Có vẻ như trận thua có phần tiếc nuối trước Bangkok Titans vào ngày hôm qua không ảnh hưởng nhiều lắm tới tinh thần thi đấu của Saigon Jokers. Bằng chứng cụ thể, khi họ dễ dàng đánh bại đội tuyển đang có phong độ khá tốt tại GPL Mùa Hè 2016, Kuala Lumpur Hunters với tỉ số cách biệt 21-10 và qua đó độc chiếm vị trí nhất bảng nhờ hệ số 4-1.

Chiến thắng của BKT trước đội cuối bảng Kanaya Gaming và Vestigial trước Acclaim EmpireX cùng với thất bại của KLH đã khiến cho cục diện của vòng bảng GPL Mùa Hè 2016 trở nên cực kỳ hấp dẫn. Cả ba đội là BKT, KLH và VTL đều có hệ số 3-2 và buộc phải bước vào loạt Tiebreak để phân định thứ hạng chung cuộc sau vòng bảng.

Tại đây, BKT tiếp tục cho thấy sự “hồi sinh” khi hạ gục cả hai đối thủ (chiến thắng thứ năm liên tiếp), trong khi VTL thua trắng cả hai trận. Với kết quả này, BKT đã vươn lên vị trí thứ hai, trong khi lần lượt KLH và VTL giành hai chiếc vé còn lại để chơi tại Vòng Chung kết GPL Mùa Hè 2016.

Vòng Chung kết sẽ bắt đầu cách đây ba ngày (13/8) với hai cặp đấu theo thể thức Bo5 mà mở màn là cuộc so tài giữa BKT vs KLH vào lúc 12g00. Sau đó năm tiếng đồng hồ, nhà ĐKVĐ kiêm chủ nhà của GPL Mùa Hè 2016, SAJ sẽ đối đầu với VTL.

June_6th