Nếu đến Huế trong kì nghỉ 30/4, du khách nên dành thời gian khám phá ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Dưới đây là chia sẻ của một du khách trẻ khi vừa kết thúc chuyến hành trình 4 ngày 3 đêm khám phá Huế.
Với nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn, Huế là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để khám phá, du lịch trong kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới. Đến Huế, du khách không chỉ bị thu hút bởi những lăng tẩm, cung đình, các công trình lịch sử... mà còn khó có thể bỏ qua nền ẩm thực hấp dẫn, đa dạng.
Mới đây, du khách Nguyễn Thủy Hằng (24 tuổi, làm việc tại Hà Nội) đã có chuyến khám phá Huế 4 ngày 3 đêm cùng ba người bạn thân. Trở về sau chuyến đi, Thủy Hằng đã chia sẻ hình ảnh hấp dẫn về những quán ngon vỉa hè xứ Huế.
"Mình từng nghe rất nhiều người khen ngợi ẩm thực Huế nên hay tìm tới các quán Huế ở Hà Nội thưởng thức. Tuy nhiên, mình chỉ cảm thấy các quán đó vừa miệng. Đến khi tới Huế, trực tiếp thưởng thức hương vị đồ ăn Huế, mình như "lạc vào thiên đường ăn uống". Các loại bánh canh, bánh bèo, bánh nậm, cơm hến, bún bò... đều vô cùng ngon", Thủy Hằng chia sẻ.
Theo cảm nhận của Thủy Hằng, đồ ăn Huế thiên về vị cay, món nào cũng ăn kèm nước chấm ớt xanh mới chuẩn vị. "Nếu du khách không thích hay không ăn được đồ cay thì nên nhắn nhủ các cô chủ quán nhé", Hằng nói. Điểm cộng của ẩm thực xứ Huế là giá thành rất phải chăng. Trong ngày đầu tới đây, Hằng "choáng váng" khi những tô bún hến, bánh bèo, cơm hến... có giá chỉ 15.000 đồng.
Hằng và các bạn cũng rất thích cách đặt tên quán ăn ở Huế. "Ở đây, người ta không đặt những cái tên hoa mĩ mà dùng chính tên của chủ quán như O lé, O Bướm, O Ty... Mình thấy rất gần gũi, thân thuộc", Hằng chia sẻ.
Dưới đây là danh sách món ngon được Thủy Hằng chia sẻ. Du khách có thể tham khảo để thưởng thức trong kì nghỉ 30/4 sắp tới.