Ahihi và Dragon đã giành được hạng 3-4 tại Crossfire Mobile Asian Invitational (CFMAI) 2017 cùng 10.000 USD tiền thưởng. Hai đại diện sáng giá nhất của Crossfire Legends (CFL) Việt Nam đã để thua trước những đối thủ tới từ nước chủ nhà Trung Quốc là KB.GAMING (KB) và AllGamers (AG) – hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch CFMAI 2017 – với cùng tỉ số 0-3.

Kết quả hai cặp đấu tại vòng Bán kết CFMAI 2017 đã kết thúc vào tối nay (04/8)

Ở trận Bán kết 1 giữa Ahihi vs KB, hạt giống số một của CFL Việt Nam đã để thua “trắng” 0-9 ở map đấu Đặt Bom C4 đầu tiên. Sang map đấu C4 thứ hai, Ahihi đã thể hiện sự nỗ lực bằng cách rút ngắn tỉ số xuống còn 4-2. Thế nhưng đó cũng là tất cả những gì Ahihi làm được khi KB đã lạnh lùng kết thúc map hai với tỉ số 8-2 chung cuộc.

Cơ hội của Ahihi dần khép lại ở map Đấu Đội quyết định khi KB luôn tạo ra khoảng cách an toàn trên 15 mạng hạ gục để rồi giành chiến thắng với tỉ số 80-52.

Sang trận Bán kết 2 giữa Dragon vs AG, khả năng nhập cuộc của các tuyển thủ Việt Nam đã được cải thiện hơn trước đó rất nhiều. Dragon đã có thời điểm vươn lên dẫn trước AG 2-0 ở map đấu Đặt Bom C4 đầu tiên.

Nhưng kể từ thời điểm đó, Á quân của Crossfire Legends League (CF2L) 2017 Season 1 dường như đã không thể giữ được cái đầu lạnh và để cho đối phương khuân bình tỉ số rồi vươn lên thắng ngược với tỉ số 10-4.

Có vẻ như Dragon đã đánh mất tinh thần thi đấu sau khi để cho AG lội ngược dòng thành công. Điều đó khiến cho đại diện còn sót lại của CFL Việt Nam không còn giành được lợi thế ở hai map đấu còn lại. Chung cuộc, Dragon đành nhìn AG đi tiếp khi thất thủ với tỉ số 3-10 và 68-80 ở hai map đấu còn lại.

Như vậy, Việt Nam đã không có đại diện nào góp mặt tại trận Chung kết CFMAI 2017 khi cả Ahihi và Dragon đều không thể một lần giành chiến thắng trước các đối thủ chủ nhà Trung Quốc. Tuy nhiên, việc xếp đồng hạng 3-4 ở ngay lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu cũng là một thành tích đáng khích lệ với 10 chàng trai Việt Nam.

Cả hai đội tuyển của Trung Quốc đang thể hiện sức mạnh vượt trội tại CFMAI 2017 khi chưa phải nhận bất cứ một map thua nào

Trong khi đó, ngôi vương CFMAI 2017 sẽ chắc chắn ở lại với Trung Quốc khi trận đấu quyết định sẽ là màn tranh chấp nội bộ giữa AG và KB – diễn ra vào lúc 18g30 ngày kia (06/8) tại Baoshan Sports Center, Thượng Hải.

None