giò chả

Cập nhập tin tức giò chả

Một ngư dân ở Bình Định vừa bắt được con cá ngừ có trọng lượng 'khủng'. Giống bò 3B có nguồn gốc từ Bỉ, với vẻ ngoài "khổng lồ", cho năng suất thịt vượt trội nên được ví như cỗ máy sản xuất thịt, được nuôi ở Quảng Nam.

Săn con cá bống nặng 5kg, đặc sản hiếm ăn Tết

Loài cá này chỉ có trọng lượng trung bình mỗi con từ khoảng 200 gram cho đến hơn 1 kg nhưng khi sống ở sông Pơ Kơ có trọng lượng từ 1-5 kg là điều không hiếm gặp

Chọn mua giò lụa dịp Tết phải nhìn kĩ điểm này để chọn đúng giò ngon

Dưới đây là những mẹo đơn giản, chỉ mất 5 giây các chị em nội trợ đã có thể chọn mua ngay được khúc giò lụa thơm ngon, không chứa tạp chất.

Hiểm họa giò chả chứa chất phụ gia

Sử dụng phụ gia sản xuất giò chả sẽ giúp quá trình sản xuất được dễ dàng và hiệu quả hơn, thể hiện ở một số công dụng và phụ gia mang lại, ví dụ giúp thực phẩm được giòn dai hơn, bảo quản giò được lâu hơn....

Nguy hại giò chả làm từ thịt không rõ nguồn gốc

Giò chả là một món ăn truyền thống của người Việt. Các món giò chả thường xuất hiện trên mỗi mâm cỗ, mâm cơm khách, đặc biệt là trong mỗi dịp tết.

Kỳ lạ: Leo đỉnh núi cao, vào trong hang sâu nhặt loại phân 'vua'

Nhiều người bất ngờ khi thấy nhiều loại phế phẩm tưởng bỏ đi không ai lấy như: vỏ trứng, vỏ lạc, tro... hay phân dơi được người dân gọi là phân “vua” vì có giá trị cao cả về kinh tế lẫn chất lượng.

Hàng giò chả đông nhất Hà Nội 70 năm dùng chiếc cân đĩa... 'rách' trăm tuổi

Khách quen ở cửa hàng này thường truyền tai nhau về "báu vật" của quán, thứ chuyên để "cân đo đong đếm" giò chả xuyên suốt 3 đời.

Món chả đắt khách nhất Hải Phòng được sáng chế ra trong tình huống hết sức bất ngờ

Bác Lê Khắc Hoạt, người được cho là sáng chế ra món chả chìa, kể: Trong một lần đi giao hàng về khuya tôi nhìn thấy người ta nướng mía mà ứa cả nước miếng. Tôi nảy ra ý định dùng giò bọc quanh mía xem sao.

Giò đông trùng hạ thảo hay nồi lẩu bạch tuộc 'hãi hùng'

Trong nhiều giờ qua những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Hiếm có ở Việt Nam, chiếc sập đá quý vàng óng nặng 7 tấn

Bên cạnh những chiếc giường, sập bằng gỗ quý, nhiều đại gia còn sưu tầm phản, sập bằng đá tự nhiên. Chiếc sập đá canxit của đại gia Hà Nội được đánh giá là một trong những khối ngọc tự nhiên lớn, đường vân đẹp hiếm có ở Việt Nam.

'Báu vật' giúp hàng giò chả nức tiếng phố cổ Hà Nội đông khách suốt 40 năm

Không chỉ "hút" khách bằng công thức gia truyền suốt 40 năm, quán còn khiến khách hàng tò mò khi cân giò chả bằng chiếc cân gần 100 tuổi.

Chuyện miếng chả giò cứu rỗi cuộc đời người đàn ông Việt bị lừa sang châu Phi

Những miếng chả giò tưởng chừng bé nhỏ, giản đơn nhưng đã trở thành "vị cứu tinh" của một người đàn ông nơi xứ người. Hơn thế nữa, nó chính là đại diện của ẩm thực Việt trên mảnh đất châu Phi xa xôi.

Tôm hùm Alaska, cua Hoàng đế Canada đồng loạt giảm giá mạnh

Nhiều loại hải sản hạng sang như tôm hùm, tôm Alaska, cua Hoàng đế... giảm giá chưa từng có vẫn ế ẩm. Cua Cà Mau thuộc loại đắt tiền nhưng lại được đổ đống bán đầy đường với giá rẻ "bèo" song chất lượng quá kém.

Món đặc sản Thái Bình, mới nhìn thấy ngán mà hút dân Hà thành

Với nhiều gia đình ở Thái Bình, có lẽ không xa lạ gì với đặc sản giò nây được gói nguyên miếng thịt ba chỉ giống hệt thịt gói trong bánh chưng ngày Tết. Nhưng ở thành phố, loại giò này rất miệng, lạ mắt với nhiều người.

Món lạ giò cá: Hà thành mới chế, giá rẻ dễ ăn

Thường thì các bà nội trợ chỉ nghe đến giò heo, giò bò, giò ngựa, giò gà,... thì nay trên thị trường xuất hiện giò cá lạ miệng, thu hút sự tò mò của nhiều bà nội trợ thành phố.

Giò lụa hơn 300.000 đồng/kg vẫn cháy hàng dịp Tết

Theo đà tăng giá thịt heo, các loại giò chả, bánh chưng phục vụ Tết Nguyên đán tại TP.HCM đều tăng khoảng 50.000-100.000 đồng/kg so với ngày thường và dịp Tết các năm trước.

Kỳ lạ giò lụa toàn bột vẫn 'cháy' hàng dịp Tết

Dù năng suất tăng gấp 10 lần ngày bình thường, nhưng nhiều hộ sản xuất giò bột tại xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên) vẫn không đủ bán trong những ngày cận Tết.

Giá thịt lợn tăng vọt kéo theo giò, chả lên mức giá cao chưa từng có

Giá thịt lợn “phi mã” không ngừng khiến các cơ sở chế biến thực phẩm có sử dụng thịt heo rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhiều cửa hàng buộc phải đóng cửa, cắt giảm nhân viên khi doanh thu liên tục sụt giảm.

40 tấn thịt nhiễm tả lợn Châu Phi suýt được chế biến thành giò chả

Gần 2 container thịt heo, gà không rõ nguồn gốc bị phát hiện tuần trước tại tỉnh Đồng Nai, số thịt này được xác nhận nhiễm dịch tả heo châu Phi đang trên đường đến với bàn ăn của người tiêu dùng.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chủ hàng phở ngày ngủ 2 tiếng, thái thịt xuyên đêm

 Để chuẩn bị hàng nghìn suất ăn phục vụ 3.000 nhà báo quốc tế, chủ cửa hàng phở, giò chả,... ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng. Chưa bao giờ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm lại nghiêm ngặt như tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.