giấy phép lái xe

Cập nhập tin tức giấy phép lái xe

Vì không thường xuyên lái xe nên dù có bằng lái tôi vẫn cảm thấy lóng ngóng trong nhiều tình huống, thậm chí lâm vào tình trạng khóc dở, mếu dở.

Tách Luật Giao thông đường bộ không vi phạm quy trình

Không đồng ý tách Luật Giao thông đường bộ hiện hành ra thành 2 luật, nhiều ĐB đề nghị nên trình dự án luật sang Quốc hội khoá 15.  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói rằng Quốc hội nên xem xét tách, ban hành hai luật. 

Học lái xe xong, bằng "cất tủ", ra đường có an toàn?

Người ít lái xe sẽ rất dễ “ngợp” khi ra đường, dẫn đến chân tay lóng ngóng, phản xạ kém, mất an toàn. Thực tế là vậy nhưng để quản lý “số đông” này không phải là chuyện dễ.

Hiệp hội Vận tải kiến nghị không giao Bộ Công an quản lý, cấp GPLX

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, quản lý đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe (GPLX) thuộc lĩnh vực dân sự, do vậy chuyển sang Bộ Công an quản lý không phù hợp.

Đề xuất đấu giá biển số xe qua các công ty độc lập

Chính phủ sẽ quy định đấu giá biển số xe được thực hiện thông qua các công ty đấu giá chuyên nghiệp, hoạt động độc lập theo quy định tại Luật Đấu giá tài sản.

Đại biểu QH băn khoăn việc chuyển quyền cấp GPLX sang Bộ Công an

ĐB Đỗ Văn Sinh đặt vấn đề, nếu để Bộ Công an cấp bằng lái xe, vậy với bằng lái máy bay, tàu hỏa, tàu thuỷ... thì Bộ Công an có làm không?

 

Đề xuất mới: Người đủ 17 tuổi có thể đăng ký học lái xe

Nếu như trước đây, Luật Giao thông đường bộ chỉ quy định độ tuổi được phép lái xe thì tại dự thảo Luật mới, Bộ Công an đề xuất quy định, người đủ 17 tuổi trở lên đã có thể được đăng ký học lái xe.

Bộ trưởng Công an trình bày về dự án Luật Bảo đảm trật tự, ATGT

Chiều nay (24/10), Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày Tờ trình về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (TTATGTĐB).

Bộ Công an cấp GPLX là trách nhiệm chứ không phải quyền hạn

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, việc cấp, quản lý giấy phép lái xe liên quan đến hành vi của con người, nên cần được quản lý thống nhất. 

Quy định giao thông kỳ lạ: Cấm cởi trần khi lái xe, để xe hết xăng là phạt tiền

Ngoài những quy định chung như cấm uống rượu lái xe, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ... nhiều quốc gia ban hành những điều luật giao thông khá kỳ lạ như cấm cởi trần khi lái xe, để xe hết xăng trên cao tốc là bị phạt tiền...

Cần làm rõ 28 lỗi vi phạm bị trừ điểm giấy phép lái xe là lỗi gì

Để tránh tình trạng 'mua điểm' hoặc xin không bị trừ điểm, cần phải có quy định rõ ràng hơn về số điểm, cách cộng/trừ điểm và cách thức quản lý điểm số của bằng lái xe.

Các nước trên thế giới trừ điểm giấy phép lái xe khác Việt Nam ra sao?

Phương thức trừ điểm giấy phép lái xe đã được sử dụng từ lâu trên thế giới, tuy nhiên mỗi nước lại có một cách tính và vận dụng khác nhau.

Tài xế nói gì về việc trừ điểm trên giấy phép lái xe?

Nếu được Quốc hội thông qua, từ năm 2021, mỗi giấy phép lái xe sẽ được “cấp vốn” 12 điểm và bị trừ dần khi vi phạm, hết 12 điểm phải thi lại.

Hàn Quốc sắp triển khai rộng rãi bằng lái xe kỹ thuật số

Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép ứng dụng bằng lái kỹ thuật số trên điện thoại PASS sẽ thay thế hoàn toàn bằng lái xe truyền thống.

Có nên cho tự học môn lý thuyết cấp GPLX?

Bộ Công an đề xuất cho phép người học lái xe được tự lựa chọn hình thức học môn lý thuyết để thi cấp giấy phép lái xe (GPLX).

Có nên rút ngắn thời hạn giấy phép lái xe còn 5 năm?

“Chúng tôi đã quen rồi nên việc hoàn thiện hồ sơ cấp đổi gần như không gặp sai sót,  thông thường cũng mất tới 2 ngày. Với những người lần đầu, chắc sẽ mất nhiều thời gian hơn”, giáo viên Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe chia sẻ.

Thi thử câu hỏi điểm liệt sát hạch GPLX: Lái xe ở đường dốc thế nào cho đúng?

Cùng VietNamNet “mổ xẻ” 10 câu hỏi điểm liệt cuối cùng trong bộ 60 câu hỏi điểm liệt thi cấp giấy phép lái xe.

Thi thử câu hỏi điểm liệt sát hạch GPLX: Không quan sát được phía sau, lùi xe như thế nào?

Nhường đường cho các phương tiện khác thế nào cho đúng; khi gặp tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện phải làm gì,... là một số tình huống được đặt ra ở phần tiếp theo trong bộ 60 câu hỏi điểm liệt dưới đây.

Thi thử câu hỏi điểm liệt sát hạch GPLX: Chú ý gì khi băng cắt qua đường sắt?

Một số nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông, đặc biệt là tại các khu vực giao nhau giữa đường bộ và đường sắt được đưa vào danh sách các câu hỏi điểm liệt sau đây.

Thi thử câu hỏi điểm liệt sát hạch GPLX: Cầm ô đi xe máy có được phép?

Những hành vi khá quen thuộc của người sử dụng xe máy như vừa lái xe, vừa che ô, chở đồ cồng kềnh, vẫn để chân chống... liệu có đúng Luật Giao thông đường bộ? Mời bạn đọc thử sức với 10 câu hỏi điểm liệt sát hạch GPLX.