kỹ năng lãnh đạo

Cập nhập tin tức kỹ năng lãnh đạo

GEIN Academy trở thành đối tác của Maxwell Leadership

Sáng 29/8, lễ Công bố GEIN Academy trở thành đối tác của Maxwell Leadership đã diễn ra tại Hà Nội.

Bí quyết thu phục nhân tâm của CEO GEIN Academy

“Hiểu phải đủ sâu - uy phải đủ mạnh - tín phải đủ tin”, đó là tôn chỉ lãnh đạo của chị Nguyễn Thị Thu (Diệu Thu) - CEO Công ty Cổ phần Sáng kiến Giáo dục toàn cầu (GEIN Academy).

Bí quyết giúp nhà quản lý cân bằng hỗ trợ nhân viên và hiệu suất công việc

Trong 1 cuộc khảo sát với 300 lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, 61% báo cáo rằng họ gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa một bên là hỗ trợ nhân viên và một bên là đạt được hiệu suất cao cho công ty.

Những tố chất cần thiết để trở thành CEO

Những CEO trẻ tuổi ngày nay thường có khát vọng làm được một điều gì đó lớn lao, đó cũng là động lực mạnh mẽ để họ phấn đấu, vươn lên và đạt mục tiêu của cuộc đời mình.

Việt Nam đưa cán bộ trẻ, nữ sang Pháp học kỹ năng lãnh đạo, chuyển đổi số

Việt Nam sẽ đưa cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý trẻ và cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý là nữ sang học tập kỹ năng lãnh đạo, quản lý, quản trị, chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và cải cách hành chính công tại Pháp.

‘Chìa khóa’ để thành công trong vị trí mới

Một vai trò mới - dù là thăng chức, chuyển đến một chỗ làm mới hay nhận dự án mới trong công việc hiện tại - đều là một động lực lớn cho sự nghiệp của bạn và là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, năng lực và chăm chỉ thôi không đủ.

Nghệ thuật lãnh đạo: quản trị cảm xúc và không tạo ‘lực cản’ cho lớp trẻ

“Đừng cố chặn họ, vì khi đó bạn là lực cản; sớm muộn sẽ có người đến gỡ ra. Giữ tâm lý hỗ trợ để lớp trẻ đi xa hơn, ta tiến bộ theo bước tiến của họ”, ông Huỳnh Bửu Quang- Tổng GĐ Ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam.

Bí quyết vàng giúp nhà lãnh đạo ‘nâng chất’ nhân lực

Theo anh Trần Tiến Công, CEO - Founder Công ty Cổ phần Huấn luyện Việt Nam, điều mà một người lãnh đạo cần là giúp nhân viên đặt mục tiêu trong công việc, để họ tự tìm giải pháp, cách thức tối ưu thực hiện.

Tố chất lãnh đạo và 5 đặc trưng của người tiên phong

Tại hội thảo “MBA For Success” do ISB tổ chức, chị Mai Linh - “Top 50 gương mặt Nữ Lãnh đạo DN Việt Nam tiêu biểu năm 2020” đã chia sẻ thực tế về tố chất lãnh đạo và những đặc trưng của người tiên phong.

Không khó phát biểu ý kiến trong cuộc họp nhờ 4 bí kíp sau

Bạn có bao giờ thầm trách bản thân vì đã không lên tiếng trong cuộc họp để bênh vực ai đó hay phản hồi những ý kiến trái chiều? Với một số người, việc phát biểu ý kiến trong những dịp như họp, thuyết trình… thực sự khó khăn.

Cách thay đổi những cuộc họp ‘đáng ghét’

Một cuộc họp nhàm chán, tẻ nhạt, không có trọng tâm và làm tê liệt hoạt động trong 1 - 2 giờ là điều khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi. Để tránh tình trạng này, người quản lý cần cần thay đổi cách vận hành buổi họp.

Quản lý nhóm làm việc hiệu quả giữa mùa dịch Covid-19

Trong điều kiện nhân sự bị giãn cách, làm việc rải rác khắp thành phố, hoặc chia thành nhiều ca, vai trò của trưởng nhóm trở nên nổi bật hơn bao giờ hết để “chèo lái” nhóm làm việc hiệu quả, giảm thiệt hại không đáng có.

Grab Việt Nam khởi động chương trình Kỳ lân tập sự 2021

Nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chương trình Grab Future Unicorn 2021 hướng đến mục tiêu khai phá tiềm năng và phát triển các tài năng trẻ Việt Nam trở thành những nhà lãnh đạo “kỳ lân” tương lai.

Sếp lý tưởng không bao giờ tiết lộ 10 bí mật này

Những vị sếp lý tưởng luôn có những bí mật không bao giờ tiết lộ với nhân viên – những bí mật đã giúp họ trở thành những ông chủ tuyệt vời.

5 cách giúp sếp trẻ quản lý nhân viên "đàn anh"

Là một người trẻ tuổi mới lên vị trí quản lý, bạn phải lãnh đạo một đội ngũ nhân viên lớn tuổi hơn mình (45, 50 thậm chí 60 tuổi). Sau đây là 5 chìa khóa giúp bạn quản lý hiệu quả.

Bài học lãnh đạo từ 10 người nổi tiếng

Tạp chí kinh doanh Harvard (Harvard Business Review) đã thực hiện một cuộc khảo sát thú vị dành riêng cho các “phi doanh nhân” từ nhiều lĩnh vực khác nhau...

10 kiểu người bạn nên tránh xa bằng mọi giá

Quan trọng chẳng kém gì việc kết thân với người tốt, chúng ta cũng cần học cách tránh xa hoặc có cách "tự vệ" trước những tuýp người  này.