Ngày 15/4/2021, Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) khởi động chương trình Grab Future Unicorn - chương trình Kỳ lân tập sự 2021 mùa đầu tiên với mục tiêu hỗ trợ phát triển kỹ năng và thúc đẩy tiềm năng của các tài năng trẻ Việt Nam trở thành những nhà lãnh đạo “kỳ lân” trong tương lai.

Chương trình tập sự 2 năm này mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp nhanh chóng, dẫn dắt các dự án quan trọng tại Grab Việt Nam và nâng cao năng lực cạnh tranh với các dự án liên quốc gia, liên phòng ban.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân - Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Là nền tảng ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, Grab có văn hóa làm việc đề cao tinh thần khởi nghiệp và sự linh hoạt, tập trung vào việc giải quyết những thách thức tại Việt Nam và trong khu vực, đồng thời tạo thêm cơ hội kinh tế cho hàng triệu người dân thông qua công nghệ.

Chúng tôi tin rằng việc xây dựng một đội ngũ nhân sự tài năng có thể tiếp nối và đóng góp vào sứ mệnh này cũng rất quan trọng. Với việc ra mắt chương trình Grab Future Unicorn 2021, chúng tôi đặt mục tiêu đào tạo thế hệ lãnh đạo được trang bị đầy đủ kỹ năng và sự nhạy bén trong kinh doanh, từ đó góp phần mang đến những lợi ích về kinh tế, xã hội lớn hơn nữa cho đất nước”.

Với tinh thần khởi nghiệp năng động được thể hiện trong chính ý tưởng của chương trình, Grab Future Unicorn 2021 sẽ được triển khai thông qua: 4 vòng thi chính được thiết kế chuyên biệt bởi Grab Việt Nam, bao gồm: Nộp hồ sơ trực tuyến, Đánh giá trực tuyến, Phỏng vấn sơ loại, Kiểm tra năng lực.

Đồng thời, 5 phòng ban dành cho các tài năng trẻ ứng tuyển gồm: Transport & Express, Food & Mart, Marketing, Strategy & Planning, Marketplace. Các ứng viên đủ điều kiện tham dự là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc vừa đi làm, có kết quả học tập tốt, giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh, có kỹ năng phân tích và tư duy phản biện, có tinh thần làm việc nhóm cao và có tố chất lãnh đạo.

Quá trình đào tạo và phát triển kỹ năng của chương trình sẽ kéo dài trong vòng 24 tháng. Mỗi “kỳ lân tập sự” sẽ tập trung vào một phòng ban chính với cơ hội học hỏi thêm từ các phòng ban khác, đảm bảo được trang bị kiến thức chuyên sâu về hoạt động kinh doanh, năng lực công nghệ và văn hóa doanh nghiệp của Grab Việt Nam.

Với vai trò là nhân viên Grab toàn thời gian trong suốt quá trình đào tạo, các tài năng trẻ sẽ được tham gia các buổi huấn luyện, đào tạo với ban giám đốc và đội ngũ nhân sự cấp cao của Grab Việt Nam.

Đồng thời, các “kỳ lân tập sự” còn được tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, thử thách bản thân với những đồng nghiệp khắp khu vực Đông Nam Á thông qua các dự án liên phòng ban, nhằm rèn luyện các kỹ năng quan trọng nhằm giải quyết những thách thức trong thế giới thực, các.

{keywords}
 

Vượt ra khỏi chương trình và quy mô Grab Việt Nam, những kỹ năng và kiến thức tích lũy trong suốt thời gian tham gia Grab Future Unicorn có thể áp dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau, mở ra cơ hội thành công trên con đường sự nghiệp lâu dài của các “kỳ lân tập sự”. Điều này cũng thể hiện sứ mệnh hỗ trợ tài năng mà Grab đang thực hiện tại Việt Nam, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Grab Future Unicorn 2021 chào đón tất cả tài năng trẻ, năng động và nhiệt huyết tham gia chương trình. Các ứng viên quan tâm và mong muốn trở thành nhà lãnh đạo “kỳ lân” trong tương lai tìm hiểu thêm tại https://grabfutureunicorn.com.vn/ và nộp hồ sơ trực tiếp thông qua https://bit.ly/GFUP2021 trước ngày 2/5/2021.

Ngọc Minh