hội, bằng lái xe hết hạn có bị xử phạt?

Từ khi các địa phương thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đến nay, cả nước còn 14.700 giấy phép lái xe (GPLX) quá thời hạn cấp đổi.

Để giấy phép lái xe quá hạn sẽ bị phạt đến 12 triệu đồng

Dự thảo sửa đổi Nghị định 100 sẽ tăng gấp đôi mức phạt với hành vi để giấy phép lái xe ôtô quá hạn với mức phạt lên tới 12 triệu đồng.

Tương lai mịt mù của Honda PCX điện ở Việt Nam

Honda PCX Electric được giới thiệu từ đầu năm 2019. Thế nhưng đến nay đã 2 năm, mẫu mô tô điện này vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, trong khi các đối thủ liên tục tung sản phẩm mới có phần ưu việt hơn.

Mở cửa ô tô không đảm bảo an toàn bị xử phạt như thế nào?

Chỉ một chút bất cẩn khi mở cửa xe có thể gây nguy hiểm cho người đi đường, thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây tai nạn giao thông.

Quá hạn đăng kiểm, chủ xe và tài xế bị phạt nặng đến mức nào?

Việc “quên khuấy” ngày đăng kiểm hoặc vì một lý do nào đó không thể đưa xe đi kiểm định đúng thời hạn sẽ khiến chủ xe và tài xế phải đối diện với tổng mức phạt lên đến 22 triệu đồng.

Lái ô tô bằng một tay có phải là sai kỹ thuật?

Tôi thấy lái xe ô tô bằng một tay thoải mái và an toàn hơn so với việc đặt cả hai tay lên vô văng. Thế nhưng nhiều người bạn của tôi lại nói lái xe như vậy là sai kỹ thuật.

Bỏ giấy đăng kiểm ô tô: Bớt phiền toái, tăng minh bạch

Dù mới dừng ở mức độ nghiên cứu đề xuất nhưng việc bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô sẽ tạo nên sự thuận tiện cho nhiều bên, đặc biệt là người dân.

Bị chê lái ô tô chậm như rùa, tôi càng ngại cầm vô lăng

Một chiếc xe 7 chỗ vượt lên, người đàn ông lái xe hạ kính lái, đưa ánh mắt nguýt tôi một cái dài thườn thượt rồi đưa tay vẫy vẫy như ra hiệu “nếu đi chậm thì đi dẹp về bên phải cho xe khác đi”.

Bị phạt vì vượt đèn đỏ, nữ người mẫu túm cổ cảnh sát giao thông đánh

Thay vì bình tĩnh đứng lại giải quyết, một nữ người mẫu ở Manila (Philipines) đã túm cổ, đánh cảnh sát giao thông khi người này bị dừng xe với lỗi vượt đèn đỏ.

Chi phí và thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô mới nhất

Thời gian hoàn tất cả thủ tục chỉ từ 5 – 10 phút song nếu không nắm rõ các loại giấy tờ cần thiết có thể sẽ rất vất vả.

Phụ nữ nên học bằng lái ô tô B1 hay B2?

Nếu không có nhu cầu lái xe dịch vụ, phụ nữ chỉ cần học bằng lái ô tô hạng B1.

Mất giấy phép lái xe ô tô được xin cấp lại mấy lần?

Điều 48 Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT quy định không giới hạn số lần cấp lại giấy phép lái xe do bị mất hoặc hết hạn sử dụng.

Để người già lái xe ra đường được an toàn, an tâm

Việc những cụ ông, cụ bà vẫn lái xe xuất phát từ nhu cầu và xu hướng tất yếu của xã hội. Vậy, làm thế nào để người già lái xe được an toàn và tạo nên sự an tâm mỗi khi lái xe ra đường?

11 loại bằng lái xe được sử dụng tại Việt Nam hiện nay

Hiện có tất cả 11 loại bằng lái xe đang được lưu hành và sử dụng tại Việt Nam. Dưới đây là danh sách 11 loại bằng lái xe này.

Tạm giữ phương tiện khi phát hiện chủ xe dương tính với ma túy

Tôi cho thuê xe ô tô du lịch. Vừa rồi tôi cho một người thuê chiếc xe 7 chỗ, trong lúc điều khiển xe có dương tính với ma túy, bị công an kiểm tra lập biên bản xử phạt 35 triệu và tước bằng lái 2 năm.

Trung tâm Tư vấn Dạy lái xe An Toàn cam kết chất lượng cho học viên

Ngoài học lái xe an toàn, học viên hiện còn quan tâm đến giảng viên, khu vực thực hành. Hiểu được điều này, Trung tâm tư vấn dạy lái xe An Toàn là một trong những địa chỉ tư vấn lái ô tô an toàn, chuyên nghiệp ở TP.HCM.

Mới lấy bằng, ngại gì mà không dán giấy “Lái mới, xin thông cảm” lên xe

“Lái mới, xin thông cảm”, “Xe lái mới, xin giữ khoảng cách” hay “Nữ mới lái, xin lỗi đã làm phiền”,… là nội dung được nhiều lái xe in và dán trên ô tô khi lưu thông trên đường để mong được ưu tiên, nhường nhịn.

Học lái xe: Người Việt 3 tháng, người Úc 3 năm gian nan, trầy trật

Nếu như ở Việt Nam, thời gian học lái xe con để lấy bằng B2 (xe số sàn) chỉ mất ít nhất 3 tháng thì tại Úc, sẽ phải mất ít nhất 3 năm liên tục học, tập lái và lái có giới hạn khá gian nan, trầy trật.