Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ninh dừng các lễ hội, sự kiện tập trung đông người

Các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ninh vừa có yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện... chỉ đạo thực hiện ngay các nội dung cấp bách về phòng chống dịch Covid-19.

Hà Tĩnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn bắt đầu từ trưa nay (27/4) cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Đơn vị, địa phương, cá nhân nào chủ trì tổ chức không chấp hành, vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn, tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm. Hà Tĩnh kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh từ nước ngoài.

{keywords}
Hà Tĩnh dừng các lễ hội từ trưa nay

Hà Tĩnh cũng yêu cầu tăng cường tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Duy trì nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Phối hợp với ngành giao thông, các đơn vị vận tải hành khách đường dài giám sát việc khai báo y tế của hành khách, nhất là người nước ngoài.

Công an Hà Tĩnh phối hợp với Sở VH-TT&DL kiểm tra các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tiếp tục truyền thông đề cao cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; xử lý nghiêm việc đưa tin sai lệch về dịch bệnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo và phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan quán triệt, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, các địa điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Ngoại vụ phối hợp với các địa phương của Lào trao đổi, đề nghị quan tâm, hỗ trợ, tuyên truyền để người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Lào yên tâm, tin tưởng, thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch và xuất cảnh của cơ quan chức năng sở tại, không nhập cảnh trái phép về nước.

Nghệ An: Dừng lễ khai mạc năm du lịch Cửa Lò

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An đã có cuộc họp khẩn để đưa ra các phương án phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An đã quyết định sẽ dừng các lễ hội, tập trung đông người và kích hoạt các phương án phòng chống dịch.

Như vậy, kế hoạch lễ khai mạc năm du lịch biển Cửa Lò năm 2021 và màn bắn pháo hoa được chờ đợi ở cầu Cửa Hội sẽ phải tạm dừng.

{keywords}
Dừng tổ chức các chương trình liên quan đến lễ hội du lịch Cửa Lò

Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An, tính đến 18h ngày 26/4, đã cách ly và theo dõi sức khỏe cho 76.319 trường hợp. Hiện đang quản lý và cách ly cho 588 trường hợp. Trong đó, có 496 công dân trở về từ Nhật Bản, Hàn Quốc cách ly tại Con Cuông, Cửa Lò.

Có 3 bệnh nhân Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh, hiện sức khỏe ổn định, một trường hợp đã có kết quả âm tính lần 1 sau nhiều ngày điều trị.

Cùng ngày, UBND TP Vinh đã phát văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị chức năng, UBND các phường, xã tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn TP Vinh.

Yêu cầu tất cả công dân phải đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng, nơi tụ tập đông người, chợ, siêu thị... Cũng như các hoạt động tụ tập đông người, hoạt động tại các cơ sở Tôn giáo. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Ninh: Dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng bắn pháo hoa ở tất cả các điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30/4 đến hết ngày 23/5.

Sau ngày 23/5, tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19, tỉnh sẽ quyết định việc tổ chức các hoạt động lễ hội.

Thanh Hóa dừng khai mạc 2 lễ hội du lịch biển

Thanh Hóa dừng khai mạc 2 lễ hội du lịch biển

Tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định dừng tổ chức khai mạc 2 lễ hội du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) và Hải Hòa (Thị xã Nghi Sơn) để phòng, chống dịch Covid-19.

Thiện Lương - Quốc Huy - Phạm Công

TP.HCM: Quận 1 ra quân chấn chỉnh người dân lơ là đeo khẩu trang

TP.HCM: Quận 1 ra quân chấn chỉnh người dân lơ là đeo khẩu trang

Sáng 27/4, UBND phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đã ‘ra quân’ chấn chỉnh tình trạng người dân lơ là đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

tin nổi bật

Cổng thông tin Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

San hô chết phủ trắng dưới biển Hòn Mun, tạm dừng lặn biển ở điểm dễ gây hại

Các hoạt động du lịch lặn biển tại một số khu vực ở Hòn Mun, trong vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ bị tạm dừng vào đầu tuần tới để khảo sát lại rạn san hô và hệ sinh thái biển.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Kịp thời sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Công ty vận hành metro số 1 hết tiền, JICA đề nghị sớm 'rót' vốn

Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA ) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc thu xếp kinh phí hoạt động cho Công ty vận hành metro Bến Thành- Suối Tiên.

Tài xế giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân và cái kết có hậu

Anh Vũ Tiến Lợi (SN 1991, ở Hà Nội) tài xế lái xe 16 chỗ kể lại giây phút gặp và giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ vừa đi vừa khóc trên cầu Nhật Tân.

TP.HCM: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu, phương tiện bốc cháy

Sau cơn mưa lớn chiều 24/6, nhiều tuyến đường tại quận Gò Vấp ngập sâu, nước mưa tràn vào nhà dân, nhiều xe chết máy.

Hai tàu chiến tàng hình Ấn Độ vừa đến thăm TP.HCM

Trưa 24/6, hai tàu Hải quân Ấn Độ Ins Sahyadri và Ins Kadmatt do Chuẩn đô đốc Sanjay Bhalla, Tư lệnh Hạm đội miền Đông làm trưởng đoàn đã đến Bến cảng Nhà Rồng

Phụ huynh cõng con qua đường ngập sâu sau mưa lớn ở TP.HCM

Mưa lớn chiều 24/6 làm ngập nhiều tuyến đường ở quận Gò Gấp, TP.HCM. Nhiều người cõng con qua đường ngập.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

Hai cựu phó chủ tịch Lào Cai sa lưới vì liên quan khai thác quặng "chui'

Trước khi 2 cựu phó chủ tịch tỉnh Lào Cai bị bắt, Thanh tra Chính phủ từng chỉ ra sai phạm liên quan đến dự án xây nhà hàng, khách sạn nhưng "núp bóng" để khai thác quặng.

Công an thông tin về vụ người chồng bỏ xe ở cầu Thăng Long rồi mất tích

Quá trình kiểm tra dữ liệu trong điện thoại cho thấy trước khi mất tích, người chồng không mâu thuẫn với vợ. Camera hành trình của chiếc xe bị cắt dữ liệu trước đó, vị chỉ huy Công an xã Hải Bối thông tin.

Chuyển hồ sơ vụ cô giáo đánh bầm tím bé 4 tuổi sang cơ quan điều tra

Bé gái 4 tuổi vệ sinh trong quần khi sinh hoạt tại nhóm trẻ bị cô giáo đánh bầm tím cơ thể, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động cơ sở này và chuyển hồ sơ qua công an điều tra.

Toà bác đơn kiện đòi lại tài sản của ông Liên Khui Thìn

Ngày 24/6, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND Cấp cao tại TP HCM đã bác yêu cầu khởi kiện của ông Liên Khui Thìn, chấp nhận kháng cáo của bị đơn Phạm Minh Đạo, Phạm Nguyễn Minh Đức.

Xả thải ra vùng vịnh Việt Thanh, người dân đồng loạt phản ứng

Sáng 24/6, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tham vấn cộng đồng liên quan đến hoạt động xả nước thải ra vùng biển vịnh Việt Thanh. Chỉ sau 30 phút tham vấn ý kiến, người dân đã đồng loạt bỏ về vì họ không đồng tình.