chiến tranh thương mại

Cập nhập tin tức chiến tranh thương mại

Mỹ xem xét bỏ thuế với hàng Trung Quốc: Cuộc chiến thương mại sắp đến hồi kết?

Lần đầu tiên trong 4 năm qua, hàng trăm mặt hàng của Trung Quốc xuất sang Mỹ có thể được cắt giảm thuế.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc làm tổn hại thương mại toàn cầu

Mỹ cáo buộc Trung Quốc không tuân thủ các cam kết với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đồng thời khẳng định đang tìm cách thức mới chống các hoạt động thương mại sai trái của Bắc Kinh.

Bị siết trừng phạt, Trung Quốc tìm cách 'đo ván' Mỹ trong cuộc chiến vi mạch

Sau khi Washington đưa nhiều hãng công nghệ Trung Quốc vào "danh sách đen", Bắc Kinh đã tìm cách thúc đẩy sản xuất vi mạch trong nước để tự cung, tự cấp và cạnh tranh xuất khẩu với Mỹ.

Bắc Kinh trấn áp các gã khổng lồ, nhà đầu tư Mỹ có thể thua lỗ lớn

Các doanh nghiệp Trung Quốc muốn tận dụng làn sóng nhà đầu tư lẻ tại Mỹ để IPO. Tuy nhiên, khi Bắc Kinh trừng phạt mạnh tay công ty Trung Quốc, nhà đầu tư Mỹ chịu lỗ lớn.

Mỹ kết luận lốp ô tô Việt Nam được bán phá giá

Bộ Thương mại Mỹ đưa ra kết luận rằng lốp xe hơi và xe tải nhẹ từ Việt Nam được trợ cấp không bình đẳng thông qua việc đồng tiền Việt Nam được định giá thấp hơn giá trị thực và bán phá giá tại thị trường này.

Australia xem xét hủy hợp đồng thuê cảng với công ty Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton xác nhận chính quyền nước này đang xem xét lại hợp đồng thuê cảng Darwin của công ty Trung Quốc Landbridge Group.

Úc tính tung đòn hiểm với Trung Quốc

Thủ tướng Úc Scott Morrison vừa cảnh báo nước này sẵn sàng lấy lại 2 cảng quan trọng từ các nhà đầu tư Trung Quốc nếu phát sinh những nỗi lo về an ninh quốc gia

Nước Mỹ đang trở lại vị trí đầu tàu thế giới?

Giữa nhiều mối lưu tâm đối nội cấp bách, những trọng tâm đối ngoại được Tổng thống Biden lựa chọn trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ rất có thể là nền tảng chiến lược định hình bộ mặt nước Mỹ trong ít nhất 4 năm tới.

Nga thúc đẩy loại bỏ đồng USD: Cơ hội và thách thức?

Trong tuyên bố mới đây, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Pankin cho rằng, các lệnh trừng phạt và chính sách của Mỹ ngày càng khó đoán định hơn đã làm gia tăng những nghi ngại về việc sử dụng đồng USD.

Trung Quốc gặp khó trong tham vọng bá chủ bầu trời

Kế hoạch tạo ra ưu thế hàng không của Bắc Kinh ngày càng đối mặt nhiều khó khăn hơn khi Mỹ tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát xuất khẩu.

Nuôi tham vọng kinh tế vượt Mỹ, Trung Quốc ôm núi nợ khổng lồ

Khoản nợ tiềm ẩn 14.800 tỷ NDT (2.300 tỷ USD) của Trung Quốc được dự đoán có thể tăng lên trong năm nay do áp lực mở rộng đầu tư cơ sở hạ tầng của chính quyền địa phương.

Người Mỹ đang 'kiếm bộn tiền' ở Trung Quốc

CNBC cho biết, các nhà đầu tư Mỹ nằm trong số những nhà đầu tư đang "kiếm bộn tiền" ở Trung Quốc, đặc biệt trên thị trường trái phiếu nước này.

Nhiều công ty Trung Quốc muốn khởi kiện Chính phủ Mỹ

Theo Reuters, nhiều công ty Trung Quốc đang lên kế hoạch khởi kiện chính phủ Mỹ, với tham vọng bãi bỏ lệnh hạn chế đầu tư được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Trump.

'Bộ tứ' tung chiêu vào đất hiếm của Trung Quốc

Các quốc gia thuộc nhóm Quad ("Bộ tứ") gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc sẽ hợp tác để đảm bảo nguồn kim loại đất hiếm cần thiết cho sản xuất động cơ ô tô điện và những sản phẩm khác.

Hiệu ứng ngược khi Trung Quốc đe dọa hạn chế xuất khẩu đất hiếm

Việc Trung Quốc đe dọa hạn chế xuất khẩu đất hiếm đã tạo ra hiệu ứng ngược, khiến giá giảm và nguồn cung dư thừa.

Huawei chăn nuôi lợn và 'đào vàng'

Vào lúc lĩnh vực kinh doanh smartphone và mạng 5G gặp khó khăn do lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei đang xem xét khai thác các nguồn doanh thu khác.

Mỹ sẽ mất 1.000 tỷ USD nếu 'leo thang' căng thẳng với Trung Quốc?

Theo một báo cáo của Phòng Thương mại Mỹ, nước này có thể mất hơn 1.000 tỷ USD giá trị sản xuất và khả năng cạnh tranh toàn cầu trong dài hạn nếu Nhà Trắng "leo thang" căng thẳng với Trung Quốc.

Trung Quốc 'thất hứa' với cam kết mua nhiều hàng Mỹ

Trung Quốc đã không đạt được các mục tiêu trong thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ do bị gián đoạn vì đại dịch và căng thẳng gia tăng với chính quyền Trump.

Mỹ chính thức tuyên bố: Việt Nam không bán phá giá lốp xe ô tô

Bộ Công Thương cho biết Mỹ đã kết luận lốp xe ô tô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

Dính 'đòn' của ông Trump, Trung Quốc thề 'đáp trả' thích đáng

Bắc Kinh hôm 2/1 tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng việc Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hủy niêm yết 3 "gã khổng lồ" viễn thông của Trung Quốc theo lệnh hành pháp do ông Trump ký hồi tháng 11 năm ngoái.