góc phụ huynh

Cập nhập tin tức góc phụ huynh

"Bạn bè thạo đọc viết, con vào lớp 1 tôi lo phát khóc"

 Có “hàng trăm” nỗi lo đối với phụ huynh có con mới vào lớp 1: Con tiếp thu chậm hơn, con viết chậm hơn, con thiếu tập trung trong lớp học, thậm chí là con ăn (học sinh bán trú) chậm hơn… 

 

Cảnh tượng 'buồn ơi là buồn' từ bức ảnh đơn giản

Bức ảnh rất đơn giản được chụp vội bởi một tay máy nghiệp dư, nhưng thông điệp của nó khiến không ít chúng ta giật mình.

Tình yêu vĩ đại của người cha bán kẹo

Dù trời nắng hay trời mưa, người đàn ông ấy vẫn cùng chiếc xe kéo hai đứa trẻ đi rong ruổi, bán từng cây kẹo. Hai đứa trẻ bị bại não, không nói được, chỉ ú ớ trên chiếc xe đẩy của cha, lạ lẫm nhìn mọi người xung quanh.

Phụ huynh ý thức kém có dạy được con?

"Thấy con không rót nước ra cốc mà cầm cả bình tu, tôi mắng thì cháu vừa khóc vừa nói: Con bắt chước bố. Vậy là thay vì mắng con, tôi quay sang góp ý cho chồng..." - chị An (Yên Bái) dẫn dụ.

Quyết định "xé rào" nhân văn của một trường tiểu học

Trưa 30/5, ban giám hiệu nhà trường đã đến nhà ông nội của ba học sinh xấu số, nơi đặt di ảnh của ba em công bố kết quả học tập của từng em và trao giấy khen cho gia đình.

'Người lớn hành động thế thì mong gì ở thế hệ tương lai?'

Câu chuyện "mắt thấy, tai nghe" anh Tấn Đạt (Mỹ Đình, Hà Nội) gửi đến Góc phụ huynh dưới đây là một ví dụ.

‘Sân nhà bà đâu mà cấm…’

Cha mẹ nào cũng mong nuôi dạy con ngoan, trở thành những công dân mẫu mực. Tuy nhiên, có không ít những hành xử hàng ngày của các bậc phụ huynh đã vô tình gieo vào đầu trẻ suy nghĩ tiêu cực, khó điều chỉnh…

Ca sĩ Mỹ Linh phá lệ chia sẻ chuyện con trai trong "Ngày của mẹ"

Sau buổi trò chuyện với con trai, ca sĩ Mỹ Linh đã chia sẻ suy nghĩ của mình với hy vọng "các bà mẹ trẻ khác cân nhắc lựa chọn của mình". 

'Cãi lại bố mẹ, 3 anh em tôi vẫn ngoan'

Gửi bài viết đến Góc phụ huynh chị Thanh Mai (Hà Nội) cho rằng, có quá nhiều phụ huynh luôn có định kiến con cái phải nghe lời bố mẹ, cấm con trái ý. Tôi không nghĩ như thế, hãy lắng nghe xem vì sao con cãi?

"Con đã cầm 50.000 đồng đặt lại chỗ đánh rơi"

Hôm nay khác hơn, Vịt nhỡ còn mang chuyện đi đường vào mâm cơm khiến Vịt bố, Vịt mẹ nhìn nhau ngây người.