Hai chuyến thăm, một thông điệp

Hai chuyến thăm của những thành viên trong ban lãnh đạo cao nhất của Đảng tới cơ quan báo chí. Hai chuyến thăm ấy ắt không phải là một sự ngẫu nhiên.

 - Ngày 23/3, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến thăm, làm việc với báo Thanh Niên. Cùng đi với ông là ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Phuông.

{keywords}
Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại báo Thanh Niên. Ảnh: Ngọc Thắng

Cùng ngày, tại một cơ quan báo chí khác, Quân đội Nhân dân, ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng có buổi làm việc. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hai chuyến thăm của những thành viên trong ban lãnh đạo cao nhất của Đảng tới cơ quan báo chí diễn ra trong lúc Bộ Chính trị, Ban Bí thư đang kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, gắn với thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa 12 của Đảng.

Hai chuyến thăm ấy ắt không phải là một sự ngẫu nhiên.

Cả Thanh Niên, Quân đội Nhân dân thời gian gần đây, có thể nói, đang phất ngọn cờ đầu trong tuyên truyền, cổ vũ thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa 12 của Đảng.

{keywords}

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng làm việc tại báo Quân đội Nhân dân. Ảnh: Đoàn Bổng

Thanh Niên, dù chuyện buồn nước mắm chưa hết nguôi ngoai, nhưng gần đây đang gây chú ý với những bài viết chống tiêu cực rất chọn lọc. 

Bằng việc phản ánh, điều tra các dấu hiệu vi phạm liên quan tới đối tượng Trịnh Xuân Thanh và mới nhất là thua lỗ, mất vốn nghiêm trọng ở ngành dầu khí, tờ báo đã góp phần cùng Trung ương Đảng, gióng hồi trống trận tấn công vào biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ đảng viên, trong đó có cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cao, kể cả đương chức hay nghỉ hưu.

Còn báo Quân đội Nhân dân đang không ngừng nghỉ đấu tranh với các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong Đảng.

Ai cũng biết, tệ nạn tham nhũng giờ đây không còn chỉ là tham nhũng vặt. Tham nhũng, nguy hiểm hơn đang gắn kết ngày càng chặt chẽ, tinh vi với các nhóm đặc quyền đặc lợi. Báo chí với đặc thù nghề nghiệp của mình, ngày ngày nhận được những phản ảnh của người, kể cả thông tin về những dấu hiệu lợi ích nhóm, nhũng lạm ở nơi này nơi khác.

Báo chí, với chức năng mà xã hội phân công, đã và đang đóng góp tích cực cho cuộc đấu tranh với những biểu hiện hư hỏng ấy. Đấy là cuộc đấu tranh đầy khó khăn, cam go, nguy hiểm, với những con người, sự việc không chỉ phức tạp về nội dung, mà còn đầy thủ đoạn đối phó, chống trả. Trong cuộc chiến ấy, không chỉ có niềm vui chiến thắng, mà có cả những đắng cay, thậm chí là hi sinh, thua thiệt mà chỉ người trong cuộc mới hiểu…

Trong thực tế khắc nghiệt ấy, hai chuyến thăm của hai ủy viên Bộ Chính trị, hai ủy viên TƯ Đảng, tới Thanh Niên, Quân đội Nhân dân đang gửi đi một thông điệp cho những người làm báo. Đó là báo chí hãy vững tin, đồng hành với Đảng trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Vững tin vì điểm tựa vững chắc cho báo chí không chỉ là lời văn trong Nghị quyết TƯ 4 đang đầy tính thời sự, mà còn từ những con người thật trong ban lãnh đạo cao nhất của Đảng.

Báo chí chống tham nhũng chính là chống nội xâm

Báo chí chống tham nhũng chính là chống nội xâm

Tương lai, vận mệnh của đất nước sẽ bị đe dọa nếu cuộc chiến chống “giặc” tham nhũng không làm đến nơi đến chốn. Báo chí chống tham nhũng chính là chống nội xâm.

'Báo chủ lực chỉ có đúng và hay, không được sai'

'Báo chủ lực chỉ có đúng và hay, không được sai'

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại buổi thăm và làm việc với báo Quân đội Nhân dân sáng nay.

Nghĩa Nhân

tin nổi bật

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Tổ chức tiệc gây phản cảm là 1 trong 19 hành vi tiêu cực cần phòng chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực; trong đó nêu rõ 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng chống.

Bị tố cáo nặc danh, Chủ tịch thị xã Quảng Trị mong được trả lại uy tín

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) phủ nhận các nội dung tố cáo, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ, trả lại uy tín cho bản thân.

Chủ tịch Quảng Trị 'tuýt còi' chủ đầu tư 'cầm đèn chạy trước ô tô'

UBND tỉnh này vừa ra văn bản, yêu cầu Công ty Trường Thịnh tạm dừng dự án trạm trộn bê tông thương phẩm và bê tông nhựa nóng trái phép tại huyện Vĩnh Linh.

Bộ Tài chính đã phát hiện, chuyển cơ quan điều tra 71 vụ có dấu hiệu tham nhũng

Các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính đã phát hiện 71 vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực chuyển cơ quan điều tra, xử lý.

Chiếm đoạt hơn 100 triệu, nguyên chủ tịch xã bị điều tra

Ông Như bị điều tra vì lập và phê duyệt dự toán giá vật tư vượt định mức, lập khống hồ sơ chi tiền mặt không có chứng từ hợp pháp, chiếm đoạt hơn một trăm triệu đồng.

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo ủy viên Trung ương Huỳnh Tấn Việt

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo ông Huỳnh Tấn Việt, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên.

Hàng loạt cựu lãnh đạo sở, ngành bị khai trừ Đảng

5 cựu lãnh đạo sở, cùng một Phó cục Thuế tỉnh Khánh Hòa bị khai trừ Đảng do sai phạm trong giao đất “vàng” ở trung tâm TP Nha Trang cho DN với giá rẻ.

Đích đến cuối cùng của cuộc đấu tranh 'sinh - tử' với giặc nội xâm

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết chặng đường 10 năm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa qua đã phát đi nhiều thông điệp quan trọng, vốn được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân mong đợi.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Rà soát, xử lý các vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo rà soát, xử lý một số vụ việc, vụ án cụ thể, nhất là các vụ việc, vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm xảy ra trên địa bàn.

Tham nhũng diễn biến phức tạp khi thu hồi tài sản, kỷ luật rồi bỏ qua

Theo tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, đấu tranh phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ lâu dài, cam go, phức tạp. Chính sách pháp luật của Việt Nam hiện nay đối với tội phạm về tham nhũng là xử lý nghiêm minh và chú trọng việc thu hồi tài sản.

Ông Nguyễn Thanh Long có dấu hiệu vụ lợi mới bị khởi tố, bắt giam

Đại diện Cục C03, Bộ Công an đã trả lời về việc hai bị can Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch Hà Nội) và Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) có hành vi nhận hối lộ hay không tại cuộc hop báo chiều 30/6.

Tiền đưa hối lộ tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lên đến hàng trăm ngàn USD

Đại diện Cục An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, bước đầu xác định số tiền trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) lên đến hàng trăm ngàn USD.