Hà Nội: Đường Nguyễn Trãi 2016 sẽ hết tắc

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định, hết năm nay tuyến đường dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi qua cơ bản sẽ hết ùn tắc.

- Hết năm nay tuyến đường dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi qua cơ bản sẽ hết ùn tắc, bởi cuối năm nay sẽ thông hầm Thanh Xuân.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định tại buổi họp báo quý 3 của Bộ chiều tối nay.

Theo ông Trường, ùn tắc giao thông đang là bài toán nan giải tại Hà Nội và TP HCM. Đây là vấn đề nảy sinh do việc đầu tư phát triển hạ tầng để giảm ùn tắc mà bất kỳ đô thị nào trên thế giới đều phải chấp nhận khó khăn này. 

{keywords}
Tắc đường - bài toán nan giải tại Hà Nội và TP HCM.

Vấn đề chính hiện nay tại Hà Nội là phải phối hợp phân luồng, nhưng do thói quen tham gia giao thông của người dân chưa tốt, phân luồng nhưng không thực hiện mà vẫn di chuyển theo lộ trình cũ. 

“Như đường Nguyễn Trãi phân luồng sang Lê Văn Lương nhưng người dân rất ít đi vào đường đó”, ông Trường nói. 

Riêng  với tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, ông Trường khẳng định, hết năm nay tuyến đường dự án đi qua cơ bản sẽ hết ùn tắc bởi cuối năm nay sẽ thông hầm Thanh Xuân. Hiện phần trụ của tuyến đường cơ bản đã làm xong chỉ còn lại một số vị trí nhà ga, do vậy ùn tắc trên tuyến đường này sẽ giảm. 

Đối với tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, tắc chủ yếu từ Đại học Quốc gia về đến Cầu Giấy. Tại đây, Hà Nội đã tìm giải pháp xén vỉa hè để mở rộng đường, đồng thời cho co lại phần rào tôn và phân luồng từ xa như cho các phương tiện đi trên đường Hoàng Quốc Việt... 

Cùng với việc phân làn, tại dự án Nhổn - ga Hà Nội, Bộ GTVT và TP Hà Nội đã yêu cầu các nhà thầu tăng cường thi công 24/24h để rút ngắn tiến độ, phấn đấu 2017 xong tuyến này thay vì đến năm 2019 như kế hoạch.

Tại khu vực đường Hoàng Minh Giám, ông Trường cho biết tới đây Bộ GTVT sẽ làm việc với Hà Nội và sẽ cho làm cầu vượt để giải quyết ùn tắc.

Vũ Điệp

tin nổi bật

Dự báo thời tiết ngày 19/5: Miền Bắc trời dễ chịu, miền Trung mưa giông

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/5), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.

Bản tin sáng VietNamNet (19/5/2022)

Đề nghị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long; Tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan ở chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chuyện ‘ông chẳng bà chuộc’ giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế

Theo trình bày của luật sư, giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế đã thiếu ăn khớp trong công việc, thậm chí cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường còn bị cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang o ép.

Kỷ luật loạt quan chức UBCKNN - 'đại phẫu' cần thiết để thị trường lành mạnh

Động thái mạnh mẽ này cho thấy quyết tâm làm trong sạch và lập lại trật tự kỉ cương cho thị trường chứng khoán nước nhà. Về lâu dài, đây là tin tốt cho cả nhà đầu tư lẫn nền kinh tế.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.