chống tham nhũng

Cập nhập tin tức chống tham nhũng

Ông Lê Minh Trí: Tội phạm tham nhũng chắc chắn có giảm

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí khẳng định tội phạm tham nhũng so với trước đây chắc chắn giảm, nói không giảm là không đúng. Loại tội phạm này có đặc thù là "ẩn", nên khi đấu tranh mạnh sẽ phát hiện và xử lý được nhiều.

Ông Nguyễn Hòa Bình: 9 tháng thu hồi hơn 1.200 tỷ đồng tài sản tham nhũng

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, 9 tháng đầu năm đã tuyên thu hồi hơn 1.200 tỷ đồng đối với 490 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng.

Quy định mới của Bộ Chính trị về chống tham nhũng trong kiểm tra, thanh tra

Bộ Chính trị ban hành quy định về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

Cần tăng lương xứng đáng để chống “lậu”

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2030 với nhiều mục tiêu, giải pháp rất quyết liệt.

Đổi mới chính sách tiền lương, đảm bảo cán bộ có thu nhập hợp lý, ổn định

Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa được Chính phủ ban hành một trong những giải pháp được nêu ra là đổi mới chính sách tiền lương, đảm bảo cho cán bộ, công chức, viên chức có thu nhập hợp lý, ổn định, yên tâm công tác.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp 24 Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng

Sáng 16/8/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã chủ trì phiên họp thứ 24 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trách nhiệm chính trị của đảng viên và "xin thôi nhiệm vụ" của cán bộ lãnh đạo

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được Đại hội Đảng lần thứ 13 xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ.

Giới thiệu cuốn sách Tổng Bí thư cho hơn 1.000 cán bộ xã ở Nghệ An

Tỉnh uỷ Nghệ An đã tổ chức cho gần 1.400 cán bộ cấp xã, huyện đến nghe giới thiệu về cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về công tác phòng, chống tham nhũng.

Suy ngẫm từ đại án ‘chuyến bay giải cứu’

Từ các đại án Việt Á, “chuyến bay giải cứu” cần có cái nhìn khách quan, thẳng thắn, minh triết nhằm hoàn thiện, bổ cứu phương cách tiến hành để công cuộc phòng chống tham nhũng đảm bảo căn cơ, hiệu quả, bền vững.

Chuyến bay giải cứu: Tiền bạc làm họ mờ mắt

Chứng kiến phiên tòa xử 54 bị cáo vụ “chuyến bay giải cứu”, nghe họ trần tình khai báo, khóc lóc, van xin… càng thấy mâu thuẫn đến khó tin.

Điểm tên ‘họa lãng phí’

Giai đoạn 2016- 2021 có đến 3.085 dự án sử dụng vốn Nhà nước có thất thoát, lãng phí; tổng số tiền gây thất thoát lãng phí 31.800 tỷ đồng; 74.379 ha đất sử dụng sai mục đích, bỏ hoang hóa.

Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm cán bộ có tư tưởng né tránh, sợ trách nhiệm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Đồng thời, xử lý nghiêm những cán bộ có tư tưởng bàn lùi, né tránh, sợ trách nhiệm, muốn an toàn.

Thấy gì từ con số 2.740 tổ chức đảng bị kỷ luật

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: "Cần tập trung khắc phục bằng được những yếu kém trong công tác cán bộ, những sai phạm của cán bộ khiến dư luận bức xúc. Kiểm tra toàn diện công tác cán bộ…”.

Xử lý tham nhũng không 'vùng cấm' để lập đường ray đi đúng hướng

Công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chạm đến cả những nơi trước kia xem là “vùng cấm, vùng nhạy cảm” để lập lại trật tự, tạo đường ray đi đúng hướng, đúng đường.

Chưa bao giờ phòng chống tham nhũng lại bài bản, hiệu quả như gần đây

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá: Chưa bao giờ công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lại được thực hiện một cách mạnh mẽ, đồng bộ, quyết liệt, bài bản và hiệu quả như thời gian gần đây.

Lắng nghe bằng ‘tai, mắt’ của nhân dân

Thêm một lần nữa, Ban bí thư lại yêu cầu cần có cơ chế để người dân tham gia vào công cuộc phòng chống tham nhũng tiêu cực một cách hiệu quả.

Chống tham nhũng làm xã hội tốt đẹp thêm, chứ không đổ lỗi vì sợ, không dám làm

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực "sẽ làm cho xã hội tốt đẹp thêm, mọi thứ tốt lên, chứ không thể đổ lỗi vì sợ, không dám làm".

Chủ tịch nước: Ngành kiểm sát cần đẩy nhanh truy tố vụ án tham nhũng

Chủ tịch nước yêu cầu ngành kiểm sát xử lý mọi tội phạm phải kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

‘Không có vùng cấm, không có ngoại lệ’ và chuyện dám nghĩ, dám làm

Trong hai nhiệm kỳ vừa qua, với quan điểm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thoái hóa, biến chất đã được Đảng, Nhà nước ta tiến hành một cách công khai, minh bạch, quyết liệt từ Trung ương đến cơ sở.

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Không đùn đẩy, né tránh, đổ lỗi khách quan

Chiều 10/5, Ban Nội chính Trung ương tổ chức buổi làm việc với các cơ quan báo chí để thông báo kết quả của cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.