PV Báo VietNamNet vừa trao hơn 57 triệu đồng đến hai bé Nguyễn Hoàng Vũ (9 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thiên (2 tuổi, cùng trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Đây là món quà của bạn đọc báo gửi tặng các em.

Vũ và Thiên là nhân vật trong bài viết: "Ôm di ảnh của mẹ, hai đứa trẻ ngơ ngác nương nhờ bà ngoại nghèo khó", đăng tải trên Báo VietNamNet ngày 5/12/2022.

Vũ và Thiên là con trai của chị Nguyễn Thị Hoài Thương (SN 1989) và Nguyễn Văn Truyền (SN 1989), công nhân ở Phan Thiết.

Dịch Covid-19 bùng phát khiến vợ chồng thất nghiệp. Để duy trì cuộc sống, anh chị nhận làm thuê đủ việc, bươn trải đủ nghề, miễn sao kiếm được tiền nuôi các con. Đầu năm 2022, chị Thương nhận thấy sức khoẻ mình giảm sút nhưng không dám tới bệnh viện kiểm tra vì không có tiền.

Báo VietNamNet trao món quà nhân ái tới hai cháu Vũ và Thiên

Ngày 3/11, thấy trong người quá mệt, chị Thương đành nghỉ ở nhà. Đến chiều anh Truyền đi làm về, vào phòng thăm vợ thì thấy chị không cử động, miệng sùi bọt mép. Anh hốt hoảng gọi mọi người đưa vợ đi cấp cứu nhưng chị Thương đã mất sau đó 2 ngày do bệnh suy đa tạng.

Không tiền, không nhà cửa nơi đất khách, anh Truyền đành phải gọi về thông báo cho gia đình bên ngoại, đồng thời nhờ mọi người góp tiền đem vào làm thủ tục đưa vợ về quê.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết, hai đứa trẻ Vũ và Thiên được độc giả ủng hộ số tiền 57.156.896 đồng. Món quà này đã được PV báo trao tận tay gia đình.

Thay mặt con gái quá cố, bà Nguyễn Thị Kim Hoa (bà ngoại của hai cháu) thông qua Báo VietNamNet gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm đã chia sẻ với hoàn cảnh gia đình mình. Số tiền nhận được, bà sẽ dùng hoàn toàn vào việc nuôi dạy các cháu.