Grab

Cập nhập tin tức Grab

Grab vừa công bố ba mục tiêu nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và toàn diện tại khu vực Đông Nam Á.

Giá xăng đắt chưa từng có, càng làm càng lỗ, tài xế xe công nghệ tính bỏ việc

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, trong đó xăng RON95 lên sát 30.000 đồng/lít, đắt chưa từng có sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến từng cuốc xe của các tài xế xe công nghệ.

Tài xế công nghệ thu nhập bao nhiêu một tháng?

Thời gian làm việc trung bình của tài xế môtô là 9,2 giờ/ngày, còn lái ôtô là 11,2 giờ/ngày. Đa phần tài xế chưa được tiếp cận đầy đủ các chương trình an sinh xã hội.

Xe công nghệ tăng giá cước, hành khách phản ứng ra sao?

Việc tăng giá cước dịch vụ sẽ bù đắp chi phí cho doanh nghiệp, thu nhập của tài xế tăng nhưng có thể khiến khách hàng quay lưng.

Grab, Be cùng tăng giá, xe ôm, taxi đồng loạt lên cước

Sau khi giá xăng tăng mạnh, các hãng xe công nghệ đồng loạt điều chỉnh tăng giá cước vận chuyển. Các hãng xe taxi cũng rục rịch tăng giá theo.

Được hoạt động trở lại, tài xế xe ôm công nghệ làm không kịp nghỉ

Khách liên tục đặt cuốc trên ứng dụng khiến các tài xế chạy xe ôm công nghệ phải làm thông trưa vẫn không hết việc.

“Siêu ứng dụng”: Khát khao của hàng loạt doanh nghiệp Đông Nam Á

Shopee và Traveloka xâm nhập thị trường giao đồ ăn và vận chuyển theo yêu cầu, trong khi AirAsia dự định sớm tung ra hàng loạt dịch vụ mới tại Indonesia.

Lan tỏa tình yêu thương qua từng giỏ quà Tết

Mọi năm, việc tận tay lựa giỏ quà Tết là thói quen của nhiều người Việt. Riêng năm nay, trước tình hình dịch khó lường, cả người bán và người mua dần quen với hình thức tặng quà Tết mới, song vẫn giữ trọn ý nghĩa như bao năm cũ.

‘Món quà’ tiếp sức tài xế công nghệ vượt khó trong đại dịch

Mỗi dịp nhắc đến những ngày “lao đao” vì dịch bệnh, các tài xế công nghệ vẫn luôn cảm thấy ấm lòng trước sự san sẻ trên mọi nẻo đường mà “gia đình xanh lá” đã thực hiện trong mùa dịch.

Khách ngại ăn tại chỗ, nhà hàng lên app phục vụ ẩm thực ‘hạng sang’ tại gia

Vốn tập trung vào trải nghiệm ăn uống cao cấp, không gian ẩm thực và câu chuyện thương hiệu, những nhà hàng, quán ăn “hạng sang” giờ đây phải linh hoạt trong hình thức phục vụ, bao gồm mở rộng mảng bán mang đi thích nghi với tình hình mới.

Mastercard chung tay hỗ trợ hàng ngàn trẻ em khó khăn vì Covid-19

Hơn 5.000 trẻ em, đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19 đã nhận hỗ trợ từ chương trình “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” do Mastercard phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, Grab Việt Nam phát động.

Thanh niên "ôm" hơn 2.000 viên ma tuý bỏ chạy vào ngõ nhỏ ở Hà Nội

Cảnh sát tiến hành dừng phương tiện, đối tượng ngồi sau bỏ chạy sang phía đối diện là ngõ 102 Khuất Duy Tiến, trèo vào một công trình đang xây dựng, buộc lực lượng chức năng phải bám đuổi...

Grab IPO tại Mỹ: ‘Ngọn hải đăng’ soi đường cho startup Đông Nam Á

Grab niêm yết trên sàn chứng khoán có thể là ‘kim chỉ nam’ cho nhiều kỳ lân công nghệ tiềm năng của khu vực Đông Nam Á đang muốn hành động tương tự.

Grab kề vai ‘bác tài’ vượt khó mùa dịch

Nhằm hỗ trợ, tiếp thêm động lực để các đối tác tài xế yên tâm phục vụ việc giao nhận hằng ngày của người dân, Grab triển khai chương trình “Có Grab kề vai - Đối tác an tâm hoạt động”.

Tài xế giao đồ ăn phải bồi thường nếu hủy đơn vì lý do đợi lâu

Grab Việt Nam sẽ áp dụng một chế tài mới mạnh tay nhằm hạn chế tình trạng hủy đơn đối với dịch vụ giao đồ ăn. Theo đó, các shipper GrabFood phải bồi thường giá trị đơn hàng nếu hủy đơn không vì lý do khách quan.

Grab lỗ ròng hơn 800 triệu USD, sắp niêm yết tại Mỹ với định giá 40 tỷ USD

Mặc dù doanh thu tăng gấp đôi song hãng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á vẫn lỗ nặng trong quý II vừa qua.

TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab

Người dân tại 34 phường của thành phố Thủ Đức có thể đặt hàng trên GrabMart để nhờ lực lượng đi chợ thay từ 17h chiều nay (28/8). Hàng hóa sẽ được giao sau khi đặt hàng khoảng 2 ngày.

TP.HCM: Đơn hàng thực phẩm online, giao đồ thiết yếu tăng gấp nhiều lần

Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ ghi nhận lượng đơn hàng của người dân tại TP.HCM tăng gấp nhiều lần trong sáng nay, 21/8.

Hà Nội: Shipper giao hàng thiết yếu, đi chợ được hoạt động

Trên fanpage chính thức, Now.vn thông báo NowFresh (đi chợ) và NowShip (giao hàng hóa thiết yếu) hoạt động trở lại tại 5 quận thuộc Hà Nội từ 6 giờ ngày 4/8.

Hà Nội: Tài xế đi ship hàng cần điều kiện gì để không bị xử phạt?

Ngày 27/7, tổ công tác liên ngành thuộc các quận, huyện ở Hà Nội xử lí nhiều trường hợp vi phạm quy định trong thời gian cách ly xã hội. Trong đó có không ít tài xế xe ôm công nghệ đi giao hàng.