đô thị

Cập nhập tin tức đô thị

Việt Nam đã có 869 đô thị các loại, phân bố tương đối đồng đều trong cả nước. Tỷ lệ đô thị hóa xác định theo địa bàn có chức năng đô thị đã tăng từ 30,5% năm 2010 lên 40,5% vào năm 2021.

Hàng chục cây dừa ở đường ven biển Nha Trang bị chặt hạ

Hơn 40 cây dừa nằm trên đường Trần Phú, giáp biển Nha Trang (Khánh Hòa) được trồng hơn chục năm bị đốn hạ, khiến nhiều người dân và du khách tiếc nuối.

Sức hút từ mô hình đô thị “gắn với” đường sắt ở Nhật Bản

Các sáng kiến của Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển đô thị chú trọng vào đường sắt đang thu hút sự quan tâm lớn của các nước đang phát triển.

Bệ phóng mới cho TP. Thủ Đức thành đô thị sáng tạo

TP. Thủ Đức sẽ trở thành đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông tới năm 2035 theo kế hoạch mới được TP.HCM công bố. Bản kế hoạch cho thấy quyết tâm của TP.HCM đưa thành phố trẻ trở thành “hạt nhân” trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng việc lập, điều chỉnh quy hoạch trên cả nước

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện các nhiệm vụ đã được Thủ tướng giao về quy hoạch phát triển đô thị, bổ sung nội dung đã thực hiện trong báo cáo gửi Bộ để Bộ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Hà Nội sẽ thành đô thị thông minh, TP.HCM sẽ thành trung tâm tài chính quốc tế

Định hướng Quy hoạch sử dụng đất quốc gia xây dựng thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển TP.HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế.

Bà Rịa – Vũng Tàu bỏ một số quy định ‘tréo ngoe’ về tách thửa đất

Sau một thời gian tạm dừng để điều chỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành quy định mới về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn. 

Diện tích tối thiểu đất ở được tách thửa tại Bình Thuận là bao nhiêu?

So với quy định trước đây, diện tích tối thiểu các thửa đất được tách thửa trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hầu như thay đổi, có một số điều chỉnh về chiều rộng mặt tiếp giáp đường hiện hữu của thửa đất mới hình thành. 

Đô thị hóa Việt Nam, tăng nhanh nhưng vẫn thấp so với ASEAN

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ đô thị hoá cả nước xác định theo địa bàn có chức năng đô thị đã tăng nhanh từ 30,5% năm 2010 lên khoảng 40% năm 2020

Thủ tướng: Ngành xây dựng phải thay đổi nhận thức, nâng tầm tư duy để phát triển

Làm việc với Bộ Xây dựng, Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi mở hàng loạt định hướng chiến lược để phát triển ngành trong thời gian tới...

Cách Singapore làm mát cả thành phố lớn

Do ở gần xích đạo cộng thêm ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, nên nhiệt độ của Singapore luôn ở mức cao. Nước này đang tận dụng mọi phương án để hạ nhiệt cho đô thị.

Sinh hoạt rẻ nhất Đông Nam Á, 19 triệu/tháng sống khoẻ ở TP.Hồ Chí Minh

Số liệu cho thấy chi phí sinh sống ở TP.HCM dường như “dễ thở” hơn trong các thành phố ở khu vực ASEAN.

Đô thị của tương lai

Cách đây hơn 20 năm, khi bàn về việc giải tỏa nút thắt ngã tư Kim Liên- Đại Cồ Việt, tranh cãi lớn đã nổ ra về việc làm hầm chui hay cầu vượt.

Cầu bộ hành tiền tỷ trở thành nơi hóng mát, ăn uống

Cứ tối đến cầu bộ hành trên đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) lại trở thành nơi hóng mát, ăn uống của hàng chục bạn trẻ vừa cản trở người đi bộ lại gây mất mỹ quan đô thị.

Thủ tướng trao quyết định công nhận TP Tuyên Quang là đô thị loại II

Sáng nay (23/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố quyết định công nhận thành phố Tuyên Quang là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Tuyên Quang, Thủ đô khu Giải phóng, Thủ đô kháng chiến năm xưa. 

Dồn vốn hạ tầng, kích hoạt cực tăng trưởng đầu tư - du lịch

Các dự án hạ tầng trong lĩnh vực giao thông, đô thị, du lịch được xem như đòn bẩy thép giúp góp phần hoàn thiện diện mạo hiện đại của khu vực Nam Trung bộ.

Tư duy 'không quản được thì cấm', không thể có đô thị thông minh

Việt Nam với tốc độ đô thị hóa nhanh, việc phát triển đô thị gắn với khoa học công nghệ thông tin, CMCN 4.0 được coi là giải pháp thúc đẩy hướng tới phát triển đô thị toàn diện hơn, bền vững hơn.

Chính phủ thông qua dự thảo nghị quyết tổ chức chính quyền đô thị TP HCM

Chính phủ vừa thông qua dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ Gangnam, Phố Đông Thượng Hải tới Thủ Đức

So sánh Gangnam (phía nam sông Hàn) ở Seoul và Phố Đông ở Thượng Hải (Trung Quốc) để thấy, TP.Thủ Đức được kỳ vọng là 1 điểm hút đầu tư tạo nên cực tăng trưởng mới cho TP.HCM.

Vị trí đắt giá hiếm có của Sun Grand City Feria

“Cận biển, kế hồ, tiếp giáp phố”, đô thị biển Sun Grand City Feria Hạ Long hội tụ những giá trị vàng bảo chứng cho tương lai tài chính vững chắc mà các nhà đầu tư luôn khao khát.