Theo Reuters, việc đóng cửa sớm diễn ra sau khi đám đông chen lấn nhau chui qua cửa và gây tắc nghẽn giao thông tại khu ngoại ô của thành phố Thượng Hải.

Các video đăng trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hàng nghìn người tụ tập ở lối đi của siêu thị Costco tại quận Minhang, Thượng Hải trong khi các tấm biển dựng bên ngoài cảnh báo người đi mua sắm rằng họ có thể phải chờ tới 3h mới có thể tìm được chỗ đậu xe.

{keywords}
 

Một trường học gần đó cũng gửi khuyến cáo tới các bậc phụ huynh học sinh về tình trạng giao thông. “Xin hãy chú ý, việc trả học sinh vào chiều nay sẽ bị chậm trễ do siêu thị Costco khai trương”.

{keywords}
 

The Paper – hãng tin thuộc sự điều hành của chính quyền Thượng Hải, dẫn tin từ chính quyền địa phương cho biết lúc 2h43 chiều nay rằng siêu thị đã phải đóng cửa sớm.

{keywords}
 

“Do số lượng khách hàng cực lớn tập trung tại siêu thị mới mở, vì sự an toàn của công chúng, chúng tôi khuyên mọi người hãy mua sắm lịch sự và đi mua hàng vào thời gian thấp điểm”, The Paper đưa tin.  

{keywords}
 

Cotsco hiện chưa bình luận về bài viết của Reuters.

Tháng trước, Costco – tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, tuyên bố sẽ mở cửa siêu thị đầu tiên ở Trung Quốc. Costco vào thị trường Trung Quốc lần đầu tiên năm 2014 thông qua việc mở một gian hàng online trên chợ mạng Alibaba.

Hoài Linh