Sau 2 năm chuẩn bị, ca sĩ Orange trở lại thị trường với album đầu tay, mở màn bằng MV Có đau thì đau một mình kết hợp rapper Phúc Du.

Bài hát do Orange viết từ mối tình đau thương của mình. MV mượn hình ảnh ẩn dụ diễn tả hành trình nỗ lực vượt qua tổn thương của một cô gái. 

Cụ thể, quả cầu sắt biểu thị cho sự tổn thương còn bóng đen là góc tối trong mỗi người. Cô gái (Orange đóng) càng vùng vẫy, quả cầu càng to dần trong khi bóng đen ám ảnh, đe dọa và khiến cô đau đớn.

Orange trong MV.

Cuối MV, cô gái chọn đối diện, ôm lấy và chấp nhận cái bóng như thông điệp Orange muốn gửi gắm: Đừng chạy trốn, hãy mạnh mẽ đối diện để chữa nỗi đau bên trong mình.

Sản phẩm gây chú ý khi có sự góp mặt của diva Hà Trần, Hoa hậu Thiên Ânca sĩ Hoàng Dũng. Họ xuất hiện trong một vài phân cảnh như những người bị trói buộc bởi quả cầu sắt.

"Mỗi người có lẽ đều ít nhất một lần đắm chìm vào đau khổ của tình yêu. Chúng ta có thể buồn, suy sụp nhưng nếu dám đối diện, ôm lấy chúng đồng nghĩa đã trưởng thành hơn nhiều", Orange nói.

Ngoài truyền tải cảm xúc thật, ca sĩ còn đặt tâm huyết, kỳ vọng vào sản phẩm lớn nhất sự nghiệp. Cô không tiếc đầu tư kinh phí lớn cho album đầu tay như lời tri ân gửi đến người hâm mộ.

Hà Trần và Đoàn Thiên Ân tham gia diễn xuất.

Trước đó trong talkshow Cam’On, Orange kể về cuộc tình gần nhất là quan hệ yêu xa với một chàng trai ở Hà Nội trong khoảng nửa năm. Cô yêu người này đến mất lý trí, nhiều lần bị tổn thương vẫn yêu và sẵn sàng làm mọi thứ để níu giữ tình yêu.

Trích đoạn MV 'Có đau thì đau một mình' - Orange ft Phúc Du