Đô thị

Cập nhập tin tức Đô thị

Đô thị của tương lai

Sẽ đến lúc “đô thị sinh học” với sự trợ giúp đắc lực của AI sẽ phát triển như một sinh vật sống, biết tự điều chỉnh và thích ứng để phục vụ những cư dân đô thị Việt Nam trong tương lai.

Con đường 500 tỷ đồng nối ra hướng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vừa thông xe

Sau 4 năm khởi công, tuyến đường dài 2km có vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nối Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) với hướng ra điểm đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã được thông xe.

Nhà đất phát triển quá nóng, đô thị bị biến tướng đầu cơ bất động sản

Theo chuyên gia, sự phát triển nhà ở, đất ở quá nóng nhưng không có các công cụ tài chính hữu hiệu đi kèm đã làm cho việc phát triển đô thị bị biến tướng, không phục vụ cho nhu cầu nhà ở mà phục vụ cho nhu cầu đầu cơ của một bộ phận…

Gìn giữ đặc trưng riêng của Đà Lạt

Đối với Đà Lạt, giá trị của thời gian là những cung đường uốn lượn, những ngôi biệt thự, dinh thự cổ mang kiến trúc châu Âu độc đáo.

LIXIL Việt Nam công bố chương trình ALP 2023 - 2024

Dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, LIXIL Việt Nam công bố chương trình ALP 2023 - 2024: “Tương lai không gian sống Việt Nam” với chủ đề “Trẻ hóa đô thị”.

Nữ nhân viên Môi trường Đô thị bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ

Trong khi đang thực hiện cắt tỉa cây xanh, nữ cán bộ Công ty CP đô thị và môi trường Đắk Lắk bị một người phụ nữ lao đến, xô đẩy rồi dùng tay tát tới tấp vào mặt...

Mô hình đô thị TOD sẽ tạo đòn bẩy cho phía đông TP.HCM

Transit Oriented Development - TOD, mô hình lấy định hướng phát triển hệ thống giao thông công cộng làm cơ sở quy hoạch phát triển đô thị sẽ là tương lai phát triển của TP.HCM, cũng là đòn bẩy giúp phía đông “thay da, đổi thịt”.

‘Chung cư cháy, ô tô đỗ tràn lan, xe cứu hỏa không thể vào được’

Người dân sống ở chung cư tại Nguyễn Đức Cảnh khẳng định, có hiện tượng xe ô tô đỗ tràn lan, gây ách tắc giao thông, xe cứu hỏa không thể vào hiện trường.

Kỳ lạ màn rước kiệu như chạy marathon trên đường phố Hà Nội

Xe cộ lưu thông trên tuyến đường từ Nguyễn Trãi đến Ngã Tư Sở (Hà Nội) bị rối loạn vì phải ưu tiên cho đoàn rước kiệu chạy như bay của Lễ hội 5 làng Mọc, sáng 3/3.

Tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn ngày càng lem nhem

Sau 6 năm thực hiện thí điểm tuyến phố kiểu mẫu, nhiều hạng mục tại phố Lê Trọng Tấn đã xuống cấp, đá lát vỉa hè bong tróc, biển hiệu quảng cáo mỗi cửa hàng một màu.

Tác phẩm nghệ thuật ven sông Hồng tả tơi sau 2 năm ra mắt

Mặc dù chỉ mới hoàn thiện được 2 năm, nhiều tác phẩm tại dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân (Hoàn Kiếm) không còn nguyên vẹn, xuống cấp trầm trọng.

Ba công viên lớn nhất Hà Nội trong cảnh xuống cấp, nhếch nhác

Nhiều hạng mục trong công viên Thủ Lệ, Bách Thảo, Thống Nhất (Hà Nội) xuống cấp, nhếch nhác, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và sự trải nghiệm của người dân.

Muốn có đô thị loại I, Sơn La dồn dập quy hoạch đầu tư khu đô thị, đường sá

UBND tỉnh Sơn La yêu cầu các sở ngành, UBND thành phố Sơn La tập trung vào nhiệm vụ phát triển thành phố Sơn La theo định hướng thành đô thị loại I.

Toà nhà xanh "tô màu" bền vững đô thị

Phát triển theo hướng bền vững là một bước chuyển lớn đối với ngành bất động sản.

Tư duy và tầm nhìn mới về đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam

Việt Nam đã có 869 đô thị các loại, phân bố tương đối đồng đều trong cả nước. Tỷ lệ đô thị hóa xác định theo địa bàn có chức năng đô thị đã tăng từ 30,5% năm 2010 lên 40,5% vào năm 2021.

Hàng chục cây dừa ở đường ven biển Nha Trang bị chặt hạ

Hơn 40 cây dừa nằm trên đường Trần Phú, giáp biển Nha Trang (Khánh Hòa) được trồng hơn chục năm bị đốn hạ, khiến nhiều người dân và du khách tiếc nuối.

Sức hút từ mô hình đô thị “gắn với” đường sắt ở Nhật Bản

Các sáng kiến của Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển đô thị chú trọng vào đường sắt đang thu hút sự quan tâm lớn của các nước đang phát triển.

Bệ phóng mới cho TP. Thủ Đức thành đô thị sáng tạo

TP. Thủ Đức sẽ trở thành đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông tới năm 2035 theo kế hoạch mới được TP.HCM công bố. Bản kế hoạch cho thấy quyết tâm của TP.HCM đưa thành phố trẻ trở thành “hạt nhân” trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng việc lập, điều chỉnh quy hoạch trên cả nước

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện các nhiệm vụ đã được Thủ tướng giao về quy hoạch phát triển đô thị, bổ sung nội dung đã thực hiện trong báo cáo gửi Bộ để Bộ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Hà Nội sẽ thành đô thị thông minh, TP.HCM sẽ thành trung tâm tài chính quốc tế

Định hướng Quy hoạch sử dụng đất quốc gia xây dựng thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển TP.HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế.