Hàng loạt doanh nghiệp ngành khoáng sản, năng lượng nằm trong danh sách cảnh báo của HNX.

CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC) dự kiến trình Đại hội cổ đông thường niên sắp tới kế hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu 1.393 tỷ đồng, tăng 23% so với năm trước và lợi nhuận sau thuế 188 tỷ đồng. Tính đến cuối 2017, OGC đang có khoản lỗ lũy kế hơn 2.884 tỷ đồng.

Tập đoàn Đại Dương từng là một trong số những tập đoàn đa ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh khi với vỏn vẹn 10 tỷ đồng vốn điều lệ năm 2007 nhưng 3 năm sau đó đã đạt vốn 2.500 tỷ và tăng lên 3.000 tỷ đồng năm 2011.

{keywords}

OGC gắn liền với ông Hà Văn Thắm, từng sở hữu khối tài sản lớn. Cho đến năm 2012, ông là người giàu thứ 8 trên thị trường chứng khoán Việt Nam với lượng cổ phiếu OGC trị giá hơn 1.800 tỷ đồng. Sau khi ông Hà Văn Thắm, nguyên Ocean Group bị bắt tháng 10/2014 thì đơn vị này đã gặp nhiều khó khăn chồng chất.

Tình hình kinh doanh gặp khó khăn, nhiều đại gia đã bỏ cuộc chơi. Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu. Theo đó toàn bộ 6.199.900 cổ phiếu CCM của CTCP Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ sẽ hủy niêm yết trên HNX từ 29/6/2018. Phiên giao dịch cuối cùng tại Sở GDCK Hà Nội vào ngày 28/6/2018. Lý do hủy niêm yết là để tập trung việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, tập trung phát triển doanh nghiệp.

Mới đây nhất tháng 5/2018 hơn 14,1 triệu cổ phiếu KHA của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội đã hủy niêm yết tự nguyện trên HoSE. Tuy nhiêm KHA không "mất hút" mà chuyển xuống giao dịch trên Upcom. Đây cũng là quyết định khá lạ vì moi trường giao dịch HoSE đang là điểm hướng tới của nhiều doanh nghiệp...

Hơn 3 năm trước Xuân Mai Corp bất ngờ hủy niêm yết tự nguyện "lui về" tái cấu trúc.

HNX cũng đã công bố 100 cổ phiếu cảnh báo nhà đầu tư. Trong số 84 cổ phiếu bị hạn chế giao dịch được nêu tên, có CTCP Tư vấn xây dựng điện 1, CTCP Lilama 45.4, CTCP BETON 6, CTCP Dược phẩm Trung ương 2, CTCP Giầy Thượng Đình…

9 mã bị đình chỉ giao dịch gồm CTCP Nhựa Tân Hóa, CTCP Khoáng sản và Luyện kim Bắc Á, CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico, Công ty cổ phần Đầu tư Khoáng Sản Tây Bắc, CTCP Luyện Kim Phú Thịnh, CTCP Tập đoàn Quốc Tế FBA, CTCP Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang.

7 mã có vốn chủ sở hữu nhỏ hơn 10 tỷ đồng gồm CTCP Xây dựng và Phát triển Cơ sở hạ tầng, CTCP Đường bộ Hải Phòng, CTCP Vật tư Tổng hợp và Phân bón Hóa sinh, CTCP Licogi Quảng Ngãi, CTCP Sông Đà 19, CTCP Vận tải biển Vinaship, CTCP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Việt Nam.

Nối tiếp xu hướng tiêu cực gần đây, phiên giao dịch 21/6 khép lại với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường. Theo đó, chỉ số VnIndex đóng cửa giảm 11,55 điểm (1,18%) xuống 969,4 điểm; Hnx-Index giảm 1,96 điểm (1,75%) xuống 110,15 điểm và Upcom-Index giảm 0,25 điểm (0,48%) xuống 51,77 điểm.

Nam Hải

Ô tô giảm giá mạnh: Xe nhỏ xuống 50 triệu, xe to bớt hẳn 100 triệu

Ô tô giảm giá mạnh: Xe nhỏ xuống 50 triệu, xe to bớt hẳn 100 triệu

Trong tháng 6, nhiều hãng xe, đại lý xe tiếp tục giảm giá nhiều mẫu ô tô, trong đó có những mẫu xe giảm giá hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng để thu hút khách hàng.

Kỳ lạ quả bơ Việt: To đùng như lợn con, nhỏ dị như ngón tay

Kỳ lạ quả bơ Việt: To đùng như lợn con, nhỏ dị như ngón tay

Nhiều người “mắt tròn mắt dẹt” khi thấy siêu bơ Việt do nông dân trồng loại thì to khổng lồ với trọng lượng đạt gần 2kg/quả, dài tới nửa mét, song cũng có loại bơ quả bé tí hon chỉ bằng ngón tay nặng khoảng nửa lạng.

3 tin vui cho công chức, viên chức từ ngày 1/7

3 tin vui cho công chức, viên chức từ ngày 1/7

Từ ngày 1-7, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức.

Độc đắc Vietlott lại 'nổ', đại gia mới ôm 2 triệu USD

Độc đắc Vietlott lại 'nổ', đại gia mới ôm 2 triệu USD

Giải độc đắc Jackpot 1 của loại hình xổ số tự chọn Power 6/55 tối nay lại "nổ" khi hệ thống của Vietlott xác định có một khách hàng vừa trúng giải trị giá hơn 44 tỷ đồng.

Vén màn thú vui ăn tiệc trên cơ thể người mẫu khỏa thân

Vén màn thú vui ăn tiệc trên cơ thể người mẫu khỏa thân

Các thực khách đứng xung quanh bàn trong khi người mẫu quyến rũ khỏa thân với những món ăn được bày khắp cơ thể.