Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Báo chí đặt câu hỏi khi kỳ họp diễn ra vẫn còn khuyết vị trí Chủ tịch UBND TP, liệu có ảnh hưởng đến chất lượng các báo cáo, chất lượng kỳ họp hay không.

Trả lời về vấn đề này, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên cho biết, Trung ương, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã giao Phó Chủ tịch Thường trực Lê Hồng Sơn phụ trách, điều hành hoạt động cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP. 

Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên

"Trách nhiệm của ông Lê Hồng Sơn là thực hiện nhiệm vụ tổ chức, điều hành hoạt động của UBND thành phố", ông Tiên nói.

Lãnh đạo HĐND TP nhấn mạnh , việc chuẩn bị các hồ sơ, báo cáo, tờ trình cho kỳ họp đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình xây dựng văn bản, quy định của pháp luật nên chất lượng vẫn được đảm bảo.

Ông Tiên cũng cho biết, quy trình tổ chức kỳ họp được thực hiện theo những quy định cụ thể.

Việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND TP có ảnh hưởng đến kỳ họp không thì Phó Chủ tịch HĐND TP thừa nhận "đương nhiên là có ảnh hưởng, nhưng các việc, các quy trình đều có quy định".

HĐND, UBND đều đang triển khai các công việc của mình, chuẩn bị kỹ nhất để hạn chế mức độ ảnh hưởng.

Phóng viên đặt câu hỏi về việc nội dung liên quan đến dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ cho nhân viên y tế trên địa bàn thủ đô tại sao chưa được đưa ra tại kỳ họp này?

Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND TP Nguyễn Ngọc Việt cho biết, quan điểm của TP là rất quan tâm đến việc hỗ trợ các y, bác sĩ.

Chánh Văn phòng thông tin, "Chiều nay Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cũng sẽ họp, lắng nghe các vấn đề liên quan đến ngành y tế Thủ đô, trong đó có những khó khăn của các nhân viên y tế, hiện tượng xin thôi việc, liên quan đến việc mua sắm vật tư, thuốc, yếu tố con người... để cho ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo".

Ông Việt cho rằng, việc chưa trình dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp này do liên quan đến hỗ trợ cho con người "phải làm hết sức cẩn thận". Phải phân định cán bộ y tế thuộc lĩnh vực công, tư, cấp cơ sở, cấp thành phố

Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND TP Nguyễn Ngọc Việt

Ví dụ trên địa bàn có các bệnh viện Trung ương thì hỗ trợ như thế nào, đơn vị tự chủ, chưa tự chủ thì hỗ trợ ra sao.

Sở Y tế đã tham mưu cho UBND TP xây dựng tờ trình, nhưng chưa làm rõ được, cần phải rà soát lại. Ông Việt tái khẳng định, quan điểm là thành phố sẽ hỗ trợ sau đại dịch và dự thảo tờ trình sẽ được trình trong thời gian sớm nhất.

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra từ ngày 5-8/7. HĐND TP xem xét 11 báo cáo thường lệ, 5 báo cáo chuyên đề.

HĐND TP sẽ xem xét, thông qua 1 Nghị quyết thường lệ, 13 nghị quyết chuyên đề.

Kỳ họp này, HĐND TP dành 1 ngày (7/7) để chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc mà Đại biểu HĐND TP và đông đảo cử tri, dư luận và nhân dân thủ đô quan tâm.

tin nổi bật

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên làm Trưởng BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm Trưởng ban.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Theo dõi chặt chẽ quá trình tố tụng, điều tra vụ 2 nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha

Chiều 11/8, trong họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận được câu hỏi từ phóng viên về việc xác thực thông tin Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha và các biện pháp bảo hộ công dân.

Thủ tướng yêu cầu không 'lòng vòng', sách nhiễu doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nhà nước không gây khó khăn mà tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; chống tham nhũng, tiêu cực; không "lòng vòng", sách nhiễu doanh nghiệp, kể cả tham nhũng vặt.

Phần Lan quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội cho biết, nước này quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.